10.000 đồng trên tay, đến ngay Đà Nẵng để thưởng thức những món ăn tuyệt vời

bình - 31/07/2018

10.000 đồng về nông thôn cũng đã không biết ăn gì rồi ấy vậy mà ở Đà Nẵng lại giúp bạn "đánh chén" thoải mái những món thơm ngon đặc sản này đây.

Đà Nẵng được biết đến là thiên đường du lịch không chỉ bởi những địa điểm thăm thú hiện đại mà còn có nền ẩm thực đa dạng. Các món ăn ở Đà Nẵng hấp dẫn thực khách ở hương vị thơm ngon, chế biến sạnh sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn và đặc biệt là giá cả vô cùng phải chăng. Nhiều món ngon ăn "đã miệng" mà lại chỉ có 10.000 đồng thì thật không thể tin được.

1. Kem bơ cô Vân - chợ Bắc Mỹ An

Nằm tại quận Ngũ Hành Sơn, khá xa trung tâm nhưng thực khách vẫn "ùn ùn" kéo đến quán để thưởng thức nên lúc nào cũng trong tình trạng đông nghịt. Điều đặc biệt của quán là phần bơ được say nguyên chất không hề pha thêm dừa hay sữa đặc như một vài nơi khác. Lớp kem mềm mịn thanh thanh ăn cùng bơ béo ngậy và các loại topping như dừa sấy, sữa đặc sẽ khiến bạn hài lòng cho mà xem. Một cốc kem bơ đầy đặn vậy mà giá chỉ 10.000 đồng thôi nhé. Quán chỉ mở từ 7g sáng đến 6g chiều, đến sớm để được phục vụ tốt nhất vì khách khá là đông đó.


Nhìn thôi đã thấy ngon rồi 


Phải nói là quá đầy đặn cho cái giá 10.000 đồng.

2. Cháo chờ Nam Ô

Một điểm hết sức lưu ý, gọi là cháo nhưng thực chất đây là món bánh canh nhé. Bánh canh ở đây mang đậm hương vị miền Trung, nguyên liệu giản dị nhưng qua cách chế biến tỉ mỉ "đầy tâm" thì hương vị của nó phải nói là đẳng cấp nhà hàng. Sợi bánh được làm từ hai loại bột gạo và bột lọc, nước dùng thơm ngọt, ăn kèm với chả nướng, chả cây. Đơn giản vậy thôi nhưng sức hấp dẫn lại vô cùng lớn. Có lẽ vì bà chủ tự tay làm tất cả mọi việc và cũng rất "kỹ tính" nên bạn phải đợi lâu một chút nên quán được cho thêm chữ "chờ". Tuy nhiên với mức giá chỉ 10.000 đồng cho một tô cháo thơm ngon, đầy ụ thì đợi cũng đáng đúng không? Quán mở cửa từ 2g chiều đến 8g tối nhé.


@thi_lupi


@dananglocalfood

3. Gỏi da heo, mít trộn Bà Già

Nhìn hàng quán dân giã, giản dị không hề bề thế nhưng nó đã tồn tại 30 năm nay để phục vụ thực khách. Người Đà Nẵng coi đây là địa chỉ số 1 để ăn món gỏi mít trộn da heo. Mít trộn có bí quyết riêng để ăn không hề chán và dai, giòn "sừn sựt" thấm đều da vị ăn bao nhiêu cũng không ngấy. Da heo thì vừa mềm vừa giòn đến khó tả, ăn thơm không bị hôi, sốt chua ngọt rất vừa miệng. Quán mở cửa từ 3g chiều đến 10g đêm. Mức giá chỉ 5.000 - 10.000 đồng cho mỗi đĩa gỏi trộn ngon lành.


@Trungbuii


@vanibumz

4. Bánh mì Dì Vân

"Đẳng cấp" ẩm thực đường phố Đà Nẵng phải kể đến gánh bánh mì Dì Vân thơm ngon nức tiếng. Dì chỉ bán buổi sáng và xế chiều nên muốn ăn cũng phải canh giờ đấy nhé. Tuy chỉ 10.000 đồng một ổ bánh nhưng "topping" lại "sung túc" đến bất ngờ luôn. Nào xá xíu, chả bò, thịt kho, chà bông,... "chen chúc" nằm gọn trong ổ bánh. Bánh mì thơm bột, giòn rụm cắn một miếng ngập thịt và rau củ, nướng sốt đậm đà khiến ai cũng phải "mê tít".


Nhân bánh đầy đặn đẹp mắt chưa kìa


Nhìn thôi cũng đủ biết thơm lắm rồi nhỉ

5. Bánh bèo, bánh căn Dì Tuyết

Nhắc đến ẩm thực miền Trung là phải nhắc đến các loại bánh, đặc biệt là bánh bèo, bánh căn. Người dân Đà Nẵng tin tưởng chọn quán Dì Tuyết là địa điểm trung thành để thưởng thức các món bánh này. Bánh bèo mềm mượt, bánh căn giòn và dậy mùi thơm được chấm với nước mắm ớt tắc ăn rất ngon và mát. Quán chỉ mở cửa từ 3 rưỡi chiều đến 6g tối thôi, với giá 10.000 đồng mỗi đĩa bánh nên cả khung giờ bán lúc nào cũng đông lắm nhé.


Đĩa bánh đầy đặn cùng rau thơm, bên cạnh đó bún mắm ở đây cũng rất đáng thử chỉ 15.000 đồng một bát.

6. Yaourt muối

Nghe tên thì có vẻ hơi "sai sai" nhưng bạn phải thử món ăn này khi đến Đà Nẵng vì hương vị thực sự độc đáo và đáng trải nghiệm. Nguyên liệu là sữa chua nhà làm ngọt và hơi chua nhẹ, rắc vài hạt muối lên rồi thưởng thức vị mặn mặn ở đầu lưỡi hòa quyện với vị ngọt bùi đọng lại ở trong miệng sẽ khiến bạn ăn một lèo cả 10 hũ luôn đó. Quán mở cửa từ 9g sáng đến 11g đêm và chủ quán thường bán liền ít nhất 10 hũ với giá 1.000 đồng 1 hũ nhé.


Nhìn giản dị nhưng khá là vui mắt


Đi Đà Nẵng và ăn thử ngay mới được

7. Bánh mì bột lọc

Một sự kết hợp những tưởng là chẳng liên quan gì nhưng lại quá đỗi xuất sắc. Cắn vào lớp bánh mì giòn tan rồi đến lớp bánh bột lọc dẻo thơm, sau đó cắn "vỡ" chú tôm thịt đậm vị trong cùng, hành trình ẩm thực đến đây coi như "mãn nguyện" rồi. Quán nằm ở lề đường quận Hải Châu, không có chỗ ngồi nên phù hợp để bạn mua rồi cầm đi tham qua thành phố nhé. Quán mở cửa từ 6g sáng đến 9g tối với giá siêu hấp dẫn chỉ 10.000 đồng 1 ổ.


Bánh được nướng trên than hoa ăn giòn và rất thơm


Không chỉ có bột lọc và còn có cả giò chả cho bạn lựa chọn 

Với hầu bao chỉ 10.000 đồng nhưng thực đơn cho chuyến đi Đà Nẵng vẫn rất ngon và đa dạng phải không nào. Xách balo lên và đến Đà Nẵng để thưởng thức ngay thôi!

Ảnh: Internet