Ở tuổi 19, Messi và Ronaldo bị Mbappe cho 'ngửi khói' khiến tất cả ngỡ ngàng

  • 9/13/2018 10:12:00 AM

Mới cách đây không lâu, đa phần người hâm mộ đều chung câu hỏi: "Liệu cầu thủ nào có thể tiếp bước Lionel Messi và Cristiano Ronaldo để trở thành ông vua mới trong làng bóng đá"? Giờ thì dường như tất cả đã có câu trả lời, đó là Kylian Mbappe.

Ở tuổi 19, Messi và Ronaldo bị Mbappe cho 'ngửi khói' khiến tất cả ngỡ ngàng

Đây là chuyện hoàn toàn dễ hiểu bởi chân sút thuộc biên chế Paris Saint Germain mới 19 tuổi đã vừa cùng ĐT Pháp đoạt chức vô địch thế giới. Nên biết, cho đến bây giờ cúp vàng thế giới vẫn là mục tiêu nằm ngoài tầm với của Messi cũng như Ronaldo. Ngoài việc góp công lớn vào thành công vang dội của Les Bleus ở kỳ World Cup diễn ra trên đất Nga hồi mùa Hè vừa qua, Mbappe còn gây ấn tượng hơn cả Messi và Ronaldo hồi bộ đôi này mới 19 tuổi giống như anh.

Thật vậy, đến thời điểm hiện tại Mbappe đã đóng góp tới 52 bàn cho Monaco và PSG. Con số này cao hơn hẳn so với những gì Messi và Ronaldo làm được ở cấp độ CLB khi họ 19 tuổi. Cụ thể, khi còn trẻ như Mbappe, trong khi Messi có 25 pha lập công trong màu áo Barca thì số bàn thắng CR7 ghi được mới đạt ngưỡng 17.

Xét về số bàn thắng ghi được ở Champions League, Mbappe với 10 pha ghi điểm cũng hoàn toàn vượt trội so với Messi (2 bàn) và Ronaldo (0 bàn). Cuối cùng, ở cấp độ ĐTQG, cựu tiền đạo Monaco không sắc sảo hơn hẳn Messi và tiền đạo người Bồ Đào Nha, nhưng anh cũng là người có thành tích ghi bàn tốt hơn cả.

Theo thống kê, Mbappe đã đóng góp tổng cộng 9 bàn cho ĐT Pháp. Anh ghi nhiều hơn Ronaldo 2 bàn và có thành tích cao hơn 2 lần so với siêu sao người Argentina của Barca (4 bàn). 

Ở tuổi 19, Messi và Ronaldo bị Mbappe cho 'ngửi khói' khiến tất cả ngỡ ngàng

Số bàn thắng ghi được cho CLB ở tuổi 19

Mbappe: 52 bàn

Messi: 25 bàn

Ronaldo: 17 bàn

Số bàn thắng ghi được tại Champions League ở tuổi 19

Mbappe: 10 bàn

Messi: 2 bàn

Ronaldo: 0 bàn

Số bàn thắng ghi được cho ĐTQG ở tuổi 19

Mbappe: 9 bàn

Ronaldo: 7 bàn

Messi: 4 bàn

Nguồn: http://bongdaplus.vn/o-tuoi-19-messi-va-ronaldo-khong-sanh-duoc-voi-mbappe-2278031809.html

Bình luận