12 chòm sao còn thiếu điều gì để chinh phục được mục tiêu trong cuộc sống

  • 26/07/2018 14:47

Khi bạn có mục tiêu để phấn đấu, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn. Vậy điều gì đã ngăn 12 cung hoàng đạo thực hiện mục tiêu của mình?

Ai trong chúng ta cũng có mục tiêu trong cuộc sống. Có người mong muốn chinh phục một kỹ năng, có người muốn tìm được một việc tốt lương cao hay có người chỉ muốn trở thành một người nổi tiếng sở hữu lượt follow khủng trên Instagram. Dù lớn hay nhỏ thì ai cũng mong nó sẽ được hoàn thành, bản thân cũng sẽ tiến xa hơn một khi chạm đến ngưỡng thành công. Thế nhưng các bạn chòm sao dường như vẫn còn đang mãi dậm chân tại chỗ, mọi việc cứ thế như cũ mà chả có điều gì mới mẻ xảy ra dù bạn đã quần quật làm từ sáng đến tối, học hỏi nhiều nơi. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao các bạn mãi vẫn không thể dang đôi cánh của mình nhé.

CÁC BẢO BÌNH QUÁ YÊU SỰ AN TOÀN

Cung Bảo Bình là những người an toàn và thường hành động theo số đông. Y như lúc mấy bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường vậy đó. Chỉ cần các phiếu tán thành đối với một câu giỏi thầy cô giao vượt hơn phân nửa, thì bạn đã không ngần ngại suy nghĩ mà giơ tay ủng hộ theo rồi. Đối với bạn, thà lựa chọn những gì đã được phần đông công nhận thì dễ chịu hơn là thử nghiệm những ý tưởng mới lạ. Nhưng đôi khi, chút đột phá, đặc biệt trong việc đặt mục tiêu sẽ khiến cuộc sống đầy ắp những trải nghiệm thú vị, khiến bạn hạnh phúc hơn, thậm chí có khi thành công của bạn lại nguồn cảm hứng mới để mọi người làm theo nữa đó.

MA KẾT CHỈ LO LẬP KẾ HOẠCH MÀ KHÔNG CHỊU HÀNH ĐỘNG

Những Ma Kết quan điểm rằng, trước khi bắt tay vào thực hiện bất cứ điều gì cũng cần phải lập kế hoạch thật chi tiết và kỹ lưỡng để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Điều đó hoàn toàn không có gì sai cả, thế nhưng dù kế hoạch có hoàn hảo đến đâu đi nữa mà bạn không bắt tay vào thực hiện thì cũng không thể đạt được mục tiêu. Thế nên, đừng đợi khi kế hoạch thật đầy đủ mới bắt tay vào làm, hãy cứ thử và mắc sai lầm. Hãy vạch ra một bản Powerpoint, vọc hết tất cả các công cụ cho đến khi bạn có được một trang thuyết trình đẹp nhất. Trong quá trình trải nghiệm đó, bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý giá để biết cách điều chỉnh lại kế hoạch trước đây của mình sao cho thực tế.

12 chòm sao còn thiếu điều gì để chinh phục được mục tiêu trong cuộc sống

NHÂN MÃ GẶP KHÓ KHĂN KHI LÀM VIỆC MỘT MÌNH

Quá trình chinh phục mục tiêu đòi hỏi khá nhiều thời gian làm việc độc lập nên đó có thể là một khó khăn cho Nhân Mã với tính cách hướng ngoại điển hình. Bạn khó có thể tập trung vào một thứ trong thời gian quá lâu, việc động não để hoàn thành một dự án quy mô lớn dường như là một thử thách. Đừng lo lắng khi phải xoay xở mọi thứ một mình. Bạn sẽ hoàn toàn ổn trong việc tự ra quyết định và hoàn toàn có thể theo một tốc độ phù hợp miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Nếu có thể, hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành để họ cùng san sẻ gánh lo đó với bạn.

CÁC SONG TỬ BỖNG CHỐC TRỞ NÊN TỰ TI

Tuy là một trong những cung có năng lực nhất trong 12 cung hoàng đạo nhưng Song Tử lại không tự tin vào chính mình. Bạn luôn e sợ khi đặt mục tiêu lớn và lo nghĩ quá nhiều. Bạn vừa nghĩ ra một ý tưởng khá tuyệt vời, nhưng chốc lát lại cho rằng nó phi thực tế và khó hoàn thiện được. Để tự tin hơn, hãy xác định đâu là thế mạnh lớn nhất của mình và tập trung vào đó. Những thành tựu bước đầu khi vận dụng thế mạnh nổi trội sẽ giúp bạn có thêm lòng tin vào bản thân để tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn lao hơn.

CÁC THIÊN BÌNH ĐỪNG LƯỜI BIẾNG NỮA

Thiên Bình yêu thích những buổi rong chơi, những bữa tiệc tụ tập vui vẻ cùng bạn bè nên khái niệm chăm chỉ làm việc đối với cung hoàng đạo này là một điều hoàn toàn xa xỉ. Đúng là bạn có tâm hồn mơ mộng đấy, nhưng bạn chỉ thích ... mơ thôi. Bạn thích có một cuộc sống nhàn hạ, nhưng bạn ơi hãy nhớ rằng không có nghề nào có thể ngồi không sinh lời cả kể cả có làm chủ doanh nghiệp đi chăng nữa. Để có thể biến mục tiêu của mình thành hiện thực, bạn cần chăm chỉ làm việc ngay cả lúc không có hứng thú. Khi chăm chỉ đã trở thành thói quen, bạn sẽ không còn cảm thấy đó là áp lực nữa, có khi đó là lại niềm vui mới trong cuộc sống của bạn nữa đấy.

CỰ GIẢI ĐANG MƠ HỒ KHI KHÔNG BIẾT ĐẶT RA MỤC TIÊU LÀ GÌ

Cự Giải thường loay hoay khi bắt đầu quá trình chinh phục mục tiêu. Bạn bối rối không biết đối mặt với khó khăn khi bắt đầu những thứ mới mẻ như thế nào. Đừng lo lắng, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả. Việc bạn cần làm để thoát khỏi những tình huống lộn xộn đó là cố gắng bình tĩnh, lập một bản danh sách khiến bạn cảm thấy nó thật phiền não, quấy rối mình, từ từ tìm cách giải quyết từng vấn đề một và hãy đánh dấu tích vào đó. Người ta nói: “Vạn sự khởi đầu nan”. Khi vượt qua khởi đầu khó khăn đó, mọi thứ sẽ dễ chịu hơn rất nhiều và sẽ dần đi vào quỹ đạo thôi.

12 chòm sao còn thiếu điều gì để chinh phục được mục tiêu trong cuộc sống

SONG NGƯ KHÔNG ĐỦ ĐỘNG LỰC ĐỂ BƯỚC NHANH

Song Ngư có thói quen hay trì hoãn thực hiện ước mơ. Bạn biết mình muốn gì, biết lập kế hoạch như thế nào nhưng lại chần chừ mãi. Bạn vừa lên mạng và tìm được cho mình những công thức nấu ăn khá tuyệt, dự định sẽ làm nên những món ăn thật ngon với nó. Thế nhưng nghĩ đến việc đi chợ, phải sắm từng món một, phải lựa quả nào tươi củ nào sạch nên bạn lại ... cho qua. Nghĩ rằng "thôi mình còn cả đống thời gian để làm mà". Cho dù là quá sợ thất bại, cầu toàn hay lười biếng, bạn cần phải vượt qua sự trì hoãn này nếu muốn nếm trải những thành quả tốt đẹp.

KIM NGƯU VÀ NHỮNG SUY NGHĨ TRÁI CHIỀU CỦA NGƯỜI KHÁC

Cho dù mọi người xung quanh bảo rằng bạn không thể đạt được mục tiêu của mình thì điều đó không có nghĩa rằng bạn không làm được. Nếu bạn chỉ vừa le lói một ngọn lửa ước mơ, thay vì đợi họ dập tắt thì hãy tìm cách để làm nó bùng lên. Thay vì bận tâm đến quan điểm của người khác và nản chí, hãy tin tưởng vào khả năng của mình và chứng minh rằng họ đã sai. Khi thành công, bạn sẽ tự xây dựng được lòng tin cho chính mình và những người xung quanh.

TỰ DO QUÁ CŨNG KHÔNG TỐT ĐÂU CÁC XỬ NỮ ƠI!

Xử Nữ rất giỏi trong việc phân tích, lập kế hoạch vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Nhưng họ lại thiếu mất một điều rất quan trọng trong việc chinh phục mục tiêu, đó là tính kỷ luật. Họ thích làm nhiều thứ theo ý thích của mình, họ lập ra một bản kế hoạch và họ chỉ làm nó vào những hôm họ muốn. Thế nên các dự án của Xử Nữ cứ mãi nằm trong tình trạng "sắp xuất hàng" mà người ta cũng không biết thời điểm đó là bao giờ. Bạn cần nghiêm khắc hơn với những thói quen không tốt của mình. Song song đó, bạn nên cố gắng đưa mình vào một chu trình làm việc mới theo kế hoạch đã đặt ra nhằm thúc đẩy năng lực làm việc của bản thân.

12 chòm sao còn thiếu điều gì để chinh phục được mục tiêu trong cuộc sống

THẤT BẠI CŨNG LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM XỨNG ĐÁNG CHO CÁC BẠCH DƯƠNG

Sợ hãi thất bại khi bắt đầu những điều mới là nỗi sợ phổ biến của tất cả mọi người. Nhưng cứ ở mãi vùng an toàn của chính mình cũng không phải là điều tốt. Dẫu biết rằng các Bạch Dương luôn muốn mình trông thật hoàn hảo, luôn là kẻ đứng đầu của trí tuệ và những gì tiên phong. Nhưng chẳng có ai có thể có một con đường rải sẵn đầy hoa cho họ bước đi cả. Kể cả đó có là những bông hoa rực rỡ thì chăng nữa thì ít nhiều họ cũng phải đạp phải gai. Nếu sợ thất bại, nó sẽ ngăn bạn trở thành con người trong mơ mà bạn luôn ao ước. Cứ tiếp tục đứng dậy sau những thất bại, bạn của tương lai sẽ biết ơn con người hiện tại lắm đấy.

CÁC BỌ CẠP HÃY UỐNG MỘT LIỀU THUỐC QUÊN LÃNG ĐI

Bọ Cạp là cung hoàng đạo vô cùng nhạy cảm và nhớ dai. Những gì đã làm tổn thương bạn trong quá khứ có thể ám ảnh bạn nhiều năm sau đó. Đôi khi, những ký ức tồi tệ cùng những lần thất bại trước đây khiến bạn không dám bắt đầu lại từ đầu. Nó khiến bạn chùn bước, do dự trước những dự định, lo lắng điều tồi tệ sẽ một lần nữa đến và phá nát những cảm xúc mong manh của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, quá khứ không phải là tương lai, nên hãy cho bản thân cơ hội để bước tiếp một cuộc sống mới với mục tiêu mới. Hãy tin rằng bạn có thể làm được vì bạn hoàn toàn đủ năng lực.

SƯ TỬ HÃY TẬP TỪ BỎ TÍNH SỞ HỮU

Sư Tử có một nỗi sợ luôn chế ngự mỗi khi bắt đầu một điều mới. Họ sợ mình sẽ mất đi những điều dễ chịu quen thuộc. Giống như bạn đã quen thuộc với một cuộc sống tự do tự tại, nay bỗng chốc lại bị bố mẹ bắt gả đi lấy chồng. Bạn sẽ ré lên như những chú sư tử tội nghiệp và thầm mong họ sẽ suy nghĩ lại. Tuy nhiên, để cuộc sống bước sang một trang mới, bạn phải chấp nhận mạo hiểm và đương đầu với rủi ro. Nếu bạn đã làm hết sức mình, cuộc sống này sẽ không phụ lòng bạn, có thể bạn sẽ mất đi những điều dễ chịu quen thuộc nhưng lại có được những thứ tuyệt vời hơn mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Nguồn: Elle

 

Bình luận