2 năm lừa tình tận 300 "bạn trai", mẹ 2 con dắt túi hơn 1,3 tỷ đồng

Dương 03/10/2020 15:29

Internet ngày càng phát triển, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì những điều tiêu cực cũng không phải là không có. Dù đã được cảnh báo rất nhiều, nhưng vẫn có người bị lừa thông qua các trang mạng xã hội.

Như bà chị này đây, trong vòng 2 năm đã lừa tận 300 người với số tiền lên tới 1 tỷ 320 triệu đồng.

Chuyện là vào đầu tháng 8/2019, anh Triệu – 1 người đàn ông độc thân 33 tuổi làm việc ở Giang Tô, tham gia 1 nhóm chat trên mạng xã hội và gặp gỡ 1 cô gái tên Tiểu Lệ. Cô này kể rằng mình đã ly hôn và hiện đang ở với con, cuộc sống không hề dễ dàng gì. Nghe được những lời tâm sự đó, anh chợt muốn được che chở và cũng tỏ ý muốn giúp đỡ. Hai người nói chuyện với nhau dần dần đều nảy sinh cảm tình.

Choáng với cảnh nhân viên Tencent xếp hàng từ 3h sáng đi nhận lì xì

Hình thức chuyển tiền lừa đảo

Anh Triệu cứ nghĩ rằng có lẽ mình đã gặp được tình yêu đích thực. Biết Tiểu Lệ không có tiền nhà, anh đã chuyển cho cô 200 tệ (660 nghìn VNĐ). Nhưng cô ấy lại gọi và khóc hết nước mắt nói rằng mình nợ 700 tệ (khoảng 2 triệu 300 nghìn VNĐ), bảo là dù anh có trả cho cô lần này thì lần tiếp cũng chẳng biết làm sao và còn chủ động trả lại 200 tệ kia. Nghe thế, anh không suy nghĩ nhiều mà bảo cô đến Giang Tô tìm anh, chủ động trả tiền vé xe với tiền thuê nhà, điện nước.

Anh lo lắng hỏi cô mua vé chưa thì nhận được câu trả lời rằng mình đã vay 400 tệ ( 1 triệu 300 nghìn VNĐ) của ông chủ trọ để chữa bệnh cho con, giờ phải trả mới được đi. Hôm qua là tiền thuê nhà, điện nước, vé xe; hôm nay là tiền thuốc men, điều đó đã khiến cho anh Triệu dấy lên nghi ngờ. Thế là anh lại chẳng liên lạc gì nữa, không thấy chuyển tiền, Tiểu Lệ cũng block anh sau đó luôn.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Thấy thế, anh Triệu biết mình đã bị lừa nên báo công an.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện rằng có nhiều trường hợp tương tự như thế, dần dần các manh mối được thu thập. Ngày 17/9/2019, nghi phạm Trương đã bị bắt và vạch trần ra ánh sáng. Cô thừa nhận mình là cái người Tiểu Lệ đó.

Theo thông tin, cô nay 31 tuổi, đã là bà mẹ 2 con, không thể đi làm để chăm sóc các con, thu nhập của chồng không cao, cuộc sống có chút tủi thân, hai người đã ly hôn vào năm 2017. Cô có quen 1 người khác nhưng khi đến ở với nhau được 1 ngày thì anh ta đuổi cô đi.

Thân cô thế cô, cộng thêm không xu dính túi, Trương nảy ra ý định lừa tiền những người đàn ông thông qua trang mạng xã hội. Cô sẽ cố gắng xác lập quan hệ yêu đương với các “bạn trai”, sau đó bịa ra 1 số lí do để họ chuyển tiền cho cô. Thế dễ dàng kiếm được tiền như thế, cô tham gia vào các nhóm về hôn nhân tình yêu, đăng vài bài nói rằng mình muốn tìm người đáng tin cậy, có thể nương tựa. 

Để tăng tỷ lệ thành công, cô đã tìm một số hình ảnh phụ nữ xinh đẹp từ Internet làm ảnh đại diện để khơi dậy sự yêu thích của đàn ông. Quá trình điều tra cho thấy, trong 2 năm từ 2017 đến 2019 cô đã lừa thành công gần 300 người đàn ông, với hơn 400.000 nhân dân tệ.

Không có mô tả.

Khi xử lý vụ án, công tố viên nhận thấy rằng, phương thức lừa đảo của cô không giống như những kẻ khác. Sau khi bị "bạn trai" vạch trần hành vi của mình, Trương sẽ chủ động thừa nhận mình là kẻ nói dối và sẽ nói với bên kia một cách "chân thành": "Tôi xin lỗi, anh là người tốt, chân thành chúc anh tìm được tình yêu đích thực”. Và trong hơn 2 năm, cô đã "thực sự chúc phúc" cho gần 300 "bạn trai" cũ.

Hầu hết các nạn nhân sau đó đều biết mình bị lừa, vì số tiền bị lừa không quá nhiều, cộng với phiền phức và sĩ diện, không muốn gia đình, bạn bè biết, nên họ thường chọn cách bỏ qua không gọi cảnh sát.

Sau đó, Viện kiểm sát thành phố Giang Tô đã kết tội Trương với mức án 8 năm 6 tháng bị giam giữ và chi phí bồi thường 40.000 tệ ( khoảng 132 triệu VNĐ.

Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma thôi nhé bà chị. Muốn ăn mà không muốn làm thì chỉ có lên đồn thôi nha. Chỉ thấy thương đứa nhỏ vì mẹ như thế mà liên lụy. Hãy làm 1 người tốt để không hổ thẹn với gia đình xã hội nha mọi người.


Bình luận
Hạ Nhi 03/10/2020 22:28
Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma thôi nhé bà chị. Muốn ăn mà không muốn làm thì chỉ có lên đồn thôi nha. Chỉ thấy thương đứa nhỏ vì mẹ như thế mà liên lụy.

Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma thôi nhé bà chị. Muốn ăn mà không muốn làm thì chỉ có lên đồn thôi nha. Chỉ thấy thương đứa nhỏ vì mẹ như thế mà liên lụy.

Ngọc Huyền 03/10/2020 22:43

Muốn ăn mà không muốn làm thì chỉ có lên đồn thôi nha. Chỉ thấy thương đứa nhỏ vì mẹ như thế mà liên lụy

Cộng đồng