Tuổi trẻ không phải để lấy chồng, mà là để sống tươi vui

  • 25/09/2018 11:29

Ta chỉ là chiếc lá, việc của mình là xanh'

Thi thoảng tôi thấy bản thân mình như người ngoài hành tinh vì sắp ba mươi mà đầu óc không kịp lớn, lúc nào cũng nghĩ mình mười bảy, mười tám. Thế rồi mỗi lần lại sốc lên sốc xuống khi mấy em gái mới hai mốt, hai hai với vài dòng 'sâu đíp' trên mạng 'thanh xuân của người con gái chẳng mấy chốc mà qua đi'… Nghe sao già quá! Rồi thì là những nỗi buồn dài vô tận, những suy nghĩ tiêu cực cực kỳ. Một số em khác thì lấy chồng 'vội' vì chỉ sợ thanh xuân 'bay' mất.

Tuổi trẻ không phải để lấy chồng, mà là để sống tươi vui

Đôi khi tôi tự hỏi, rồi các em có tiếc không?

Có tiếc không những ngày tháng lẽ ra sẽ sống như một đóa hoa, lúc nào cũng hớn hở tươi cười và trải nghiệm đủ mọi thứ mà tuổi trẻ ai cũng muốn một lần được trải qua. Có tiếc không những ngày thất tình mà đánh mất bản thân mình, vùi đầu vào những cơn say, vào những lần khóc lóc vì một người không còn dành cho mình nữa. Có tiếc không khi những bữa cơm với bố mẹ một ít dần, thay vào đó là lao vào những cuộc tình không đầu không cuối.

Tôi hiểu điều đó vì bản thân cũng từng như vậy, chúng ta ai cũng có quyền được phép ngốc nghếch và ngông nghênh. Thế nhưng, nếu cuốn theo những điều phi lý quá xa, thì lại là một chuyện khác. Mục đích của thanh xuân không phải để lấy chồng, cũng không phải dành toàn bộ cho tình yêu, mà là để hạnh phúc và tươi vui.

Mục đích của thanh xuân không phải để lấy chồng, cũng không phải dành toàn bộ cho tình yêu, mà là để hạnh phúc và tươi vui.

Chẳng có gì đáng phải xấu hổ khi chớm gần ba mươi, chúng ta vẫn chưa có một tài khoản kếch xù trong ngân hàng nào cả, mà trong tay chỉ có một vài chuyến đi. Chẳng có gì đáng phải xấu hổ cả khi bạn bè đã đề huề con cái mà mình thì vẫn chưa một mảnh tình vắt vai. Cũng chẳng có gì đáng phải xấu hổ cả khi người ta đã làm ông nọ, bà kia, còn mình vẫn chỉ là một nhân viên công sở quèn…

Tuổi trẻ không phải để lấy chồng, mà là để sống tươi vui

Và một cuộc sống 'xanh' hơn những gì mình có. Chúng ta còn trẻ, thanh xuân chúng ta mới chỉ bắt đầu thôi, chẳng bao giờ là quá muộn để sống một đời sống nhiều thú vị. Đừng bỏ qua bất kỳ một cơ hội nào để thử thách, cũng đừng bỏ qua bất kỳ một trải nghiệm thực tế nào. Nếu có lỡ mơ mộng chút cũng chẳng sao, ai mà chẳng có lúc ngồi nhìn trời làm thơ, ai mà chẳng có lúc 'rơi não' vì một chàng hoàng tử nào đó, thậm chí là một Idol chưa từng gặp.

Sống hết mình cho tuổi thanh xuân không có nghĩa là phải sống thực tế và thực dụng. Chúng ta được phép lãng mạn hóa cho cuộc sống nhiều bộn bề của mình. Dù đêm qua có thất tình thì sáng mai dậy vẫn phải quần áo chỉnh tề đi làm, không có tiền thì không sống được tử tế, để yêu tiếp tử tế cho những lần sau. Dù sáng nay có bị sếp mắng tơi tả thì chiều tối về vẫn phải đi tập thể dục khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn, cười nói luyên thuyên.

Nếu chúng ta yêu quý cuộc sống này thì đến năm mơi, bảy mươi vẫn là thanh xuân để cười vui mỗi ngày. Đơn giản hóa trong suy nghĩ và hãy nhớ rằng ngoài tình yêu còn có tình thân, tình bạn. Không cần cưới sớm, hãy kết hôn khi bản thân sẵn sàng.

Đừng tiếc một nụ cười vào một sớm mai thức dậy.

Đừng tiếc một tình yêu khi nó đã đi qua.

Sống trọn vẹn cho hôm nay, vì chúng ta xứng đáng được tươi vui và hạnh phúc.

Dung Nhi

http://tiin.vn/chuyen-muc/yeu/moi-hai-may-tuoi-thoi-ma-con-lau-moi-het-thanh-xuan.html

Bình luận