"Điểm mặt" những quán bánh canh cua đông khách nhất Sài Gòn

Tâm Tĩnh - 08/08/2018

"Bánh canh sang chảnh" có thêm thịt cua làm lòng thực khách không khỏi xao xuyến, nhưng ở Sài Gòn, bao nhiêu hàng bánh canh ngon như vậy, làm sao biết địa điểm nào tuyệt vời nhất?

Bánh canh cua là một phiên bản “sang chảnh” của bánh canh, luôn hấp dẫn thực khách tại Sài Gòn. Đến Sài Thành bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được món bánh canh cua, tuy nhiên để nói đến quán bánh canh nào thực sự ngon, được người yêu mến thì bạn phải đến ngay những địa điểm này.

Bánh canh cua Út Lệ

Mỗi buổi chiều chỉ cần đi ngang con đường Tô Hiến Thành bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một hàng bánh canh nhộn nhịp với khác tới ăn ngày một đông đúc. Tô bánh canh với nước dùng đậm đà, sền sệt và có vị ngọt thanh. Đặc biệt, tại đây có thêm giò heo, móng heo được nấu kĩ nên mang đến sự mềm thơm ở lớp da và độ dai giòn của lớp gân heo. Một điểm cộng nữa của quán là nước chấm vô cùng độc đáo được pha trộn từ nước mắm, tiêu, đường, muối, chanh kết hợp cùng bánh quẩy, sợi bánh canh, thịt cua hòa quyện vào khiến bạn vừa hít hà vừa khen ngon.

@meo.1108

@hgslookatme

@vani39981

Địa chỉ: 204 Tô Hiến Thành, quận 10.

Bánh canh cua 14

Nằm ở một góc nhỏ đường Trần Bình Trọng nhưng tiệm bánh canh cua 14 lại  được rất nhiều người biết đến bởi tô bánh canh vàng tươi hấp dẫn. Điểm cộng của quán là nước dùng được nêm nếm vừa ăn, có độ ngọt từ hải sản. Tô bánh canh với tận 2 con tôm luộc nằm trên mặt tô trông rất hoành tráng, cùng với những lát thịt cắt đều đẹp mắt.

@giaman520

@nhnmin

@rubik.yaox

Địa chỉ: 223A Trần Bình Trọng, quận 5.

Bánh canh cua chợ Hòa Bình

Nếu những quán bánh canh cua thường lột sẵn thịt cua thì nơi đây lại để một tô bánh canh với một con cua đỏ au chiệm chễ nằm bên trên. Nước dùng tại đây rất đặc, thấm đậm vị gạch cua béo ngậy và ngập ngụa nhiều món kèm như chả cua, chả bò, giò heo, huyết, thịt nạc... Tuy nhiên, giá của một tô bánh canh cua ở đây không rẻ đâu nhé, ttrung bình một tô bánh canh cua có giá từ 60.000VNĐ đến 100.000VNĐ. Bởi thế, bánh canh cua chợ Hòa Bình còn được gọi với cái tên thân quen là “bánh canh đại gia” đấy.


Con cua nằm chễm chệ trên tô bánh canh


Hầu như tô bánh canh chỉ thấy được con cua to đùng

Địa chỉ: 45 Bạch Vân, quận 5.

Bánh canh cua Hoàng Lan

Bánh canh cua Hoàng Lan là một trong những quán lâu đời và có nhiều thực khách nhất Sài Gòn. Tô bánh canh cua thơm lừng với nước dùng sền sệt, ngọt thanh được hầm nhiều giờ từ xương heo, phía trên là đầy ắp tôm luộc lột vỏ, thịt càng cua, chả cá, thịt nạc, hành lá che phủ hết bề mặt tô vô cùng hấp dẫn. Đặc sản của quán tạo nên sự khác biệt so với những nơi khác chính là nước chấm ăn kèm. Nước mắm đậm đà được pha loãng thêm vào đó chanh, ớt, đường kết hợp cùng bánh canh, thịt cua, bánh quẩy tạo nên một hương vị không thể chối từ.

@gazso 

@uyenle89

@foodtakarai

Địa chỉ: 484 Vĩnh Viễn, quận 10.

Bánh canh cua Trần Khắc Chân

Nếu bạn lo lắng giá của một tô bánh canh cua đắt đỏ thì địa chỉ này là giải pháp cho bạn với giá rất bình dân, vừa túi tiền nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Nguyên liệu ăn kèm vẫn rất đầy đủ bao gồm thịt cua, chả cua, tôm tươi, trứng cút, thịt ba chỉ, huyết, đặc biệt là nấm rơm cắt đôi. Điều tạo nên nét riêng cho tiệm là chả cua quán tự làm.

@jfmken

@lawrencetioncua

Đia chỉ: 87 Trần Khắc Chân, quận 1.

Sài Gòn lại sắp vào mùa mưa, buổi tối thì bắt đầu se se lạnh vậy thì bánh canh cua là lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn hưởng thụ trọn vẹn ẩm thực Sài Gòn vào màu này. Một tô bánh canh thơm lừng, nghi ngút khói, phía trên thì đầy ắp cua, tôm, chả cá sẽ làm bạn không chỉ no bụng mà còn ấm lòng ngay tức khắc. Vây thì còn đợi chờ gì mà không rủ người ấy tìm ngay những quán bánh canh cua nổi tiếng này để thưởng thức.

Ảnh: Internet