10 năm sâu đậm vẫn chia tay, mới quen 2 tháng lại nên duyên vợ chồng

  • 04/04/2019 20:00

Sau quá trình hẹn hò và bồi đắp mối quan hệ thì hôn nhân là bước cuối cùng mà bất cứ cặp đôi nào cũng hướng đến. Chỉ khác ở chỗ, mỗi người lại có cách định hướng "cột mốc" này diễn ra vào lúc nào mà thôi! Hay nói cách khác, nếu yêu đương đã đủ thì tự khắc hôn nhân sẽ tìm đến nhưng trớ trêu thay, độ "đủ và đã" của mỗi người trong tình yêu là hoàn toàn khác nhau.

Chính vì vậy, có người yêu nhau cả chục năm trời, tưởng chừng là tri kỉ nhưng cuối cùng lại chia tay. Nhưng cũng có những cặp đôi chỉ vài tháng hẹn hò lại nên duyên nên phận và tiến đến hôn nhân một cách nhanh gọn. Điều này rất khó lý giải nhưng người ta vẫn hay giải thích bằng hai chữ: duyên phận.

10 năm sâu đậm vẫn chia tay, mới quen 2 tháng lại nên duyên vợ chồng

Có duyên thì yêu vài tháng cũng nên duyên chồng vợ

Có thể đúng như vậy, người không có duyên thì dù muốn cách mấy cũng không thể thuộc về nhau. Còn khi đã là "duyên tiền định" thì dù có muộn cỡ nào thì cuối cùng cũng về chung một nhà. Không phải hành trình yêu càng dài thì hôn nhân càng hứa hẹn bền vững, vì đâu ai biết được khi trở thành vợ chồng, đối diện với "cơm - áo - gạo - tiền" thì họ có còn đủ sức để dung hòa.

Có rất nhiều trường hợp các cặp đôi yêu nhau 5,7 năm hay thậm chí là hơn chục năm, ai cũng đinh ninh rồi họ sẽ cưới nhưng cuối cùng lại bàng hoàng với thông báo cả hai đã chia tay. Mà cũng có gì phải bất ngờ, đôi khi họ chỉ có duyên hẹn hò nhưng lại không có phận làm vợ chồng thì việc buông tay để mỗi người đi tìm nhân duyên đích thực của đời mình. Đừng hỏi vì sao có nhiều người vừa chia tay với cuộc tình dài đăng đẳng đã vội cưới người mới sau vài tháng gặp mặt, bởi chỉ đơn giản đó là người họ cần tìm suốt năm tháng thanh xuân gởi gắm cho người khác.

10 năm sâu đậm vẫn chia tay, mới quen 2 tháng lại nên duyên vợ chồng

Để dễ hình dung hơn, chúng ta có thể lấy ví dụ chuyện tình của Trấn Thành và Hari Won. Ai cũng biết Hari Won trước khi lấy Trấn Thành đã có một mối tình 9 năm đẹp như cổ tích bên rapper Tiến Đạt. Nhiều người mặc định Hari Won và Tiến Đạt sẽ có một đám cưới trong mơ nhưng cả hai "đứt gánh giữa đường" vì những lý do mà người trong cuộc muốn giữ cho riêng mình. 

Tuy nhiên, giữa thời điểm chia tay Tiến Đạt chưa bao lâu, Hari Won lại bất ngờ hẹn hò với Trấn Thành. Lúc bấy giờ nhiều người cho rằng Hari Won là người thay lòng đổi dạ, còn Trấn Thành là kẻ thứ 3 xen vào mối quan hệ của người khác. 11 tháng sau đó, Hari Won trở thành cô dâu xinh đẹp của Trấn Thành, họ cùng nhau bước vào lễ đường mặc những ồn ào, thị phi.

10 năm sâu đậm vẫn chia tay, mới quen 2 tháng lại nên duyên vợ chồng

Rõ ràng sau 3 năm kết hôn, công chúng đều ngưỡng mộ trước sự đẹp đôi và tình cảm ngọt ngào của 2 vợ chồng Xìn - Ri. Họ trở thành một trong những cặp đôi đẹp và hạnh phúc nhất của showbiz Việt hiện nay.

Ở diễn biến khác, ngày 31/12/2018, tức sau 3 năm chia tay Hari Won, rapper Tiến Đạt cũng đã kết hôn với cô dâu Thụy Vy. Và điều thú vị là Tiến Đạt và Thụy Vy cũng làm đám cưới sau gần 1 năm quen nhau hệt như cặp Trấn Thành - Hari Won. 

10 năm sâu đậm vẫn chia tay, mới quen 2 tháng lại nên duyên vợ chồng

Trải qua gần chục năm thanh xuân bên nhau, cuối cùng Hari Won và Tiến Đạt cũng chỉ là người yêu cũ. Hành trình yêu của họ đẹp và khiến người khác tiếc nuối đấy nhưng chung quy lại cả hai vẫn không có duyên phận làm vợ chồng.

Rõ ràng việc họ buông tay nhau và đi tìm hạnh phúc mới là điều hoàn toàn thuận theo tự nhiên, trước mắt là cuộc sống hôn nhân của cả Tiến Đạt lẫn Hari Won đều viên mãn và hạnh phúc.

Duyên phận là thế đó, khó lý giải nhưng cũng đầy thú vị. Chúng ta có thể yêu người này nhưng lại lấy người kia, đôi lúc tất cả như 1 sự sắp đặt kì diệu vậy. Do đó, nếu có lỡ không thuộc về nhau sau hàng năm trời gắn bó thì cũng đừng oán giận. Bởi lẽ cả hai được gặp và dắt tay nhau đi một quãng thanh xuân đã là điều tuyệt vời lắm rồi đúng không nào!

Bạn có tin duyên phận vợ chồng đã được định sẵn không? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Bình luận