2 tuần nữa cúc hoạ mi sẽ nở bung, tha hồ sống ảo

  • 08/11/2019 16:00

Hàng năm, cứ đến cuối thu đầu đông, giới trẻ Hà thành lại háo hức xuống phố, ghi lại những khoảnh khắc đẹp với loài hoa sắc trắng mang tên cúc họa mi.

Hàng năm, cứ vào độ cuối thu đầu đông, giới trẻ Hà Thành lại náo nức rủ nhau đi thăm những vườn cúc họa mi nở trắng xóa, mang về cho mình những bộ ảnh, hoặc chỉ đơn giản là chút kỉ niệm với loài hoa tinh khôi này. Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến đầu tháng 11 là thời điểm cúc họa mi bắt đầu xuất hiện, mang lại cho Hà Nội vẻ ngọt ngào và dịu dàng đến khó tả.

Tháng 11, bạn có hẹn với cúc họa mi

Nhắc đến cúc họa mi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những ngày đầu đông của Hà Nội. Khi mà thời tiết vẫn dễ chịu, những người đi đường vào sáng sớm bắt đầu khoác lên những chiếc áo mỏng và lẩn trốn không khí có phần se lạnh, thì cũng là lúc những nụ cúc đầu tiên bắt đầu hé nở.

Giống như một nét đặc trưng của Hà Nội, cúc họa mi là một loài hoa nhỏ, màu trắng, chỉ xuất hiện trong khoảng 3 tuần và thường chỉ nở rộ vào cuối tháng 11. Nhìn những cánh đồng hoa trắng xóa được trồng thành từng luống gọn ghẽ, ít người có thể cưỡng lại mà không xuống chụp vài bức ảnh hay ôm một bó hoa to về trang trí trong gia đình. Có thể nói, những năm gần đây, cúc họa mi được coi là một phần không thể thiếu trong mùa đông Hà Nội.

>>>Xem thêm: Chụp hình với cúc họa mi: Hot trend hay 'thảm họa'?

2 tuần nữa cúc hoạ mi sẽ nở bung, tha hồ sống ảo

2 tuần nữa cúc hoạ mi sẽ nở bung, tha hồ sống ảo

 
Cúc họa mi luôn là loài hoa "gây xao xuyến"
Cúc họa mi luôn là loài hoa "gây xao xuyến"

Không cần phải vội vàng, hoa tại vườn vẫn đang còn hé nụ

Để chụp được những bức ảnh đẹp nhất với cúc họa mi, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn việc đến những vườn hoa chuyên trồng cúc tại khu vực bãi đá sông Hồng, sau chợ Quảng An hoặc vườn hoa Tây Tựu. Nói về chụp ảnh thì đây chưa phải là khoảng thời gian thích hợp để đi chụp ảnh tại các vườn hoa.

Nhiều vườn cúc họa mi nổi tiếng tại Hà Nội vẫn đang còn hé nụ bé, chưa nở hoa. Chỉ có một số ít hoa đang bắt đầu nở tại Bãi đá Sông Hồng. Hơn nữa, hoa nở đợt đầu thường sẽ có cánh bé, mỏng và chưa thực sự nổi bật. Nếu muốn chụp đẹp nhất thì khoảng 2 tuần nữa cúc sẽ nở đẹp nhất.

 
Cúc vào mùa này chưa nở hết, hoa còn khá bé - Ảnh: Phạm Hồng
Cúc vào mùa này chưa nở hết, hoa còn khá bé - Ảnh: Phạm Hồng

2 tuần nữa cúc hoạ mi sẽ nở bung, tha hồ sống ảo

 
Hình ảnh tại một số vườn cúc
Hình ảnh tại một số vườn cúc

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua hoa về hoặc không đủ kiên nhẫn để đợi 2 tuần nữa, thì hoàn toàn có thể đến những xe cúc họa mi trắng muốt  trên các con phố như Giảng Võ, Yên Phụ, Phan Đình Phùng…

Tuy nhiên, bạn đừng nên không mua hoa mà đứng chụp ảnh quá lâu hoặc quá sát nhé, vì người bán hoa thường sẽ không thích điều này. Tốt hơn hết, bạn nên mua một bó hoa ủng hộ người bán, rồi có thể đứng chụp ảnh. Trong quá trình chụp ảnh không nên đứng dựa quá nhiều vào hoa, gây dập nát.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dạo qua hai điểm check in cúc họa mi ở Đà Lạt siêu "chill"

CĐM: “Hoa đã nở từ tuần trước rồi mà?”

Trước thông tin trên, CĐM đã phân ra làm hai luồng rõ rệt. Có rất nhiều người đã đăng tải ảnh đã đi chụp cúc họa mi lên để chứng minh rằng cúc đã nở rộ từ 2 tuần trước.

“Ơ tưởng nở bung rồi, sắp hết mùa rồi mà sao giờ lại thành chưa nở vậy? em hoang mang quá.”

“Cập nhật thông tin kém quá. Nở sắp tàn rồi còn bảo chưa nở.”

“Hoa nở rồi mà e đi từ tuần trước đã nở bung lụa lắm rồi nên các bác cứ tự tin mà đi đi thôi”.

 
Hoa chưa nở hết nhưng cũng khá đẹp - Ảnh: Quỳnh Anh
Hoa chưa nở hết nhưng cũng khá đẹp - Ảnh: Quỳnh Anh

Nhưng cũng có những thợ ảnh, những người có vườn lại nói rằng cúc chưa nở, và bạn nên sắp xếp thời gian vào 2 tuần nữa để đi chụp vì đây là khoảng thời gian cúc nở rộ nhất:

“Chỉ có một số vườn ít hoa là đã nở thôi. Còn các vườn chính chưa hề nở nhé. Các bạn nên căn thời gian hoa nở bung rồi hãng chụp. chụp sớm nụ bé lắm.”

“Hôm trước mình đi ít hoa nhiều nụ, chụp lên cứ xanh rì ấy chả đẹp đâu.”

“Tớ khuyên các cậu đi chụp ảnh thì đi ngày đầu tuần vào lúc giữa trưa ấy nhé, cho nó đỡ đông.”

>>> Có thể bạn quan tâm: Mê mẩn với tọa độ Kem dâu Cúc Họa Mi triệu góc sống ảo tại Đà Lạt

 
Một góc hoa tại Bãi đá sông Hồng - Ảnh: Nguyễn Tùng Lâm
Một góc hoa tại Bãi đá sông Hồng - Ảnh: Nguyễn Tùng Lâm

Mùa cúc họa mi thường ngắn nên người Hà Nội rất háo hức mỗi khi thấy hoa. Nếu đã xác định đi chụp tại các vườn chính thì bạn nên đợi khoảng 1-2 tuần nữa để hoa nở nhé!

Bạn có ảnh với cúc họa mi không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ Hà Nội mới có cúc họa mi, mà ngay cả Đà Lạt cũng có nhé:

Mê mẩn với tọa độ Kem dâu Cúc Họa Mi triệu góc sống ảo tại Đà Lạt

Ai bảo Đà Lạt chỉ có dâu và ai bảo chỉ có Hà Nội mới có cúc họa mi? Đi du lịch vào mùa này và muốn “đổi gió”, ôm một chút Hà Nội về nhà thì hãy đến ngay Kem dâu cúc họa mi – một hiện tượng đang làm mưa làm gió khắp Đà Lạt thời gian vừa qua nhé >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận