2 sinh viên Làng đại học Thủ Đức bị nhóm côn đồ cướp giật rồi rạch đùi

  • 20/10/2019 07:00

Sau khi bị nhóm thanh niên giật túi không thành, 1 nữ sinh viên trong 2 người đã bị côn đồ dùng dao rạch đùi chảy máu khi phản kháng.

Những nhóm đối tượng cướp giật không chỉ nhằm vào những người có tiền bạc, của cải mà còn hướng tới các đối tượng sinh viên. Nếu trước đây các nhóm tội phạm này thường chỉ giật đồ vào ban đêm, lợi dụng lúc sinh viên đi làm, đi học về muộn để thực hiện ý đồ cướp tài sản thì nay chúng còn manh động hơn.

Các nhóm tội phạm thường tổ chức với nhiều người, rào trước đón sau, bao vây cướp của ngang nhiên giữa ban ngày. Và nếu chống trả, chúng thậm chí còn dám tấn công bằng vũ khí khiến nạn nhân bị thương nặng.

Nữ sinh bị rạch đùi khi có hành động phản kháng

Mới đây, 1 bài viết được cư dân mạng truyền tay nhau, xôn xao bàn tán đó là câu chuyện của 2 sinh viên Làng đại học Thủ Đức bị nhóm côn đồ rạch đùi khi cướp giật không thành. Theo người này chia sẻ, vào hồi 15 giờ ngày 19/10, tại bến xe buýt trước cổng chính trường Đại Học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia TP.HCM đã xảy ra vụ cướp do 1 nhóm 5-6 thanh niên thực hiện nhằm vào 2 sinh viên, 1 nam và 1 nữ.

Khi 2 người này bước xuống xe buýt, nhóm cướp đã nhào tới cướp đồ của cả 2 và còn rạch đùi nữ sinh viên. Thậm chí nếu có ý chống trả, nạn nhân còn bị dọa đánh. 

>>> Xem thêm: Cái kết buồn cho 2 tên cướp khi đụng độ phải nữ sinh thanh nhạc 19 tuổi biết võ Vovinam

 
Tin tức được lan truyền trên mạng xã hội.
Tin tức được lan truyền trên mạng xã hội.

Tình trạng của nạn nhân sau vụ cướp.Tình trạng của nạn nhân sau vụ cướp.

Trước nay, vẫn nạn móc túi, giật đồ vẫn gây nhức nhối và trở thành nỗi ám ảnh với người dân phải di chuyển qua khu vực bến xe trạm Suối Tiên (gần Làng Đại học) và phía bên trong khu vực Làng đại học Thủ Đức. Điều đáng nói là vấn nạn này không chỉ hoành hành ban đêm mà còn ngang nhiên diễn ra ban ngày khiến cho các bạn sinh viên, những người trực tiếp di chuyển, qua lại thường xuyên tại đây trở nên sợ hãi.

>>> Xem thêm: Xuất hiện "gu lạ" trong giới trẻ: Từ bao giờ cướp giật lại được bênh vực đến thế?

 
Nạn nhân 2 vụ cướp là 1 nam 1 nữ đang đi từ xe buýt xuống.
Nạn nhân 2 vụ cướp là 1 nam 1 nữ đang đi từ xe buýt xuống.

“Sinh viên đã không còn tiền mà còn suốt ngày bị cướp rình rập…”

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã vào bình luận và để lại những trải nghiệm của mình. Không ít bạn trẻ tỏ ra lo lắng về sự an toàn khu vực mình đang học tập, sinh sống. Không ít người đã tag bạn bè vào để cảnh báo khi đi qua khu vực này.

“Sinh viên đã không có tiền rồi còn suốt ngày bị cướp rình rập. Cứ tình trạng này thì sinh viên biết sống sao, làm sao dám đi học nữa. Mong các chú công an sẽ sớm dẹp yên những băng đảng cướp đang hoành hành để sinh viên tụi cháu có những ngày tháng bình yên.”

“Xe buýt an toàn nhất rồi mà vẫn còn bị cướp, không biết sau này phải đi bằng gì nữa. Cướp giật giờ manh động quá, các bạn phải cẩn thận, nhất là các bạn nữ chân yếu tay mềm.”

“Gần Tết rồi nên cướp manh động quá. Tài sản giá trị mang theo người là phải nhìn trước ngó sau.”

“Các bạn nữ đi đường nên cẩn thận nhé, nếu mang theo vật tự vệ thì chỉ nên dùng khi cướp đơn lẻ, nếu chúng đi cả nhóm thì tốt nhất đừng chống trả, không sẽ bị cả nhóm tụ tập vào đánh đó. Mong rằng pháp luật sẽ xử nghiêm minh tụi cướp này.”

 
Ý kiến cư dân mạng, nhiều người tỏ ra lo lắng, nhất là các bạn sinh viên.
Ý kiến cư dân mạng, nhiều người tỏ ra lo lắng, nhất là các bạn sinh viên.

>>> Xem thêm: Cận cảnh người đội trưởng nhóm hiệp sĩ tận tụy hơn 20 năm bắt cuớp ở Sài Gòn

Khi mà tình trạng cướp giật đang trở thành vấn nạn và ngày càng trở nên phức tạp hơn, mọi người hãy nhớ ra đường cẩn thận với tài sản cá nhân và với chính mình. Không nên chủ quan trong mọi trường hợp, hãy luôn cảnh giác, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Đừng quên chia sẻ cảm nhận về bài viết cho Oh!man phía dưới comment nhé!

Nguồn ảnh: Đờ ra ma

Cướp giật đang trở thành vấn nạn của xã hội và những tên tội phạm đang ngày càng có xu hướng hành động tinh vi, có tổ chức hơn. Vì vậy mỗi người luôn cần cảnh giác và cẩn thận với tài sản của chính mình, đừng để rơi vào trường hợp đáng tiếc như dưới đây.

Cái giá quá "đắng" cho người phụ nữ ung dung đếm tiền ngay trước cửa nhà

Đoạn đường vì là sáng sớm nên có khá đông người qua lại, cô cũng thoải mái giở túi xách ra và đếm tiền ngay trước cửa nhà. Thế nhưng có lẽ chính cô cũng không thể nào tưởng tượng được điềm xấu đang ở ngay trước mắt mình...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận