10 điều người giàu thường làm, điều số 2 dễ nhất nhưng cũng là khó nhất

  • 07/03/2019 09:30

Người ta hay nói rằng "cứ làm bộ cho đến khi bạn làm thiệt". Phương châm này có thể được áp dụng cho rất nhiều thứ khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, nó xây dựng sự tự tin, tạo ra một tư duy tích cực hoặc thành thạo các kỹ năng khác nhau.

Nó cũng có thể được áp dụng cho lối sống của bạn đó. Hãy thử “giả tạo” và thực hiện một số thói quen này vào cuộc sống của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra nhé.

10. Nói ít, nghe nhiều

Quy tắc này rất quan trọng ngay cả khi bạn không nói chuyện với bạn bè. Lắng nghe ý kiến của mọi người cũng là một điểm rất quan trọng trong kinh doanh. Steve Jobs từng nói: "Không có ý nghĩa gì khi thuê người thông minh và sau đó nói cho họ biết phải làm gì, chúng tôi thuê người thông minh để họ có thể nói cho chúng tôi biết phải làm gì."

10 điều người giàu thường làm, điều số 2 dễ nhất nhưng cũng là khó nhất

Mọi người sẽ nói những điều họ không thích và sẽ làm gì để thay đổi. Chúng ta đều biết rằng giao tiếp luôn là chìa khóa vàng trong mọi vấn đề, và lắng nghe là một phần của nó.

9. "Thoát khỏi" văn phòng

Cố gắng dời một số công việc hàng ngày của bạn ra khỏi văn phòng, như nói chuyện với khách hàng hoặc gặp gỡ khách hàng và các chuyên gia. Đây là những cách tuyệt vời để thay đổi thế giới quan của bạn, mở rộng kiến ​​thức và mối quan hệ của bạn.

Bạn có thể học mọi thứ bằng cách ngồi tại bàn, nhưng bạn chắc chắn có thể học được nhiều hơn bằng cách thỉnh thoảng rời khỏi nó.

8. Chọn bạn bè một cách khôn ngoan

Điều này có thể khó khăn đấy, nhưng nếu bạn muốn thành công, bạn cần đánh giá lại những tình bạn mà bạn đang có. Hãy tự hỏi liệu họ có đang giúp bạn trở thành chính mình hay không hay họ đang kéo bạn xuống. Nếu mục tiêu của bạn là trở nên giàu có, hãy bắt đầu kết bạn với những người có thể giúp bạn điều đó.

10 điều người giàu thường làm, điều số 2 dễ nhất nhưng cũng là khó nhất

7. Biết khi nào nên dừng lại

Đẩy mình đến giới hạn, làm việc đêm muộn hoặc mang công việc về nhà không phải là điều mà người giàu làm. Họ biết rõ hơn. Điều rất quan trọng là hãy tách biệt công việc của bạn khỏi nhà và cuộc sống cá nhân. Nếu bạn không muốn kết thúc trong tình trạng kiệt sức, làm việc không hiệu quả thì hãy nghỉ việc.

6. Không bao giờ ngừng học tập

Thế giới chúng ta đang thay đổi mọi lúc. Sản phẩm mới, mọi thứ đổi mới và công nghệ mới xuất hiện hầu như mỗi ngày. Và nếu bạn muốn đứng đầu mọi thứ và thành công, bạn cần không ngừng giáo dục bản thân về những gì đang diễn ra. Sách, bài giảng, video và tất cả những gì có thể giúp bạn cập nhật tin tức, hãy sử dụng nó, đừng để mình tụt hậu.

10 điều người giàu thường làm, điều số 2 dễ nhất nhưng cũng là khó nhất

5. Có nguồn thu nhập thụ động

Những người giàu không dành tất cả tiền của họ cho quần áo hàng hiệu, đồ dùng đắt tiền, đồ trang sức hoặc xe hơi như nhiều người nghĩ đâu. Họ không lãng phí tiền của họ, họ luôn không ngừng kiếm tiền. Thu nhập dựa trên một doanh nghiệp phụ, đầu tư, cổ tức hoặc bất động sản có thể là một nguồn tiền bổ sung phổ biến của những người giàu.

Thậm chí có một số tiền trong tài khoản tiết kiệm năng suất cao có thể giúp bạn giàu hơn mà không cần phải đầu tư quá nhiều. Đây cũng là một trong những bài học khá đắt giá về việc làm giàu, chúng ta cần học cách tiết kiệm trước đã.

4. Giá trị thời gian của bạn

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc bạn thực sự lãng phí bao nhiêu thời gian để lướt qua các phương tiện truyền thông xã hội hoặc xem các video về những con vật dễ thương hay chưa? Hãy thử giảm thời gian bạn sử dụng trước màn hình và sử dụng nó để làm điều gì đó mà chắc chắn bạn sẽ biết ơn trong tương lai, cho dù đó là sự phát triển cá nhân, sức khỏe, tình nguyện hay củng cố các mối quan hệ của bạn.

10 điều người giàu thường làm, điều số 2 dễ nhất nhưng cũng là khó nhất

3. Đọc mỗi ngày

Theo nghiên cứu của Tom Corley, ông đã mô tả trong cuốn sách Những thói quen phong phú rằng: Thói quen thành công hàng ngày của những cá nhân giàu có, những người giàu có chọn cách đọc qua TV. Trên thực tế, 88% người giàu có đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bất cứ điều gì từ văn học đến tin tức đều có thể giúp tăng kiến ​​thức của bạn, điều này sẽ khiến bạn cởi mở hơn và sẽ giúp bạn khác nhiều trong công việc.

2. Đặt bản thân bạn lên hàng đầu

Một điều quan trọng không kém đó là hãy chăm sóc cơ thể và tâm trí của bạn, dành thời gian cho nó mỗi ngày. Nâng tạ hoặc chơi tennis, tập gym hay yoga, dành thời gian cho những người thân yêu hoặc ở một mình, tắm hoặc thiền định; làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy ở trạng thái tuyệt vời,

Hãy nạp năng lượng lại và thư giãn khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Tất cả điều đó cùng với việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên và chế độ ăn uống dinh dưỡng có thể giúp bạn tránh khỏi những cơn bệnh bất chợt. Ai mà chẳng mong sức khỏe mình luôn ở trạng thái tốt nhất đúng không?

10 điều người giàu thường làm, điều số 2 dễ nhất nhưng cũng là khó nhất

1. Luôn ghi lại những kế hoạch

Không quan trọng nếu nó là một máy tính xách tay hoặc một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Viết ra danh sách việc cần làm, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, và thậm chí là ước mơ. Viết ra tất cả những gì xảy ra như suy nghĩ hàng ngày của bạn và tất cả những thăng trầm trong ngày của bạn. Dọn dẹp đầu óc để bạn có nhiều chỗ hơn cho những suy nghĩ và ý tưởng lớn hơn, tất nhiên là luôn ghi lại để bạn không quên bất cứ điều gì quan trọng.

Kết

Những bí quyết mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng hầu như ít ai có thể luôn luôn tuân theo. Vậy nên nếu muốn đổi đời, tại sao không thử một lần áp đặt bản thân vào một chế độ sống có kỷ luật, có tính toán trước như thế?

Xem thêm nhiều bài học hay về cuộc sống tại Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Brightsite

Bình luận