Hơn 20 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai, em đã độc thân như thế đó!

  • 14/09/2018 10:27

Không có người yêu tôi tự học cách chăm sóc yêu thương bản thân, trân trọng chính mình. Tôi nhận ra bản thân mình chính là bàn tay chu toàn nhất, tự biết mặc áo ấm khi trời lạnh, tự tìm thuốc uống khi cảm cúm...

21 tuổi, chưa có người yêu, cũng chưa một mảnh tình vắt vai.

Nhìn thấy bạn bè vội vã yêu, nhìn thấy mọi người có đôi có cặp, có người quan tâm yêu thương chăm sóc, lúc vui có người chia sẻ, lúc buồn có người an ủi. Nếu ai đó hỏi tôi có thấy cô đơn không? Tôi sẽ mỉm cười nói với họ: "Tôi sống rất tốt".

Hơn 20 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai, em đã độc thân như thế đó!

Đôi khi vô tình đọc được bài báo có cô gái, chàng trai tự tử lấy tính mạng của mình đem ra đùa cợt với tử thần để níu kéo tình yêu với người yêu cũ. Tôi thấy thật buồn cười, có cần thiết phải như vậy không? Một người mà chính họ không biết trân trọng mạng sống của mình, vậy thì cho dù có hàng trăm hàng ngàn người yêu họ tình yêu đó cũng trở nên vô giá trị không phải sao? Mải mê đi tìm tình yêu của người khác cho mình mà quên mất bản thân cũng cần quan tâm đến chính mình. Dựa dẫm vào người khác làm tầm gửi để rồi có một ngày cây chết tầm gửi cũng khô héo theo sao? Tôi không làm được điều đó.

Không có người yêu tôi tự học cách chăm sóc yêu thương bản thân, trân trọng chính mình. Tôi nhận ra bản thân mình chính là bàn tay chu toàn nhất. Có một mình nhưng tôi vẫn ăn đầy đủ ba bữa cơm mỗi ngày, tôi vẫn đi chợ mua đủ thứ thức ăn tự thết đãi mình. Chả cần ai nhắc nhở tôi tự biết đi ngủ đúng giờ, tự biết mặc áo ấm khi trời lạnh, tự tìm thuốc uống khi cảm cúm. Tôi vẫn chau chuốt khi ra ngoài, đồ đạc tôi để ngăn nắp, phòng tôi quét dọn sạch sẽ. Thỉnh thoảng tôi cũng nuông chiều, tự cho phép bản thân lười biếng.

Nếu ai đó hỏi cuối tuần bạn bè đi chơi với người yêu thì tôi làm gì? Cuối tuần tôi sẽ chọn một cuốn sách hay hoặc truyện tiểu thuyết ngôn tình nào đó và chìm đắm trong đó. Có những cuối tuần khác tôi về nhà với gia đình, ồn ào bên bố mẹ. Những ngày nghỉ lễ tôi đi chơi với bạn bè, đi thăm người thân họ hàng.

Hơn 20 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai, em đã độc thân như thế đó!

Tôi đã sống như thế đó, tôi có bố mẹ, có gia đình yêu thương, tôi cũng tự biết yêu thương chính mình dù có người yêu hay không tôi vẫn sống hạnh phúc.

Vậy nếu ai đó hỏi tôi độc thân đã đi qua mùa Valetine như thế nào? Là rất vui vẻ. Valentine chỉ dành cho những cặp tình nhân phải không? Nhưng ý nghĩa của nó là gì nhỉ? Có phải là để thể hiện tình yêu anh chàng này, yêu cô gái nọ, cô gái kia yêu bạn trai này? Dù thế nào cũng là ngày để yêu thương. Cho nên tôi dùng ngày này để yêu thương chính bản thân mình hơn nữa, tôi mua sô-cô-la cho chính mình tự thưởng thức, hát bài hát mình yêu, nhảy điệu nhạc tôi mê. Cầm nhật ký lên và viết: "Người nào đó trong tương lai. Những năm qua khi anh chưa xuất hiện, em đã thay anh chăm sóc cho người con gái của cuộc đời anh rất tốt. Cô gái ấy sống từng ngày đều hạnh phúc. Cho nên anh cũng hãy thay cô ấy chăm sóc cho người đàn ông của cô ấy thật tốt nha. Hẹn gặp người nào đó trong tương lai".

Theo: https://bestie.vn/2015/03/em-da-doc-than-nhu-the-do

Bình luận