20 sự thật đau lòng ai cũng phải trải qua: Người yêu thương, tiền bạc rồi cũng sẽ mất!

  • 04/04/2019 21:45

Trong đời chúng ta, ai rồi cũng sẽ phải gặp những tình huống khó xử và đau lòng đến nỗi chỉ muốn được bỏ tất cả mà đi. Thế nhưng có một sự thật đó là trước sau gì, chúng ta cũng phải chấp nhận nó xảy đến với đời mình.

Nếu một ngày bỗng dưng bạn cảm thấy cả thế giới đang chống lại mình, thì chẳng phải là do bạn xui đâu, mà cuối cùng thì cái quy luật được - mất cũng xảy đến với mình đó. Khi chúng ta có được thứ gì đó, đồng nghĩa chúng ta phải mất đi một cái gì đó. Bạn muốn sự hoàn hảo, bạn phải đánh đổi nhiều, bạn muốn được người ta chú ý, bạn càng phải dày công làm nhiều thứ.

Vậy thì đây trước khi cảm thấy sốc, có lẽ bạn nên biết đây chính là 20 sự thật đau lòng nhất về cuộc đời mà ai rồi cũng sẽ có cơ hội được trải qua.

20 sự thật đau lòng ai cũng phải trải qua: Người yêu thương, tiền bạc rồi cũng sẽ mất!

1. Bạn rồi cũng sẽ chết và không hề biết khi nào

Hãy ngưng giả vờ như mình là một kẻ bất khả chiến bại đi. Và hãy tiếp nhận sự thật rằng mình cũng chỉ là một con người bình thường không hơn không kém. Sau đó hãy bắt đầu sắp xếp lại cuộc đời mình để làm những thứ có ích hơn cho bản thân và cuộc sống.

2. Những người bạn yêu thương sẽ mất đi, và bạn cũng chẳng biết lúc nào đâu

Sự thật này có vẻ như sẽ khá đau buồn ở thời điểm ban đầu, nhưng nó cũng đồng thời cho phép bạn có thể chấp nhận khó khăn từ quá khứ để phát triển những mối quan hệ mới hay hiện tại trở nên bền chặt và ý nghĩa hơn.

3. Giàu có về vật chất không khiến bạn hạnh phúc hơn hay là người tốt hơn

Đúng thật là người ta hay có câu "Giàu chưa chắc đã sướng, nhưng nghèo thì chắc chắn khổ", vậy thì cái chưa sướng ở giàu có này lại chính là sự hạnh phúc, sự vui vẻ, hồn nhiên mà ai cũng mưu cầu. Đồng tiền thật ra chỉ khuếch đại những vật, những thứ mà bạn đã vốn có thôi. Còn những người có ít tiền hơn, đúng là họ có khổ, nhưng họ lại dễ dàng có được thứ mà ai cũng muốn, sự tự do và hạnh phúc.

4. Sự ám ảnh về việc tìm kiếm hạnh phúc chính là thứ ngăn cản bạn đạt được nó

Sự hạnh phúc luôn hiện diện trong cuộc sống của bạn - vấn đề ở chỗ là bạn không kết nối được với nó và bạn vẫn chưa thể cho phép nó bước vào cuộc đời mình mà thôi.

 
Hỉnh minh họa.
Hỉnh minh họa.

5. Cho đi tiền không bằng cho đi thời gian

Cho đi thời gian của bạn là một cách để thay đổi nhận thức của bạn và tạo ra những kỷ niệm giữa bạn và người khác - mà kỷ niệm đó là thứ sẽ có thể tồn tại mãi mãi

6. Bạn không thể khiến cho tất cả mọi người đều hạnh phúc được, nếu vẫn cố thì bạn sẽ đánh mất chính mình

Hãy dừng việc luôn cố gắng đáp ứng người khác, cố gắng khiến họ luôn hài lòng. Thay vào đó hãy bắt đầu tôn trọng các giá trị, nguyên tắc và sự tự do của bản thân.

7. Bạn không thể hoàn hảo, ép mình theo các tiêu chuẩn phi thực tế sẽ chỉ khiến bạn đau khổ

Nhiều người cầu toàn hay có những chỉ trích nội tâm không nguôi, luôn đầy rẫy những cơn thịnh nộ và tự ghét bản thân đến nỗi những cảm xúc ấy xé tan bên trong bạn. Hãy chống lại tiếng nói tiêu cực đó, khuếch đại trực giác của bạn và bắt đầu thách thức các tiêu chuẩn không thực tế của bản thân bằng việc sống theo cách mình muốn.

8. Suy nghĩ của bạn ít quan trọng hơn cảm giác, và cảm giác của bạn cần được công nhận

Suy nghĩ một cách thông minh trước các vấn đề của bạn không hữu ích như việc thể hiện cảm xúc mà có thể chỉ ra được khó khăn của bạn ngay từ đầu.

9. Hành động có ý nghĩa nhiều hơn lời nói, nên bạn hãy trở thành một người có trách nhiệm

Việc chịu trách nhiệm và dám hành động sẽ cải thiện năng lượng tích cực và tình yêu trong bạn.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

10. Thành tích và thành công của bạn sẽ không còn là vấn đề khi bạn đang hấp hối

Khi thời gian của bạn gần hết, bạn sẽ không còn nghĩ về việc tăng lương, bạn sẽ suy nghĩ về các mối quan hệ bạn đã có được - vì vậy hãy bắt đầu hành động phù hợp hơn để khiến cho cuộc sống ít nhất còn gì đó ý nghĩa.

11. Tài năng của bạn sẽ không là gì mà không có nỗ lực và thực hành

Một số người tài năng nhất trên thế giới không bao giờ dọn ra khỏi nhà của cha mẹ họ mà trong đầu không có một dự định gì cho tương lai.

12. Bây giờ là thời điểm duy nhất quan trọng, vì vậy hãy ngừng lãng phí nó bằng cách ngẫm nghĩ về quá khứ hoặc lập kế hoạch cho tương lai.

Bạn không thể kiểm soát quá khứ và bạn không thể dự đoán tương lai và cố gắng làm điều đó chỉ loại bỏ bạn khỏi một điều mà bạn có thể kiểm soát đó chính là hiện tại. Hãy tập trung cho hiện tại và đừng suy nghĩ quá nhiều về tương lai nữa.

13. Không ai quan tâm cuộc sống của bạn khó khăn như thế nào và bạn là tác giả của câu chuyện cuộc đời bạn.

Ngừng tìm kiếm mọi người để cho bạn sự cảm thông và bắt đầu tạo ra câu chuyện về cuộc sống mình, một câu chuyện mà bạn sẽ muốn đọc.

20 sự thật đau lòng ai cũng phải trải qua: Người yêu thương, tiền bạc rồi cũng sẽ mất!

14. Lời nói của bạn quan trọng hơn suy nghĩ của bạn, vì vậy hãy bắt đầu truyền cảm hứng cho mọi người.

Ngôn từ có sức mạnh để áp bức, làm tổn thương và khiến ai đó xấu hổ, nhưng chúng cũng có sức mạnh để giải phóng và truyền cảm hứng - hãy bắt đầu sử dụng chúng một cách khôn ngoan hơn.

15. Đầu tư vào bản thân không hề là sự ích kỷ, đó là điều đáng giá nhất bạn có thể làm.

Đôi khi, bạn phải mặc áo phao cho mình trước rồi mới cứu một người đang chìm.

16. Không phải là chuyện xảy ra như thế nào, mà là cách bạn giải quyết nó mới là vấn đề.

Rèn luyện bản thân để giải quyết mọi chuyện theo cách tốt nhất.

17. Bạn cần cải thiện các mối quan hệ của mình để có hạnh phúc lâu dài.

Mối quan hệ thường có tác động lớn hơn đến hạnh phúc của bạn so với thu nhập hoặc nghề nghiệp của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn dành cho các mối quan hệ của mình đầy đủ sự chú ý và thời gian.

20 sự thật đau lòng ai cũng phải trải qua: Người yêu thương, tiền bạc rồi cũng sẽ mất!

18. Niềm vui là tạm thời và thoáng qua, vì vậy hãy ngừng đuổi theo những cuộc vui và bắt đầu xây dựng một điều gì đó thiết thực hơn.

Đừng tự mãn ngay lúc này khi bạn có thể để dành việc đó một khi bản thân thành công và trải nghiệm mọi thứ sâu sắc hơn.

19. Tham vọng của bạn sẽ không có nghĩa gì nếu không thực hiện chúng - đã đến lúc bắt tay vào công việc.

Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy ra ngoài đó và làm điều đó!

20. Thời gian là tài sản quý giá nhất của bạn - bạn cần dùng nó chính xác.

Bạn có quyền lực và trách nhiệm với thời gian của mình, vì vậy hãy dùng chúng một cách khôn ngoan.

Không cần biết rằng chúng ta có thể chiêm nghiệm được bao nhiêu điều, nhưng tất cả đều là những thứ hiển nhiên trong cuộc sống. Chỉ khi chúng ta có thể hiểu rõ được giá trị của bản thân, biết được mình cần phải làm gì và không làm gì, thì lúc đó mới có thể trở thành người đủ đầy về mọi thứ.

Bạn nghĩ liệu có những sự thật nào khác trong cuộc sống mà chúng ta cần phải ghi nhớ và học hỏi không? Chia sẻ cho Oh!man và mọi người cùng biết với nhé.

Nguồn dịch: Quora

Bình luận