2 bệnh nhân nhiễm Corona gần như không cần điều trị gì sau xuất viện

  • 10/02/2020 19:15

Chiều 10/2, thêm 3 bệnh nhân người Vĩnh Phúc bị nhiễm virus Corona được xuất viện. Trong đó, 2 người gần như không phải điều trị gì thêm sau khi về nhà.

Lễ xuất viện dành cho 3 bệnh nhân trước đó bị chẩn đoán nhiễm virus Corona đã được tổ chức bởi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Theo đó, 3 trường hợp này thuộc các thành viên trong đoàn 8 công nhân từ Vũ Hán về nước ngày 17/1 vừa qua. Nghe xong tin này tôi mừng quá các bác ạ, phải thông báo cho mọi người biết luôn cho nóng!

 
Ba bệnh nhân người Vĩnh Phúc cùng các bác sĩ trong lễ xuất viện của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều ngày 10/2.
Ba bệnh nhân người Vĩnh Phúc cùng các bác sĩ trong lễ xuất viện của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều ngày 10/2.

Hai trên ba bệnh nhân người Vĩnh Phúc xuất viện gần như không phải điều trị thêm

Mình là Ngọc Huyền - một độc giả của Oh!man - hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người thông tin sốt dẻo này.

3 bệnh nhận được điều trị tại bệnh viện bao gồm 2 nữ và 1 nam trong độ tuổi từ 24 đến 30 tuổi. Hầu như trong ngày xuất viện, tình trạng của họ đều tỉnh táo và tiếp xúc tốt.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết, cả 3 bệnh nhân trên đều ở đều không có bệnh nền, lại ở độ tuổi còn trẻ.

Trong 3 người, chỉ có 1 trường hợp xuất hiện triệu chứng viêm phổi nên đã được điều trị bằng thuốc kháng sinh chữa viêm phổi. Còn 2 bệnh nhân còn lại thì gần như không phải điều trị thêm gì mà chỉ can thiệp bằng thuốc hạ sốt.

>>> Không thể bỏ lỡ: Tin vui mùa dịch: 23 người nghi nhiễm nCoV ở Đà Nẵng được xuất viện​

Hình ảnh ba bệnh nhân được xuất viện ngày hôm nay, cả ba người đều trong tình trạng tỉnh táo.Hình ảnh ba bệnh nhân được xuất viện ngày hôm nay, cả ba người đều trong tình trạng tỉnh táo.

Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp phụ trách khoa Cấp cứu chia sẻ thêm rằng, điều quan trọng cần phải thực hiện đó là triển khai các biện pháp để phòng tránh lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân trong bệnh viện, đồng thời tiến hành cách ly cẩn thận những người bệnh, những người nghi bị nhiễm virus Corona.

Chưa dừng lại tại đó, vị bác sĩ cũng cho hay số lượng nhân viên y tế tiếp xúc với 3 người bệnh trên không nhiều. Vì vậy họ đã phải làm việc rất chăm chỉ và vô cùng có trách nhiệm.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân thứ 14 sang hàng xóm chơi bị lây nCoV: Hãy đề phòng!​

“Dấu hiệu đáng mừng giữa “cơn sóng gió” dữ dội bởi dịch Corona”

Sau khi đọc xong thông tin trên, tôi cảm thấy rất vui mừng, đồng thời quá khâm phục sự tài giỏi của các bác sĩ ở Việt Nam.

Trong giai đoạn dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới hoành hành như thế này, không chỉ nhân dân cả nước lo lắng mà các bác sĩ, những nhân viên y tế cũng phải tận tình ngày đêm để chữa trị cho những bệnh nhân bị nhiễm virus độc hại này.

 
Các bác sĩ đang trang bị trang phục chống virus Corona nguy hiểm.
Các bác sĩ đang trang bị trang phục chống virus Corona nguy hiểm.

>>> Bạn có biết: Cảm động đôi vợ chồng già nắm tay nhau khi biết tin bị nhiễm Corona​

Nhận được thông tin là phải chia sẻ ngay cho các bác chia vui cùng với các bệnh nhân liền. Hy vọng mỗi chúng ta đều giữ gìn sức khỏe trong mùa bệnh nguy hiểm này, và cùng cầu nguyện cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona sẽ được chữa khỏi nhé!

Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết mang quan điểm độc giả

Bình luận