2 năm của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam: Tràn ngập kỳ tích

  • 06/12/2019 12:45

HLV Park Hang-seo đã chung bước với bóng đá Việt Nam được hơn 2 năm. Ông đã thay đổi cả nền bóng đá Việt Nam, tạo nên những thành công vượt mong đợi.

Thành công của HLV Park Hang-seo được tạo nên từ những sự miệt mài cùng bóng đá Việt Nam

Ông Park Hang-seo lên nắm quyền HLV trưởng tuyển Việt Nam từ tháng 10/2017. HLV Park Hang-seo đã trải qua 2 năm xây dựng lại nền bóng đá Việt Nam và đã có những thành công làm nức lòng người hâm mộ như Á quân U23 châu Á, lọt vào bán kết Asian Games và chiếc cup vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.

>>> Xem thêm: Hòa kịch tính, U22 Việt Nam hiên ngang vào bán kết SEA Games 30

 
HLV Park Hang-seo đã mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang-seo đã mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam

Từ ngày HLV Park Hang-seo trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam thì chúng ta liên tục vượt qua đối thủ Thái Lan và hiện vẫn đang bất bại trước các đối thủ trong khu vực.

Thành công này không phải tự nhiên mà tới mà được tạo ra nhờ sự miệt mài của HLV Park cùng ban huấn luyện. Và tinh thần của ông được truyền tới các cầu thủ để tạo nên tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam trở nên mạnh mẽ và rất khó bị đánh bại.

HLV Park Hang-seo như 1 người cha của các cầu thủ

Điểm mạnh của HLV Park Hang-seo có lẽ là khả năng truyền cảm xúc tới các học trò và xây dựng đội bóng của ông trở thành 1 gia đình. Ông huấn luyện các cầu thủ bằng thân tình của người cha, sự gần gũi như những người bạn.

>>> Xem thêm: Xin đừng biến Bùi Tiến Dũng thành Phí Minh Long thứ 2

 
HLV Park Hang-seo như một người ban, một người cha của các cầu thủ.
HLV Park Hang-seo như một người ban, một người cha của các cầu thủ.

Ông quan tâm, chăm sóc, tôn trọng các cầu thủ. Và các làm này đã tạo ra 1 đội bóng cực kỳ gắn kết và có tính đoàn kết cực cao và hiếm thấy trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Các thành tích mà HLV Park Hang-seo đã đạt được cùng bóng đá Việt Nam

Giải đấu chính thức đầu tiên mà HLV Park Hang-seo ra mắt bóng đá Việt Nam là vòng chung kết U23 châu Á 2018. Ở ngày nhậm chức, HLV Park đã tuyên bố rằng sẽ giúp U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích. Lúc đó, ai cũng nghĩ ông chỉ nói để tạo động lực mà thôi bởi vì U23 Việt Nam vừa thấy bại đầy cay đắng tại SEA Games 29.

Nhưng ở giải đấu đó, HLV Park Hang-seo cùng các học trò U23 Việt Nam đã thực sự tạo ra kỳ tích với ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018. Tiếp theo tại ASIAD 18 ông đã đưa U23 Việt Nam giành hạng 4 chung cuộc, sau đó ông cùng tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 và gần nhất là vào từ kết Asian Cup 2019. 

>>> Xem thêm: Lý do ĐTVN được trọng tài cho đá lại phạt đền

 
HLV Park Hang-seo cùng các học trò nâng cúp vàng AFF 2018.
HLV Park Hang-seo cùng các học trò nâng cúp vàng AFF 2018.

Sau 2 năm, HLV Park Hang-seo đang là HLV thành công nhất trong các HLV làm việc tại Việt Nam.

Hiện nay, HLV Park Hang-seo đang cùng các học trò hướng tới 2 mục tiêu lớn là vòng loại World cup 2022 và SEA Games 30. Nếu hoàn thành được 2 mục tiêu này thì ông thầy người Hàn Quốc sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

Và mới đây, HLV Park Hang-seo cùng U22 Việt Nam đã vượt qua vòng bảng SEA Games đầy thành công. Hy vọng rằng ông và các học trò sẽ đem về tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên về cho bóng đá nước nhà.

Cuối cùng chúng ta cần phải cảm ơn HLV Park Hang-seo, ông đã mang đến nhưng vinh quang và kỳ tích cho bóng đá nước nhà. Hơn hết là ông đã tạo ra niềm cảm hứng và tình thần vì màu cờ sắc áo của tổ quốc.

Bạn nhận xét gì về thành công của HLV Park Hang-seo sau khi dẫn dắt tuyển Việt Nam? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh Tổng hợp

Sự ra đời của bóng đá vào Việt Nam

Bóng đá Việt Nam ra đời bắt đầu từ năm 1896 trong thời thuộc địa Pháp. Ở giai đoạn đầu, môn thể thao này được chơi giữa các công chức, thương nhân và binh lính Pháp. Sau đó, người Pháp khuyến khích người Việt địa phương chơi bóng đá và một số môn thể thao khác.

Năm 1928, một số người đứng ra thành lập Tổng cục Thể thao An Nam tại Sài Gòn, cùng trong năm ấy cử một đội bóng Việt Nam sang thi đấu ở Singapore. Nhiều câu lạc bộ bóng đá địa phương sau đó được thành lập ở cả miền bắc và miền nam Việt Nam mặc dù phải đến sau Thế chiến II, các câu lạc bộ bóng đá trong khu vực mới bắt đầu trở nên có tổ chức hơn.

Cùng thời gian đó Việt Nam chơi trận đấu quốc tế đầu tiên trước đội Hàn Quốc ở Sài Gòn, kết cục thua 2-4... xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận