CÁCH LÀM MÝ Ý SỐT BÒ BẰM ĐÚNG CHUẨN TẠI NHÀ CỰC NGON VÀ ĐƠN GIẢN

  • 18/05/2018 05:47

Bí quyết làm mì Ý sốt thịt bò bằm chuẩn vị từ chuyên gia đầu bếp

Sơ chế nguyên liệu:

- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu

- Cần tây thái nhuyễn

- Cà rốt thái hạt lựu

- Lá Basil tươi băm nhỏ

- Tỏi băm nhỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sốt bò bằm (sốt Bolognese).

- Làm nóng chảo, cho thịt hun khói vào và đảo đều đến khi thịt chảy hết mợ và bắt đầu săn lại thì tiếp tục cho hành tây, cà rốt, cần tây vào. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút. Cuối cùng cho tỏi băm vào chảo. Đậy kín nắp và để lửa nhỏ.

- Cho thịt bò bằm vào chảo, dùng đũa đảo đều để thịt bò băm hòa quyện với các lại nguyên liệu. Dùng muỗng nhỏ dăm mềm các loại củ quả. Sau đó đổ sữa tươi vào chảo,đun trong khoảng 15 phút.

- Đổ cà chua hộp, lá basil băm nhỏ, lá nguyệt quế và rượu vang đỏ vào chảo, khuấy đều. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn. Đậy vung trong khoảng 1 tiếng 30 phút cho nguyên liệu mềm nhừ. Sau đó mở nắp vung và đun thêm 30 phút nữa đến khi sốt quyện sánh thì tắt bếp.

Làm nước sốt thịt bò bằm (Bolognese sauce)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Làm nước sốt thịt bò bằm (Bolognese sauce)

Bước 2: Bắc một nồi nước sôi lên bếp cùng một xíu muối. Thả mì pasta vào luộc chín mềm, sau đó đổ ra rổ và xả với nước lạnh. Trộn thêm 1 muỗng canh dầu ăn để sợi mì không bị dính.

Luộc mì Ý

Luộc mì Ý

Bước 3: Cho mì pasta ra dĩa, rưới nước sốt thịt bò bằm lên trên . Rắc phô mai parsamen bào nhỏ lên trên. Vậy là bạn đã hoàn tất mòn mì Ý sốt thịt bò băm chuẩn vị rồi. Sợi mì dai dẻo thấm sốt đầy hấp dẫn. Dùng một chiếc nỉa, xoắn một vòng để mì cuộn vào và thưởng thức. Với cách thưởng thức mì Ý như thế, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món spaghetti Bolognese lừng danh. Chúc bạn thành công với công thức món âu trên.

Nguồn: Hướng nghiệp Á Âu

 

 

Bình luận