20 tình huống "siêu vô lý" trong phim: Hóa tro vẫn nhận ra, giả nam thì lại nhìn không ra

  • 10/05/2019 12:00

Mặc kệ là bạn yêu thích dòng phim nào đi chăng nữa, thì có lẽ đã có đôi lần bạn cũng phải phát bực với chính thể loại mình yêu thích vì những tình tiết cực kỳ vô lý của nó đúng không?

Dù chúng ta cũng chẳng thể trách nhà sản xuất được, vì nếu như nó đều dựa trên logic, đúng y học và khoa học thì có lẽ những bộ bom tấn đã chẳng đến lượt có thêm phần sau. Vì đôi khi chỉ cần trúng một phát đạn thì nhân vật chính đã "ngỏm" mất rồi.

Tuy nhiên, khán giả cũng chỉ có thể châm chước được phần nào thôi, vì thật sự các tình tiết phi thực tế vẫn chẳng thể nào ngấm nổi, đặc biệt là đối với những người luôn thích sự logic trong phim. Vậy thì, hãy cùng điểm qua một số chi tiết phi thực tế trong phim nhé, để xem liệu bạn thường dễ "phát điên" với chi tiết nào nhất.

 
Nhiều khi vô lý tới nỗi coi không được luôn!
Nhiều khi vô lý tới nỗi coi không được luôn!

1. Cửa ra vào

Cứ mỗi khi có cảnh bước vào trong một ngôi nhà nào đấy và chẳng hề chịu đóng cánh cửa đằng sau lại thì điều đó thật sự gây phiền toái vô cùng. Mặc dù biết rằng việc đóng mạnh cánh cửa có thể khiến cho phông nền bị lung lay, thậm chí là... sập cả cảnh quay nhưng mà làm ơn, đóng nhẹ cửa vẫn được mà.

2. Công việc và đời sống

Mọi người đều làm một công việc quái gở nào đó, trông rất tồi tàn và có vẻ là ít tiền, thế nhưng họ lại sống trong một thành phố mỹ lệ, ở tại một căn hộ cực kỳ rộng và xinh đẹp. Chưa kể đến họ lại còn dạo chơi ở các quán bar, câu lạc bộ mỗi tối và uống nhiều loại rượu khác nhau nữa. Thôi nào, tất cả những chi tiết đó chỉ dành cho người giàu có mà thôi.

20 tình huống siêu vô lý trong phim: Hóa tro vẫn nhận ra, giả nam thì lại nhìn không ra

3. Bắn nhau

Điều duy nhất buồn cười ở các phim hành động, đó là ở các cảnh mà có người bị bắn, đâm, hoặc bị thương bởi cái gì đó nhưng vẫn đủ sức để tiếp tục chạy marathon một quãng siêu dài; hoặc là lái xe (đúng hơn là đua xe) khỏi các tên trùm hoặc đuổi theo ai đó mà lại không hề mất sức hay bất tỉnh.

4. Phân biệt hacker

Cứ nhắc đến hacker nam thì họ lại thường bị đóng khuôn vào hình ảnh của một kẻ dị hợm, đeo kính dày cộm, mặt đầy mụn, dơ bẩn và chỉ biết chui rúc trong tầng hầm của mẹ. Còn nhắc đến hacker nữ thì họ lại tự động được xem như là một Angelina Jolie với những khả năng đi kèm như điệp viên, bẻ khóa, xạ thủ, thợ máy giỏi nhất nhì trên thế giới.

20 tình huống siêu vô lý trong phim: Hóa tro vẫn nhận ra, giả nam thì lại nhìn không ra

5. Kiếm

Những người thường vác bao kiếm sau lưng họ, dù chỉ là chi tiết nhỏ thôi nhưng rõ ràng là hầu như chúng ta không thể nào rút một cây kiếm dài ngoằng như thế từ đằng sau chỉ với một khoảng thời gian ngắn được.

6. Chênh lệch sức mạnh

Khi một anh hùng bị kẻ địch đánh cho gần như là 100 phát đến nỗi trọng thương và thở không ra hơi, thì bằng một cách nào đó lại vụt dậy ý chí và chỉ đấm duy nhất một phát kẻ địch đã lăn quay. (Thật tình thì không lẽ tất cả các anh hùng đều có sức mạnh giống One Punch Man hay sao?)

7. Nhân vật vô dụng

Chẳng hiểu sao mà cứ mỗi lúc đến giây phút quan trọng cần phải chạy thật nhanh khỏi chỗ đó để tránh sự truy sát của kẻ thù, thì y như rằng nhân vật phụ lại vấp té/trượt té/mệt quá té.

20 tình huống siêu vô lý trong phim: Hóa tro vẫn nhận ra, giả nam thì lại nhìn không ra

8. Lối thoát duy nhất

Khi kẻ xấu đang tiến về phía ai đó với vũ khí trên tay, thì lối thoát duy nhất lại là phải đi về phía hắn chứ chẳng còn lối nào khác. Và đôi khi vấn đề chỉ là cúi xuống, đi luồn qua hắn và chạy, nhưng rất tiếc là chẳng có ai làm thế.

9. Dễ dãi

Lúc nãy chàng trai này vừa tán tỉnh một cô gái không có vẻ gì là thích mình. Nhưng chỉ cần làm cho cô ta điều gì đó tử tế thì ngay lúc sau cô ta đã thích lại ngay.

10. Lũ lâu la làm gì khi nhân vật bận biến hình?

Có vẻ là quá trình biến hình của các anh hùng mất khá nhiều thời gian đấy, nhưng không hiểu trong lúc đó bọn xấu đang bận đứng ngắm hay sao mà lại chẳng tấn công ngay. Và trong các bộ phim sát thủ, tất nhiên là bạn phải được đào tạo kỹ càng để trở thành một sát thủ, nhưng lại mất gần như 5-10s mới có thể bắn trúng được nhân vật chính một phát đạn duy nhất.

 
Lúc đang hô khẩu hiệu sao không tấn công siêu nhân cho rồi?
Lúc đang hô khẩu hiệu sao không tấn công siêu nhân cho rồi?

11. Độ tuổi

Khi một nhân vật đã gần 30 tuổi casting vào vai của một người 15 tuổi, này các đạo diễn ơi, chúng tôi thật sự có thể nhìn ra mà, không cần phải cải trang đâu.

12. Makeup khi ngủ

Bằng một phương pháp "thần kỳ" nào đó mà phụ nữ luôn thức dậy với gương mặt đã được makeup xinh đẹp, tóc tai gọn gàng. Tương tự như vậy, họ cũng thường đi ngủ mà chẳng cần phải tẩy trang hay 7749 bước chăm sóc da.

20 tình huống siêu vô lý trong phim: Hóa tro vẫn nhận ra, giả nam thì lại nhìn không ra

13. Ma trận laser

Làm thế quái nào mà các bạn có thể luồn lách, chui qua được đống tia laser chằng chịt, chết người đó chỉ với vài động tác gym hay yoga thôi vậy?

14. Giấu để làm gì?

Mỗi khi có chuyện gì đó bất bình thường xảy ra, chẳng hạn như quái vật ghé thăm, thế lực đen tối hăm dọa thì hãy cứ nói ra hết để cùng nhau giải quyết sớm. Đằng này, các nhân vật của chúng ta lại thường thích giấu cho riêng mình em biết để rồi ân hận không kịp.

15. Lũ phản diện nhiều chuyện

Rõ ràng là, nếu đã đóng vai ác, thì chỉ cần hành động là đủ. Cớ sao trước khi thủ tiêu một ai đó, lũ phản diện lại thường lắm mồm thế nhỉ? Kể hết từ quá khứ đến hiện tại và cả những ước mơ trong tương lai, đây đâu phải là một buổi thuyết trình đâu chứ.

20 tình huống siêu vô lý trong phim: Hóa tro vẫn nhận ra, giả nam thì lại nhìn không ra

16. Quần áo

Tại sao khi mặc vest đánh nhau, các quý ông vẫn có thể giữ cho nó thẳng thớm mà không hề nhăn hay dính bụi, dính máu, ướt mồ hôi một chút nào vậy nhỉ?

17. Câu thoại

Một trong những câu thoại phi lý nhất trong các phim trả thù đó là "Dù nhà ngươi có hóa thành tro thì ta vẫn nhận ra". Nghe có vẻ ngầu đấy chứ thế mà nữ giả nam, nam giả nữ lại không nhận ra được là như thế nào?

18. Cầu cứu

Khi nghe con bạn gọi điện than khóc đang ngồi uống rượu, thì đã nói ngay "Đợi tí tớ đến liền" mà không kịp hỏi địa chỉ nhưng vẫn có thể đến đúng nơi. Hay thường thấy nhất là những lúc gọi FBI, gọi cấp cứu thì chỉ nói ở đây có người bị thương, có người bị mất tích. Ơ, thế ở đây là ở đâu?

20 tình huống siêu vô lý trong phim: Hóa tro vẫn nhận ra, giả nam thì lại nhìn không ra

19. Nguồn gốc phim kinh dị

Có lẽ bạn đều được chỉ rằng, đừng xâm phạm không gian riêng tư của người khác. Trong phim đã không ít lần các thế lực tâm linh nhắc nhở điều đó, nhưng vì một lý do ngu ngốc nào đấy mà nhân vật của chúng ta lại mò đến tận nơi, khám phá ra cho bằng được, đôi khi lại còn "Hello" dù biết rõ là nhà không có ai. Thế là vũ trụ kinh dị bắt đầu mở ra.

20. Khi nào lực lượng cấp cao mới đến vậy?

Và điều phi lý cuối cùng mà hầu như phim nào cũng có, sau khi xảy ra các cuộc ẩu đả, người ngoài hành tinh đã đáp xuống đến nơi và chuẩn bị về, hay Trái đất bị tấn công trên diện rộng, thì chẳng hề thấy FBI, SWAT hay quân đội đâu cả mà chỉ vỏn vẹn có mấy ông cảnh sát địa phương thôi.

Ngoài 20 điều vô cùng phi thực tế trong phim phía trên ra, liệu bạn còn thấy điều vô lý nào khiến khó chịu khi xem không? Bổ sung thêm cho Oh!man với nhé.

Nguồn dịch: Quora

Bình luận