1. # Ngắm Nhà Đẹp

Yabuli - Trung tâm hội nghị 22 ngàn m2 sừng sững giữa vùng băng tuyết ở đông bắc Trung Quốc

VIVIAN - 10/08/2018

Vị trí: Yabuli, Trung Quốc

Diện tích mặt bằng: 22,001 sqm

Diện tích công trình: 16,198 sqm

Năm hoàn thành: 2020

Nằm ở phía đông bắc Trung Quốc, Yabuli được biết đến với địa hình đồi núi và băng tuyết. Khu vực này cũng là nơi diễn ra nhiều hội nghị do Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc (CEF) tổ chức. Vào năm 2017, CEF đã làm việc với MAD Architects do Ma Yansong đứng đầu để thiết kế một công trình then chốt cho mục tiêu và lý tưởng của tổ chức, cũng như một biểu tượng cho nền kinh tế công nghiệp đang phát triển ở Trung Quốc, ví như một "Davos của Châu Á".

 

 

 

Đề án này được tạo ra với mục đích thể hiện sự cầu tiến, lý tưởng cùng với lối tư duy phản biện của các thành viên CEF.

 

 

 

Trong suốt quá trình thiết kế, MAD đã liên hệ với kiến ​​trúc sư điều hành Tập đoàn Thiết kế & Nghiên cứu Kiến trúc Trung Quốc, chuyên gia tư vấn đại sảnh Shanghai Kighton và phối hợp kiến ​​trúc sư cảnh quan BJF International Design.

 

Nằm dọc theo một trục núi, kết cấu Trung tâm Hội nghị Yabuli được thiết kế giống một căn lều với đường nét mềm mại và cong. Hình khối công trình phỏng theo địa hình núi xung quanh và có chiều cao tối đa là 24m giúp kiến trúc hòa lẫn vào thiên nhiên.

 

Trung tâm có bốn tầng bao gồm bảo tàng, các khán phòng lớn và nhỏ, phòng hội thảo, studio và khu vực triển lãm, giếng trời nằm ở chính giữa mái hút ánh sáng vào không gian bên trong.

 

Theo đội ngũ thiết kế, nhận diện này là biểu tượng cho sự trao đổi ý tưởng diễn ra tại trung tâm. Xuyên suốt công trình đều có cửa sổ có cách sắp xếp nhằm tận dụng tối đa tầm nhìn ra quang cảnh quanh năm.

Sảnh chính ở đằng trước và hông nhà tạo sự liên kết giữa thiên nhiên và kiến trúc, mặt tiền phản chiếu cảnh quan xung quanh khi thay đổi theo mùa. Công trình khởi công vào đầu năm nay và dự kiến hoàn thành năm 2020.

 

Xem thêm những bài viết tương tự tại đây nhé.