Chơi vơi tuổi 24: Người sữa bỉm kẻ bỉm sữa, còn mình vẫn vườn không nhà trống

  • 16/03/2019 20:30

Khi bạn ở độ tuổi 18, chắc hẳn lúc đấy bạn còn đang loay hoay không biết mình sẽ là ai trong tương lai, mình thật sự thích gì và muốn làm điều gì nhất trong cuộc đời này. Nói chung, mọi thứ trở nên mông lung hơn bao giờ hết thì ở tuổi 24, bạn đứng ngay lưng chừng giữa 2 ranh giới, dỡ dỡ ương ương không xác định được mình.

Nếu như bạn đang ở độ tuổi 24, chắc chắn bạn sẽ có cùng cảm nhận như những điều dưới đây và thử đọc xem thấy có đúng:


Ở tuổi 24, mọi thứ cứ dỡ dỡ ương ương. Ảnh minh hoạ.
Ở tuổi 24, mọi thứ cứ dỡ dỡ ương ương. Ảnh minh hoạ.

24 tuổi rồi, bạn không còn trẻ nhưng cũng chưa đủ già. Lúc đấy, bạn bắt đầu có chút kinh nghiệm đời và có chính kiến cho một vài vấn đề mà bạn gặp phải. Tuy nhiên, mới có thôi chưa đủ nhiều, còn nhiều thứ phải học hỏi thêm lắm, thậm chí còn gặp dài dài những chuyện chưa từng gặp qua và không biết ứng biến thế nào. Trong tình huống này, đừng ngại hỏi người lớn hơn.

24 tuổi rồi, ta không đói khát nhưng cũng chưa đủ giàu. Vì vậy, đừng vội nghỉ ngơi mà hãy dành thời gian đi làm nhiều hơn, càng làm bạn sẽ càng giỏi và ai mà biết được, từ đó bạn lại khai phá thêm năng lực tiềm ẩn của bản thân thì sao? Đừng mới thấy mệt mà bỏ việc để đi chơi, hãy học hỏi nhiều để sống trưởng thành hơn.


Cũng chưa đủ tỉnh táo để quyết định mọi chuyện. Ảnh minh hoạ.
Cũng chưa đủ tỉnh táo để quyết định mọi chuyện. Ảnh minh hoạ.

24 tuổi rồi, không quá tin người nhưng cũng chưa đủ tỉnh táo. Bạn bắt đầu chập chững bước vào đời và đối diện với muôn vàn mối quan hệ tồi tiếp xúc với đủ thứ loại người. Không ai chỉ bạn người nào tốt và xấu, sau tất cả những tổn thương bạn sẽ nhận ra rằng gia đình luôn là người tốt với mình nhất. 

24 tuổi rồi, không thất bại tràn trề nhưng cũng chưa thành công và khởi sắc. Bạn sẽ không ngừng so sánh khi xung quanh bạn bè toàn là những tấm gương thành công, mức thu nhập ổn định. Trong khi, bạn còn loay hoay với công việc cũ và chật vật tìm kiếm nơi đâu là nơi mình nên đặt tâm huyết của mình vào, làm sao kiếm đủ tiền để sống tự lập ở mảnh đất này.


Và bạn chợt nhận ra tình yêu không phải tất cả. Ảnh minh hoạ.
Và bạn chợt nhận ra tình yêu không phải tất cả. Ảnh minh hoạ.

24 tuổi rồi, người sữa bỉm kẻ bỉm sữa, còn mình vẫn vườn không nhà trống. Tình yêu là thứ khó đoán, khi tình yêu tan vỡ và bạn vật vã sống chết vì tình yêu. Những trải qua nhiều rồi, bạn thấy tình yêu không phải tất cả, vạn sự tuỳ duyên và thay vì tập trung tìm người yêu thì ta dành thời gian cho sự nghiệp và gia đình.

Đến một độ tuổi nhất định trong cuộc sống, con người ta nhìn nhận mọi việc không còn bằng con mắt ngây ngây thơ thơ của buổi mới chập chững bước chân vào đời. Hoài nghi nhiều hơn, dè dặt hơn và sợ hãi cũng nhiều hơn.

24 tuổi là vậy, cứ chơi vơi lửng lơ, nửa hạ quyết tâm nửa muốn dừng lại. Suy cho cùng thì dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, vẫn luôn chỉ biết tự động viên bản thân mình: Tiếp tục tiến lên phía trước, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!

Kết

Có đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy mất cân bằng giữa tất cả mọi thứ từ công việc, cuộc sống, tình cảm và nhiều thứ khác nữa. Thế nhưng, đừng sợ trải nghiệm và vấp ngã. Hãy mạnh mẽ đứng lên và học cách vượt qua mọi thứ vì tuổi 24 cho phép bạn. 

Xem thêm nhiều bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn: TS. Lê Thẩm Dương

Bình luận