Choáng với dịch vụ 'thèm hơi người' ở Nhật: Thuê người thật chỉ để đeo iPad video call

  • 04/10/2018 17:25

Thế còn video call kiểu bình thường thì sao nhỉ? Hay dịch vụ mới này còn cung cấp cả hơi ấm vật lý cho đỡ nhớ bạn nữa?

Vậy thì hãy để sức sáng tạo của con người làm thánh cứu tinh ngay, với một dịch vụ cực mới và dị: Thuê người video call hộ, ship đến tận giường, không ngại khó khăn.


Dịch vụ được phát triển nhằm phục vụ nhu cầu "đặc biệt" của người Nhật
Dịch vụ được phát triển nhằm phục vụ nhu cầu "đặc biệt" của người Nhật

Với tên gọi Chameleon Mask, đây là thiết bị được giới thiệu tại sự kiện EmTech do MIT Tech Review tổ chức ở châu Á. Sản phẩm này được đem đến trưng bày mở hàng bởi hãng Jun Rekimoto - một thương hiệu chuyên về thực tế ảo ở Nhật Bản, là đối tác của Sony. Theo họ, mục đích chính của Chameleon Mask là "hệ thống phục vụ gặp mặt từ xa, biểu thị sự giao tiếp giữa hai người với nhau".

"Chỉ cần đeo thiết bị này lên, bạn có thể làm việc cho chúng tôi bằng cách đóng giả và làm phương tiện đại diện cho ai đó khác đến nói chuyện với người yêu cầu," trích lời Jun Rekimoto. 

Choáng với dịch vụ 'thèm hơi người' ở Nhật: Thuê người thật chỉ để đeo iPad video call

Choáng với dịch vụ 'thèm hơi người' ở Nhật: Thuê người thật chỉ để đeo iPad video call

Tất nhiên, một người bình thường sẽ cảm thấy khó hiểu vì điều đó cũng gần như chẳng khác gì việc 2 người gọi Messenger, Skype... cho nhau cả. Vì thế, đại diện công ty đã giải thích: Nó khác với việc nói chuyện gián tiếp từ xa ở chỗ hai người hoàn toàn có thể giao tiếp với những cử chỉ cơ thể khi cần thiết, đồng thời cảm nhận được sự hiện hữu vật lý đại diện cho người bạn ở xa. Tóm lại, điều quan trọng là ở ngay tại đó, có một người thực sự đang ở bên cạnh bạn, không phải một chiếc màn hình hiện lên ảnh ảo.

"Ý tưởng các cách triển khai như bạn thấy cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Điều mấu chốt ở đây là sự có mặt thực sự của một người, còn mặt và các biểu cảm giao tiếp sẽ là của bạn bè mình muốn," Jun Rekimoto giới thiệu. Chưa hết, họ còn tỏ ra triết lý cao siêu một chút, dường như là để cho đỡ thiếu muối nhưng thực ra lại rất... khó hiểu: "Cảm giác khi mà mình phải 'mượn' cơ thể để đi giao tiếp với người khác sẽ ra sao? Trong khi đó, bạn bè của mình là gặp một thân xác của người khác, còn chúng ta thì chỉ nói chuyện được, không thể cảm nhận hết những tác động vật lý dù cho nó có diễn ra đi nữa."

Hãy theo dõi Oh!Man để biết thêm nhiều khám phá thú vị về đất nước Nhật Bản nhé!

Nguồn:https://kenh14.vn/choang-voi-dich-vu-them-hoi-nguoi-o-nhat-thue-nguoi-that-deo-ipad-video-call-ship-ho-den-tan-giuong-20181003105615969.chn

Bình luận