Thưởng thức đã nhiều, vậy bạn có biết các loại trà sữa phổ biến nhất Châu Á?

  • 26/05/2018 12:30

Tuy đơn giản là một ly trà sữa cùng một vài loại topping phía trên, thế nhưng chỉ cần thưởng thức thật chậm rãi bạn sẽ nhận ra nét tinh túy mang đặc trưng của từng quốc gia đã tạo ra nó. 

Cùng một tên gọi là "trà sữa" nhưng tại các quốc gia khác nhau lại có cách pha chế đặc biệt cho ra những loại vô cùng đặc trưng và độc đáo. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu những loại trà sữa nổi tiếng tại các quốc gia Châu Á để am hiểu thêm về thức uống gây nghiện này bạn nhé! 

1. Trà sữa Đài Loan 

Trà sữa Đài Loan đã không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta khi ngày nay có rất nhiều thương hiệu đến từ quốc gia này. Về trà sữa Đài Loan thì phải nói là đặc sắc vô cùng với khoảng 7 loại cơ bản và hàng trăm công thức pha chế khác nhau.

Để tạo nên loại thức uống này chuẩn vị Đài Loan, người pha chế phải cẩn thận trong việc kết hợp sữa với từng nguyên liệu trà khác nhau nhằm tạo nên sự thơm ngon, béo ngậy vừa đủ. Bên cạnh đó, yếu tố ủ trà sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của thức uống. Thành phần cơ bản của loại đồ uống này bao gồm trà, nước đường, sữa và một số hương liệu khác.

Điểm đặc trưng nhất của nó chính là lớp bọt bong bóng nhỏ phía trên. Ngày nay, ngoài hai loại trân châu và thạch quen thuộc người ta còn sáng tạo ra các loại topping độc đáo để phục vụ nhu cầu của người dùng. 


Trà sữa Đài Loan vốn đã quá quen thuộc đối với chúng ta
Trà sữa Đài Loan vốn đã quá quen thuộc đối với chúng ta


Ngày nay nó càng trở nên đa dạng hơn với các hương liệu, topping hấp dẫn
Ngày nay nó càng trở nên đa dạng hơn với các hương liệu, topping hấp dẫn


Trà sữa Đài Loan vô cùng đa dạng với 7 loại cơ bản và hàng trăm công thức khác nhau
Trà sữa Đài Loan vô cùng đa dạng với 7 loại cơ bản và hàng trăm công thức khác nhau

2. Trà sữa Ấn Độ 

Chỉ là một loại trà sữa trông rất giản dị với màu nâu đậm đà nhưng đây là thức uống truyền thống được người dân và du khách cực kì yêu thích. Bên cạnh sự thơm ngon và độ béo nhẹ, trà sữa Ấn Độ còn rất tốt cho sức khỏe như: thư giãn tinh thần, trị bệnh, không lo tăng cân.

Cách pha loại thức uống này cũng rất đơn giản nhưng nhờ đấy mà giữ được hương vị đặc trưng đó là cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi cùng túi trà trong 10 phút rồi thêm sữa, đường hay mật ong tùy theo khẩu vị người uống. 


Trà sữa Ấn Độ trông đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn
Trà sữa Ấn Độ trông đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn


Trà sữa Ấn Độ với màu nâu đậm đà đặc trưng
Trà sữa Ấn Độ với màu nâu đậm đà đặc trưng


Trà sữa với các nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe
Trà sữa với các nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe

3. Trà sữa uyên ương 

Trà sữa uyên ương xuất thân từ Hong Kong có tên gọi Yuanyang là loại thức uống độc đáo được rất nhiều người yêu thích. Nó là sự kết hợp giữa cà phê và trà sữa trộn lẫn nên gọi là uyên ương với hàm ý "có đôi có cặp". Loại trà sữa với hương vị độc đáo này rất thích hợp cho buổi hẹn hò của những cặp đôi đấy! Hơn thế nữa, đối với những bạn đang FA thì một ly trà sữa uyên ương dành tặng "crush" thì còn gì tuyệt vời bằng nhỉ? 


Yuanyang là sự kết hợp giữa trà sữa và cà phê vô cùng độc đáo
Yuanyang là sự kết hợp giữa trà sữa và cà phê vô cùng độc đáo


Trà sữa này rất thích hợp cho buổi hẹn hò của những cặp tình nhân
Trà sữa này rất thích hợp cho buổi hẹn hò của những cặp tình nhân


Trông thật sang trọng phải không nào?
Trông thật sang trọng phải không nào?

4. Trà sữa kéo 

Trà sữa kéo hay còn được gọi với tên Teh tarik là loại đồ uống phổ biến tại nhiều quốc gia như: Malaysia, Singapore, Brunie,... Chưa bàn về hương vị thì cách pha loại trà này cũng đủ khiến người khác phải tò mò rồi đấy! Hành động pha chế rất đặc biệt bởi trà sữa sau khi được pha xong sẽ chia ra hai bình khác nhau và họ đổ từ bên này sang bên khác trông như kéo một sợi dây. Nhiều người bảo rằng bí quyết pha trà này sẽ giúp chúng có mùi vị thơm ngon và đậm đà hơn. 


Động tác pha chế trà sữa trông như kéo một sợi dây
Động tác pha chế trà sữa trông như kéo một sợi dây


Động tác pha chế trà sữa như thế giúp thức uống càng thêm đậm đà
Động tác pha chế trà sữa như thế giúp thức uống càng thêm đậm đà


Thật độc đáo phải không nào?
Thật độc đáo phải không nào?

5. Trà sữa Thái 

Cha yen là tên gọi bằng tiếng Thái của loại trà sữa này và nó đã trở nên quá quen thuộc đối với chúng ta. Trà sữa Thái có hai loại xanh và đỏ, cách pha chế của Cha yen rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được, chỉ cần ngâm trà rồi lọc lấy nước cốt sau đó thêm đường, sữa cùng một số loại topping yêu thích. Loại trà sữa này được xem là điểm sáng trong ẩm thực Thái Lan và rất nhiều người ưa chuộng. 


Một trong hai loại trà sữa Cha yen nổi tiếng Thái Lan
Một trong hai loại trà sữa Cha yen nổi tiếng Thái Lan


Trà sữa Thái xanh có hương vị đậm đà và được yêu thích hơn
Trà sữa Thái xanh có hương vị đậm đà và được yêu thích hơn


Không đơn giản chỉ là thức uống gây nghiện, nó còn trở thành điểm sáng ẩm thực Thái Lan
Không đơn giản chỉ là thức uống gây nghiện, nó còn trở thành điểm sáng ẩm thực Thái Lan

Không đơn giản chỉ là một thức uống gây nghiện, những loại trà sữa trên đã trở thành điểm sáng trong ẩm thực của các quốc gia Châu Á. Thưởng thức các loại trà sữa này tại Việt Nam không khó, thế nhưng còn gì bằng khi được uống ngay tại quốc gia tạo ra nó bạn nhỉ? 

Ảnh: Internet

Bình luận