Ai cũng có khả năng bị bệnh tim, để phòng ngừa hãy dùng những loại thực phẩm này

  • 07/05/2018 09:51

Trong thời đại mà mọi thứ chạy nhanh như vũ bảo còn công việc của bạn thì chiếm hầu hết thời gian, việc nấu ăn tại nhà trở thành một bài toán khó, chưa kể bạn phải lưu ý lựa chon các thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Tuy nhiên hãy nhớ “We become what we eat”, việc lựa chọn các thực phẩm để nạp vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất làm việc của bạn và đó là điều chúng ta phải nghiêm túc quan tâm. Để giữ cơ thể khỏe mạnh với một trái tim bền bỉ, liệt kê 10 thực phẩm dinh dưỡng vừa ngon lành và bổ dưỡng để chúng ta lưu ý bổ sung vào cơ thể.

1. Dưa hấu


Dưa hấu tốt cho những người bị bệnh tiểu đường vì chứa vitamin C và A.
Dưa hấu tốt cho những người bị bệnh tiểu đường vì chứa vitamin C và A.

Trong những ngày Hè oi ả thì không gì tuyệt vời bằng việc ăn một miếng dưa dấu vừa ngọt lạnh vừa ít calorie với nhiều chất xơ và chất chống oxi hóa. Dưa hấu là trái cây chứa nhiều lycopene giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và ung thư. Loại thực phẩm dinh dưỡng này cũng cung cấp citrulline giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và cũng tốt cho những người bị bệnh tiểu đường vì có chứa vitamin C và A.

2. Yogurt


Khi bạn ăn yogurt ít chất béo, cơ thể bạn hấp thụ lượng lớn chất chống oxi hóa.
Khi bạn ăn yogurt ít chất béo, cơ thể bạn hấp thụ lượng lớn chất chống oxi hóa.

Đây là một thực phẩm dinh dưỡng quen thuộc và ưa thích của chúng ta, ngoài vị ngọt và ngon thì yogurt còn bảo vệ trái tim hiệu quả. Ngoài ra nó còn bảo vệ bạn khỏi bệnh về nướu răng, căn bệnh này có thể dẫn tới các bệnh về tim mạch. Khi bạn ăn yogurt ít chất béo, cơ thể bạn hấp thụ lượng lớn chất chống oxi hóa, vitamin, chất xơ, probiotics tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

3. Cà chua


Vitamin C trong cà chua hoạt động như một chất chống oxi hóa.
Vitamin C trong cà chua hoạt động như một chất chống oxi hóa.

Cà chua chứa loại vitamin C tốt cho tim mạch của bạn và cũng giống dưa hấu, cà chua cũng chứa chất lycopense. Bạn hãy thử làm nước sốt cà chua khi nấu pasta tại nhà. Vitamin C trong cà chua hoạt động như một chất chống oxi hóa, bảo vệ các tế bào của bạn.

4. Bơ


Carotenoids là chất giúp giảm nguy cơ tử vong từ các bệnh tim mạch.
Carotenoids là chất giúp giảm nguy cơ tử vong từ các bệnh tim mạch.

Bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa và loại trái cây chứa nhiều kali, đây là chất khoáng giúp kiểm soát huyết áp. Bơ còn chứa nhiều vitamin C và Carotenoids. Carotenoids là chất giúp giảm nguy cơ tử vong từ các bệnh tim mạch. Nếu ăn bơ chung với rau bina, cà rốt thì sẽ giúp cơ thể hấp thụ các chất chống oxi hóa tốt hơn.

5. Quả mọng


Quả mọng ít calorie, ít chất béo chưa nhiều chất dinh dưỡng.
Quả mọng ít calorie, ít chất béo chưa nhiều chất dinh dưỡng.

Những loại quả mọng chứa chất chống oxi hóa và là đồ ăn vặt thích hợp cho các bữa phụ. Quả mọng giúp tăng lượng cholesterol tốt và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Hơn nữa đây là thực phẩm dinh dưỡng ít calorie, ít chất béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy sự phát triển của xương và chuyển hóa chất béo thành năng lượng.

6. Đậu


Đậu còn cung cấp canxi, omega-3, vitamin B, magie,…
Đậu còn cung cấp canxi, omega-3, vitamin B, magie,…

Một nửa chén đậu trong một ngày có thể giữ tim bạn luôn khỏe mạnh. Chất xơ có thể hòa tan là một trong những lý do vì sao đậu tốt cho hệ tim mạch. Đậu còn cung cấp canxi, omega-3, vitamin B, magie – tất cả những dưỡng chất nuôi trái tim bạn khỏe mạnh.

7. Quả óc chó


Loại quả này cũng giúp bảo vệ những người bị bệnh tim phòng tránh nguy cơ mắc bệnh.
Loại quả này cũng giúp bảo vệ những người bị bệnh tim phòng tránh nguy cơ mắc bệnh.

Quả óc chó tăng cường chức năng tim mạch với chất béo omega-3 và các chất chống oxi-hóa. Khoảng 30 grams óc chó mỗi ngày giúp cải thiện chức năng mạch máu đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Loại quả này cũng giúp bảo vệ những người bị bệnh tim phòng tránh nguy cơ mắc bệnh.

8. Cá hồi


Omega-3 giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và giúp ngăn ngừa nhịp tim không đều.
Omega-3 giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và giúp ngăn ngừa nhịp tim không đều.

Nghiên cứu cho thấy nếu bạn thường xuyên ăn cá hồi thì nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm tới 30%. Những loài cá sống ở nước lạnh như cá hồi chứa chất béo omega-3, giảm lượng lipid xấu. Omega-3 giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và giúp ngăn ngừa nhịp tim không đều.

9. Quả hạnh


Chỉ một vài quả hạnh mỗi ngày đã làm giảm lượng cholesterol xấu.
Chỉ một vài quả hạnh mỗi ngày đã làm giảm lượng cholesterol xấu.

Hạnh nhân là một lựa chọn thông minh để duy trì trái tim khỏe mạnh. Chỉ một vài quả hạnh mỗi ngày đã làm giảm lượng cholesterol xấu. Hạnh nhân chứa vitamin E, chất xơ và protein – tất cả các dưỡng chất cần thiết để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Ngoài việc ăn hạt, bạn cũng có thể kết hợp hạnh nhân vào các món hàng ngày bằng cách sử dụng bột hạnh nhân thay vì bột mì.

10. Yến mạch


Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng cho thấy làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng cho thấy làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm dinh dưỡng giúp duy trì không chỉ cân nặng mà còn duy trì cả sức khỏe của bạn. Bắt đầu một ngày mới bằng một chén ngũ cốc trộn yogurt nếu bạn quá bận rộn. Các loại ngũ cốc nguyên chất làm chúng ta thấy no, chúng giúp bạn ăn ít hơn và do đó giúp chúng kiểm soát cân nặng. Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...