Tuyệt chiêu nấu nướng "chữa quê" dành cho các nàng vụng về nhưng thích làm "gái đảm"

K U R O - 10/08/2018

Cắt hành tây, rửa vết ố trên cốc chén,... sẽ không còn là "ác mộng" nữa nếu các chị em biết và sử dụng những mẹo hữu ích này!

Nấu nướng thật vui nhưng cũng khá "phiền toái" khi các chị em vô tình mắc lỗi, chẳng hạn như nêm muối "quá tay" hay không may bị bỏng,... Những lúc như vậy, cần có những mẹo xử lí "nhanh lẹ" để kịp thời hoàn thành bữa ăn sao cho ngon miệng nhất phải không nào? Dưới đây là 10 mẹo nấu nướng và bảo quản, tuy chỉ "nhỏ xíu" thôi nhưng lại cực kì hữu dụng đấy!

1. Chữa bỏng nhanh chóng

Bạn luôn cần có một nhánh lô hội "thần thánh" trong gian bếp nhà mình! Khi chẳng may bị xước da hay bỏng, cắt ngay một miếng nhỏ rồi bôi lên vết thương. Cảm giác tê rát sẽ nhanh chóng được dịu lại, và bạn có thể tiếp tục công việc của mình. Thật tiện lợi phải không nào?

2. Để muối không vón cục

Dù đã để trong hộp, đậy nắp kín, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, muối vẫn rất dễ bị vón cục. Điều này khiến rất nhiều chị em băn khoăn và tìm cách giải quyết. Giờ đây, bạn chỉ cần thêm vài hạt gạo vào hộp muối. Chúng hút ẩm rất tốt và bạn sẽ phải ngạc nhiên với cách làm "quá ư" đơn giản này đấy!

3. Cắt hành tây không chảy nước mắt

Đây chẳng phải là vấn đề "nan giải" khiến hàng loạt tay nấu nướng phải "khóc ròng" hay sao? Nếu bạn còn chưa biết phải làm gì, thì hãy ghi nhớ mẹo nhỏ này đi: nhúng dao vào nước lạnh rồi mới cắt hành tây. Làm như vậy, tình  trạng cay mắt sẽ được giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, đặt một bát nước bên cạnh thớt cũng khá hữu hiệu đấy!

4. Loại bỏ vết bẩn bám trên cốc

Dùng trà, cà phê trong cốc sứ hay thủy tinh, các vết bẩn đều rất dễ bám lại. Khi chẳng may bận bịu và không thể rửa ngay, các vết ấy sẽ cực kì khó tẩy nếu chỉ dùng nước rửa chén thông thường. Vì vậy, bạn có thể dùng hỗn hợp nước chanh, baking soda và kem cao răng để nhanh chóng lấy lại vẻ "tươi sáng" cho cốc chén nhà mình!

5. Loại bỏ lớp cặn canxi bám bên trong ấm đun nước

Ấm đun nước hoặc nồi inox dùng lâu thường có lớp cặn bên trong, màu trắng đục. Uống nước và dùng thức ăn được đun nấu từ đây rất không tốt cho sức khỏe. Bạn nên dùng hỗn hợp nửa giấm, nửa nước rồi đun sôi chúng, những mảng bám sẽ hết sạch!

6. Giảm mặn khi cho muối "quá tay"

Mỗi khi "đắng lòng" vì lỡ cho quá nhiều muối vào nồi canh, chị em phải xử lí sao cho "mau lẹ" đây? Nhiều người cho rằng, đổ thêm nước là được. Nhưng như vậy vừa khiến món canh không giữ được chất ngon, ngọt, lại vừa mất thêm thời gian đun nấu. Có một mẹo đơn giản hơn nhiều, đó là thả vài lát khoai tây vào nồi. Chúng sẽ nhanh chóng hấp thụ lượng muối dư thừa đấy!

7. Giảm mỡ ngấy trong các món ăn

Khi làm món xào, món súp,...mà có quá nhiều mỡ, bạn cần nhớ ngay mẹo nhỏ này để bữa ăn ngon miệng hơn. Đó là, bạn chỉ cần nhúng vào một viên đá, rồi lại nhanh chóng lấy ra. Đá có công dụng hút chất béo tuyệt vời đấy!


Sử dụng đá viên để làm món ăn bớt ngấy mỡ tuy có đôi phần lạ lùng nhưng lại mang hiệu quả vô cùng bất ngờ

8. Để nhanh ngấm gia vị

Các chị em không có nhiều thời gian nấu nướng, cho nên thường rút ngắn giai đoạn tẩm ướp. Tuy nhiên, nếu không đủ ngấm gia vị, món ăn sẽ bớt hấp dẫn hơn. Vì vậy, để không phải chờ đợi lâu, hãy nhớ thêm một chút dầu ăn vào và trộn đều, gia vị sẽ ngấm vào thực phẩm cực nhanh đấy!

9. Chiên cá không dính chảo

Chiên cá vẫn khá khó đối với nhiều bà nội trợ, thịt cá thường hay bị dính vào chảo, nhìn không được đẹp mắt khi bày lên đĩa. Giờ đây, các mẹ sẽ bớt "vật lộn" với chảo mỡ hơn khi làm theo mẹo này. Chỉ cần lấy hai thìa muối tinh, rang trong chảo đến khi chuyển sang màu vàng. Khi ấy, bỏ hết muối ra rồi cho dầu ăn vào chiên. Đảm bảo món cá sẽ không bị kết dính đâu đó


Để món cá không bị dính chảo thì đừng quên cho một ít muối rang trước khi thêm dầu nhé!

10. Làm sạch vết đen bám trên tay sau khi làm rau, củ

Sau khi làm sạch và chế biến, mủ trong rau củ sẽ bám vào tay bạn khá lâu và chắc. Rửa bằng xà phòng đôi khi không thể sạch hoàn toàn được. Lúc này, bạn chỉ cần chà vài lát khoai tây, hoặc dùng giấm thôi, chúng sẽ nhanh chóng "tiễn biệt" vết bẩn khỏi tay bạn! 


Khoai tây hoặc chanh có tác dụng rất tốt trong việc khử lớp bẩn do mủ của rau củ

Những mẹo nhỏ trên đây thật dễ nhớ phải không nào? Các chị em hãy ghi nhớ chúng để nấu nướng chỉ còn là chuyện nhỏ thôi. Liệu bạn còn biết mẹo hay thì nhanh tay chia sẻ nhé!

Ảnh: Internet