21 sự thật bạn cần tự nhận ra để thấy cuộc đời bớt chênh vênh và bản thân có thể trưởng thành

  • 16/02/2019 13:30

Vì tuổi trẻ ai cũng phải đôi lần chênh vênh, dao động, nên càng biết sớm những điều nên biết thì con đường phía trước sẽ ít vấp ngã hơn!

Khi biết sớm những điều dưới đây, suy ngẫm và hiểu được, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời mình vơi bớt vài phần chênh vênh.

1. Đừng bao giờ xin lỗi về việc mình khóc lóc cả. Thiếu vắng đi những cảm xúc ấy, bạn chỉ là một cỗ máy.

2. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta phải điên cuồng một lần. Cho dù là vì ăn, vì một người, một cuộc tình, một cuộc hành trình hay một ước mơ


Hãy thử yêu điên cuồng một người xem sao.
Hãy thử yêu điên cuồng một người xem sao.

3. Đôi khi những người xung quanh sẽ chẳng thể hiểu được hành trình của bạn. Họ không cần phải hiểu, và bạn cũng không cần phải giải thích, vì hành trình đó không dành cho họ.

4. Kinh nghiệm giống như một chiếc lược mà cuộc đời ban tặng khi bạn mất gần hết tóc.

5. Càng đi đến nhiều nơi, ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp, lắng nghe nhiều câu chuyện mới thấy bản thân mình còn nhỏ bé lắm và thế giới ngoài kia vốn rất vội vàng, sẽ chẳng có quá nhiều chỗ cho những nỗi buồn cô độc chơi vơi, vì ai cũng phải sống, cũng phải cố gắng cho chính mình.


Ai rồi cũng có thể bị thay thế, bất cứ lúc nào.
Ai rồi cũng có thể bị thay thế, bất cứ lúc nào.

6. Nếu bạn không đủ cố gắng và bản lĩnh, ai rồi cũng có thể bị thay thế, bất cứ lúc nào.

7. Con người luôn thích nắm giữ hơn là dứt khoát buông tay, một mối quan hệ lưng chừng không hồi kết, càng kéo dài lại càng làm tổn thương nhau.

8. Căn nguyên của hạnh phúc, chính là sự kiên nhẫn đợi chờ. Một tình yêu đúng lúc đúng người, một tình yêu sẵn sàng nắm tay nhau đi đến thiên trường địa cửu.

9. Người ta thường thích và hướng đến những điều tạm gọi là “ổn định". Nhưng thực ra, bạn đã thật sự ổn định chưa hay chỉ là sự ổn định bề mặt trong mắt những người khác.


Nếu không quên được, chi bằng cất kỹ trong lòng.
Nếu không quên được, chi bằng cất kỹ trong lòng.

10. Đừng quá lo sợ những gì người khác bàn tán về mình khi ra một quyết định nào đó. Bất cứ một quyết định nào cũng đáng được tôn trọng, bất kỳ sự tự chủ nào cũng đáng được tuyên dương. Chỉ là trong mắt những người kia, bạn hơi khác một chút thôi. Bạn chỉ cần tập trung vào việc của mình, cảm xúc của mình, như vậy đã là bận rộn lắm rồi.

11. Người nào càng tin rằng mình thông thái thì họ càng chẳng biết gì.

12. Bạn càng e ngại làm điều gì thì khả năng bạn làm nó càng cao.

13. Đừng nghĩ cuộc đời này bất công với bạn, chẳng qua là do bạn chưa hiểu rõ luật chơi thôi.

14. Thực ra, chúng ta yêu thương nhau chậm một chút cũng được, kén một chút cũng chẳng sao, chỉ cần đúng lúc đúng người, chỉ cần chúng ta gặp nhau vào những tháng ngày toàn vẹn nhất, để sống, và để yêu.


Mọi thứ chỉ cần đúng người đúng lúc.
Mọi thứ chỉ cần đúng người đúng lúc.

15. Thanh xuân dù có đủ đầy đến nhường nào thì cũng có lúc chênh vênh, hạnh phúc dù có nồng nàn đến đâu thì cũng có lúc nguội lạnh đến đáng sợ. Quan trọng là bạn đón nhận cái sự đáng sợ đó ra sao.

16. Nếu không quên được, chi bằng cất kỹ trong lòng, tuổi trẻ từng đau lòng vì một người, mới chứng minh bạn đã từng có thanh xuân trọn vẹn.

17. Người ta có thể mất một giây để nhìn, một phút để chú ý, một ngày để quen, một tháng để hẹn hò, một năm để yêu, và rồi trải dài suốt là dư âm lỡ làng trong mỏi mòn chờ đợi. Người ta có thể đợi nhau, nhưng cuộc đời không đợi ai cả!


Người ta có thể đợi nhau, nhưng cuộc đời không đợi ai cả!
Người ta có thể đợi nhau, nhưng cuộc đời không đợi ai cả!

18. Chắc chắn ai hồi trẻ cũng có một lần nào đó suy nghĩ “sau này mình sẽ làm điều tốt nhất cho con, sẽ không để con mình phải thiệt thòi như mình hiện tại”. Nhưng đến khi làm cha, làm mẹ rồi, có nhiều người thực hiện được lời hứa đó?

19. Trái đất không thể vì sự đau khổ của một người mà thay đổi quy luật tự nhiên của nó, trong giấc mơ ta tuyệt vọng không thể tin rằng có ánh mặt trời. Nhưng hôm sau mặt trời vẫn lên như thường, cuộc sống vẫn tiếp diễn.

20. Điều dũng cảm nhất trong cuộc đời này là có thể thổ lộ với người mình yêu thương.

21. Không nên lãng quên những lời nói mà người khác nói trong lúc tức giận, vì đó mới là sự thật. Đừng vì những lời nói đó mà ghét người ta, bởi đó là cách mà người ta dùng để khiến bạn nhìn lại bản thân mình.

Mỗi người bạn gặp, mỗi con đường bạn đi, mỗi sự việc bạn được chứng kiến và mỗi câu chuyện bạn là nhân vật chính trải qua, tất cả sẽ mang đến cho bạn những viên gạch xây nên sự vững chắc trong tâm hồn và lí trí để trưởng thành từng ngày.

Vì tuổi trẻ ai cũng phải đôi lần chênh vênh, dao động, nên càng biết sớm những điều nên biết thì con đường phía trước sẽ ít vấp ngã hơn!

(Ảnh: Tổng hợp, Nguồn: TS. Lê Thẩm Dương)

Nguồn: https://www.yan.vn/21-su-that-ban-phai-biet-de-doi-bot-chenh-venh-v-195727.html

Bình luận