Ngây ngất món ăn làm từ thịt sống nổi tiếng của Châu Á nhất định phải thử trong đời

Lê Thùy - 21/07/2018

5 món ăn từ thịt sống nổi tiếng của Châu Á dưới đây nhất định bạn phải thử một lần để cảm nhận mùi vị có gì khác biệt so với món ăn được nấu chín nhé!

Ăn thịt sống bạn đã từng nghe và thử qua chưa? Thịt sống được xem là một trong những món ăn khoái khẩu của một số nước trên thế giới. Nếu bạn chưa ăn nhưng mới nghe qua thì có lẽ sẽ phải giật mình, nhưng đối với nhiều người "sành ăn", nó lại là món đặc sản thơm ngon bổ dưỡng khi giữ nguyên độ tươi, chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể đấy.

Yookhwe - Hàn Quốc

Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc mà ít ai biết đến. Yookhwe được chế biến từ thịt bò tươi, loại bò rừng bizon sau khi được thái thành từng sợi nhỏ hoặc say nhuyễn sẽ được trộn với nước tương, vừng, hành tây thái nhỏ, phô mai và tiêu.


@bros_before_hoes 


@bigbadwolfsf


@imchicagom ​

Món thịt sống này thường được ăn kèm với cơm trắng và trứng gà sống. Bạn sẽ cảm nhận một hương vị tươi, tanh nhẹ và béo của thịt bò, lòng đỏ trứng gà hòa quyện ăn cùng cơm trắng, làm nên món ăn chính hấp dẫn ngon miệng, bổ dưỡng của người Hàn.


@pigeonhavoc


@bigbadwolfsf 


@phuongvuongg ​

Basashi - Nhật Bản

Nói đến Nhật Bản, hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ với các món ăn từ hải sản sống như Sushi. Nhưng chắc chắn còn khá nhiều người chưa thưởng thức món thịt sống Basashi của Nhật có tên gọi là “thịt ngựa” hay “thịt hoa anh đào”.


@studio_ikoan_cook 


@machi4u


@dr.mariendl​

Món Thịt ngựa sống được thái thành các lát mỏng và ăn sống kèm với hành tây và rau, luôn giữ được hương vị tự nhiên. Basashi được phục vụ trong sashimi cùng với cơm, rau, và nước sốt thơm ngon trong từng miếng thịt.


@narimao


@saito.takao​


@eri100per​

Tataki-  - Nhật Bản

Tataki là món ăn cũng nổi tiếng không kém món Basashi được chế biến từ thịt bò sống. Thịt bò sau khi ướp lạnh sẽ được tẩm ướt với hương vị của những loại nước sốt trái cây, cho bạn hương vị thanh nhẹ, mềm béo của thịt bò tươi và hương trái cây đẹp mắt, hấp dẫn.


@alessioa


@pearlzlittleoysterbar​


@angelbello_chef​


@cansibarita​


@andreoliveiratz​

Koi Soi - Thái Lan

Koi Soi đặc biệt được chế biến từ thịt bò sống, cắt thành từng miếng nhỏ, tẩm gia vị đặc trưng của Thái Lan bao gồm ớt, chanh, và thảo mộc tươi. Những người không ăn quen, nhìn thấy Koi Soi  sẽ thấy ái ngại, nhưng những người ăn được sẽ rất dễ mê mệt bởi vị cay mềm mại của món này.


@kevymac


@bachthunga ​

Món ăn ngon nhờ thịt bò được chọn lựa cẩn thận, là miếng thịt ngon nhất, tươi nhất và kết hợp các loại thảo, hành tây, cà chua... Nếu là người mê đồ ăn tươi sống thì bạn nhất định phải thử koi soi khi tới Thái.


Ảnh: Internet

tái chanh - Việt Nam

Bò tái chanh không còn xa lạ với nhiều người dân ở nước ta, thịt bò tươi được thái thành các lát mỏng, sau đó đem ướp với chanh để thịt bò tái đi. Món này sẽ được ăn kèm với ớt, hành khô, hành tây, đậu phộng…tạo cảm giác mềm vừa của thịt bò , xuýt xoa với các loại gia vị, gia tăng sự kích thích thèm thuồng ăn mãi không ngán.


@serenananguyen


@sharonvicera 


@healthy_kids_lunchbox​


@the_little_viet_kitchen​

Tất cả những loại thức ăn sau khi được chế biến thường sẽ mất đi một lượng chất dinh dưỡng nhất định do quá trình bay hơi, hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đó cũng là nguyên do không ít người yêu thích món ăn tươi sống vì muốn giữ được độ ngon ngọt nguyên chất từ thức ăn. Liệu rằng bạn có dám thử ăn những món thịt tươi sống nổi tiếng khắp châu Á này không?