Hiểu thấu tâm tư #3: Kiểu tóc - Cả tuổi thanh xuân của con gái đều dồn cả vào đây!

  • 24/04/2019 15:00

Cái răng cái tóc là gốc con người nên 2 bộ phận ấy luôn cần được chăm chút để làm nổi bật lên vẻ đẹp của 1 người. Đặc biệt với con gái, họ luôn dành nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để chăm lo cho mái tóc của mình.

Và từ đó những cảnh dở khóc dở cười của các cô nàng gặp phải với mái tóc xuất hiện, chỉ với để tóc thế nào thôi đã thấy con gái phức tạp rồi.

Chưa cắt thì mê, cắt xong thì hối hận

Đã không muốn cắt thì thôi, chứ đã ưng kiểu nào rồi thì ăn ngủ gì cũng mơ đến kiểu ấy. Lỡ 1 ngày đẹp trời sự chú ý của nàng và phải vào 1 kiểu tóc nào thì... ôi thôi, lưu ngay hình về máy, thậm chí để cả hình nền rồi soi gương tưởng tượng cắt xong sẽ xinh lắm, sẽ giống y như hình, cả ngày tụng 1 câu thần chú: "Muốn cắt tóc này quá, mai phải đi cắt tóc này". 

Hình minh họa.Hình minh họa.

Đấy là câu chuyện trước khi đi cắt, lỡ cắt không ưng ý, mặt không hợp thì hối hận, chỉ mong tóc mọc dài ngay thôi và rồi còn làm được gì nữa ngoài "Giá như...", Biết vậy...". Vì không ưng ý nên thôi cũng tạm thông cảm, nhưng dù khi cắt về có ưng ý thì sau vài tuần, 1 tháng lại muốn nuôi tóc dài, rồi lại ước tóc mọc lại. Ôi lạ kỳ!

Tóc dài cũng than, tóc ngắn cũng khổ

Con gái có muôn vàn thứ yêu cầu, không biết đâu mới là điều làm hài lòng các nàng, để tóc dài cũng than vãn chẳng thích, cắt tóc ngắn rồi thì lại kể đủ kiểu khổ, bảo cạo luôn thì tất nhiên là không.

Điều than vãn đầu tiên của các nàng tóc dài luôn là nóng, rất nóng, đặc biệt là vào tiết trời nóng như đổ lửa thì với các nàng tóc dài là cực hình, cột tóc lên thì mát nhưng lại không đẹp, xõa tóc thì đẹp nhưng nóng, mồ hôi đổ và tóc bết, vậy làm gì bấy giờ?

Chưa hết, tóc dài còn tốn cả dầu gọi đầu, tọc rụng với mật độ dày đặc. Ra đường tóc bồng bênh bay trong gió đầy quyến rũ chỉ có trong quảng cáo, ờ ngoài thì vài phút tóc đã được đánh rối. Than thử bao nhiêu thứ khổ vậy mà bảo cắt thì lại tiếc, tiếc đi tiếc lại mãi.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Các cô nàng tóc ngắn cũng không khá khẩm gì mấy, lúc mới cắn thì ai cũng hỏi: "Mới chia tay người yêu hay sao mà cắt tóc thế?", đó chỉ là mở đầu, tiếp theo các cô nàng tóc ngắn phải quen với việc không bao giờ cột tóc được như ý, rồi cũng sẽ có cọng rớt, buông lơi sau gáy.

Một điều các cô gái cắt tóc ngắn hay than đó là không làm được nhiều kiểu như hồi tóc dài, thêm 1 lần hối hận. Rồi phải đối mặt với mái tóc mỗi sáng, kiểu ngủ đêm qua ảnh hưởng đến độ vểnh, chìa, xòe cụp của tóc. Lựa chọn quần áo cũng là cả 1 vấn đề lớn, mặc đồ nữ tính quá thì không hợp, mặc đồ nam tính thì nhìn như con trai. Phải làm sao với các nàng bây giờ?

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Các cô nàng nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định làm tóc, hãy hỏi chuyên gia làm tóc xem mái tóc đó có hợp với mình không. Đặc biệt nên chọn nơi làm tóc uy tín đừng để cắt xong lại hối hận. Và 1 điều nữa là tóc chúng ta chỉ đẹp, y như hình khi ở tiệm, còn về nhà thì tùy thuộc vào bàn tay chăm sóc và những thủ thuật của bạn.

Bạn có thấy mình trong đấy? Các chàng trai có nhận ra đâu đấy có hình ảnh bạn gái mình? Chia sẻ cho Oh!man về cảm giác của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bạn muốn tiếp theo Hiểu thấu tâm tư sẽ nói về vấn đề nào? Bạn hãy bày tỏ những nỗi niềm khó nói của bản thân cần được hiểu thấu để mọi người cùng chia sẻ và biết đâu bạn gặp được người giống mình thì sao.

Bạn cũng đừng quên tham gia nhóm Hiểu thấu tâm tư để thỏa sức trò chuyện, giãi bày tâm sự về những điều "khó nói" của bản thân nha!

Bình luận