“Đê mê” đầu lưỡi trước những món ngon khó cưỡng tại xứ Chùa Vàng

  • 7/25/2018 4:00:00 AM

Là tín đồ mê ăn uống thì bạn không nên bỏ qua những món ngon vô cùng đặc sắc này khi đến với xứ sở Chùa Vàng. Tin chắc rằng một khi đã nếm thử, bạn sẽ khó có thể nào quên được hương bị đặc trưng nhưng cũng vô cùng quyền rũ này.

Được mệnh danh là đất nước thân thiện, không chỉ vì sự hiếu khách và cách đối đãi vô cùng đáng yêu của người dân Thái Lan, mà còn nhờ nền ẩm thực độc đáo và gần gũi với mọi du khách ghé thăm xứ sở Chùa Vàng này. Vậy cho nên, nơi đây được mệnh danh là thiên đường ẩm thực làm say lòng bao du khách bởi hương vị đặc trưng không lẫn được vào đâu.

Phở xào chua ngọt kiểu Thái - Pad Thái

Là “quốc hồn quốc túy” của đất nước thân thiện - Pad Thái trở thành món ăn thu hút và gây “cám dỗ” không ít khách du lịch ghé thăm xứ sở dễ mến này. Từ những nguyên liệu vô cùng gần gũi như bánh phở, tôm khô, tôm tươi, trứng gà, đậu hũ chiên, đường trắng, đường thốt nốt,...cùng với sự chế biến không quá công phu nhưng đem lại một món ăn gây thương nhớ cho bất kì vị khách nào ghé qua và nếm thử. 

Mang hương vị hài hòa giữa vị chua cay xen lẫn chút ngọt ngào đặc trưng, tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đậm đà tràn đầy khuôn miệng. Nếu được nếm thử, tin chắc rằng bạn sẽ chẳng thể quên được món Pad Thai ngon lành này đâu.


@kathinkaoud 
@kathinkaoud 


@owsome.cuisines
@owsome.cuisines


@thrivemags 
@thrivemags 


@foodiekeliling 
@foodiekeliling 

Canh chua cay - Tom Yum

Tom Yum cũng được được xem là món ăn đại diện cho cái hồn của ẩm thực Thái với sự hội tụ gần như tất cả các hương vị từ chua cay đến mặn ngọt, kích thích vị giác của người thưởng thức. Nhưng không thể không kể đến nét đặc trưng nhất trong món ăn vẫn là vị chua cay nồng, làm người ăn phải "xuýt xoa", không ngừng "xì xụp". Cái đặc biệt của món ăn là phải thưởng thức ngay khi còn nóng mới có thể cảm nhận được đủ đầy hương vị của nó. Có lẽ vì thế Tom Yum luôn để lại trong lòng thực khách một dấu ấn đặc biệt đến khó quên.


@joycelynshu 
@joycelynshu 


@gmv_studio 
@gmv_studio 


@noinaee
@noinaee


@jingjaithai
@jingjaithai

Gỏi đu đủ kiểu Thái - Som Tum Thai

Là món ăn vừa gây kích thích thị giác lẫn vị giác với sự pha trộn của nhiều màu sắc, đa dạng các loại nguyên liệu. Không chỉ chiếm trọn trái tim người bản địa, mà ngay cả những thực khách từ phương xa đến cũng không thể quên khi đã một lần được ăn thử.

Với nguyên liệu chính là đu đủ được bào thành sợi cùng với những thành phần khác được giã nhuyễn rồi trộn đều tất cả, bạn sẽ có được một món gỏi vừa hài hòa màu sắc lẫn hương vị, cũng là món ăn khá gần gũi, vậy sao không thử một lần khi đến Thái nào.


@lady_ong 
@lady_ong 


@miffylove_jp 
@miffylove_jp 


@lunchly_india
@lunchly_india


@irfannazhan_04
@irfannazhan_04

Xôi xoài nước cốt dừa- Khao neow ma muang

Là đất nước “giàu có” về trái cây, nên trong kho tàng ẩm thực Thái cũng có sự góp mặt chúng. Điển hình chính là món xôi xoài thơm ngon khó cưỡng. Với nguyên liệu đơn giản từ gạo nếp, nước cốt dừa, xoài cát chín,...nhưng lại có thể tạo nên một món ăn có hương vị kích thích thế này. Đó chính là vị thơm lừng của xôi, béo ngậy của nước cốt cùng chút ngọt ngào của những lát xoài cắt nhỏ, tạo nên một sự kết hợp "lạ lùng" nhưng lại làm xao xuyến người thưởng thức. Nếu bạn muốn biết cái 'lạ lùng" ấy thế nào thì hãy thử khi có cơ hội du lịch Thái nhé.


@chom_310 
@chom_310 


@daveshichman 
@daveshichman 


@yeongranyi 
@yeongranyi 

Có lẽ nét đặc trưng của ẩm thực Thái không chỉ nằm ở vị cay chua nồng, mà còn bởi cách chế biến tinh tế từ những nguyên liệu gần gũi nhưng lại tạo nên một hương vị chẳng thể lẫn đâu được. Đến với xứ sở Chùa Vàng, biết đâu khi trở về bạn còn học cách chế biến cho bằng được để được thưởng thức mỗi ngày.

Bình luận