2.5 triệu cho một chiếc bánh Trung thu: Nặng 4kg, to gấp 3 lần bánh Trung thu Việt

  • 02/09/2019 13:30

Gần đây thị trường xuất hiện nhiều loại bánh thu với đủ mức giá, mới đây xuất hiện một chiếc bánh siêu to khổng lồ nặng 4 kg với mức là là 2.5 triệu đồng.

Trung thu cận kề, nhu cầu mua bánh để ăn hay biếu tặng tăng cao, chính vì thế các cơ sở sản xuất liên tục cho ra mắt nhiều loại bánh có kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng loại khách hàng. Mới đây, CĐM phát hiện một chiếc bánh siêu to khổng lồ khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Bánh Trung thu nặng 4kg giá 2.5 triệu đồng

Hiện nay trên thị trường, không khó để bắt gặp những loại bánh Trung thu có trọng lượng từ 80 gram đến 400 gram. Tuy nhiên, gần đây tại Hải Phòng xuất hiện nhiều loại bánh "khổng lồ" với khối lượng được tính bằng kg. Quản lý cơ sở bánh Trung thu này cho biết, ngoài các loại có kích thước nhỏ thì năm nay cửa hàng có 6 loại bánh đại. Trong đó, bánh nhỏ nhất nặng 500 gram, còn bánh lớn nhất có kích cỡ 4 kg. 

 
Chiếc bánh Trung thu siêu to khổng lồ có khối lượng 4 kg.
Chiếc bánh Trung thu siêu to khổng lồ có khối lượng 4 kg.

Chủ cơ sở cho biết với dòng bánh rồng nặng 1 - 4 kg lượng khách đặt lên tới cả nghìn cái, chủ yếu là giới mua ăn chung hoặc các khách hàng đặt biếu. Vì kích cỡ của chúng khá to nên công đoạn làm bánh và thời gian nướng lâu hơn so với loại kích cỡ nhỏ. Một chiếc bánh nặng 4 kg có thể dành cho khoảng hơn chục người ăn chung. Khách hàng muốn mua loại bánh đại thường phải đặt trước một ngày mới có hàng.

Chị Nga - Đại lý phân phối dòng bánh đại tại Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Một mùa Trung thu lượng bánh đại bán ra lên tới vài nghìn cái. Đây là dòng bánh cao cấp, đa phần nhân được làm là loại thập cẩm. Còn nếu khách muốn dùng loại nhân khác thì có thể yêu cầu xưởng làm. Giá cả sản phẩm tùy thuộc vào nhu cầu của khách".

Những chiếc bánh đại như thế này thường có khuôn tròn, bên ngoài bánh được thiết kế hình con rồng uốn lượn, để bánh mềm ngon chất lượng bột và kỹ thuật sên nhân bánh phải đều. Theo chị Nga, dòng bánh đại nhỏ nhất có giá gần 500.000 đồng một bánh, loại bánh rồng tròn có trọng lượng 1 kg giá 700.000 đồng, loại 2 kg giá 1.550 triệu đồng, loại 3 kg giá 1.950 triệu đồng. Riêng loại nặng 4 kg, giá 2.450 triệu đồng một bánh.

 
Loại bánh cá này chép nặng 900 gram giá 700.000 đồng.
Loại bánh cá này chép nặng 900 gram giá 700.000 đồng.

Bên cạnh dòng bánh đại của cơ sở trên, thị trường còn xuất hiện nhiều dòng bánh Trung thu to như chiếc bánh pizza. Loại bánh này được mối sỉ ở Hà Nội cho biết xách tay từ Hong Kong về với số lượng lớn, mỗi chiếc nặng tới 700 gram, to gấp 3 lần bánh Trung thu Việt. Nếu lấy sỉ, mỗi thùng 100 bánh giá chỉ 40.000 đồng một cái, giá bán lẻ 70.000 đồng. Theo giới buôn, nhân loại bánh này dễ ăn vì làm từ hạt đậu đỏ và óc chó, người ăn chay có thể sử dụng.

>>> Xem thêm: Xuất hiện bánh Trung thu chưa đến 3000 đồng/chiếc tràn lan, chuyên gia cảnh báo khi ăn

Trào lưu lựa chọn bánh Trung thu đắt tiền 

Những mùa Trung thu gần đây, xuất hiện nhiều loại bánh với mức giá cao ngất ngưởng, thậm chí có những cơ sở còn dát vàng lên bánh để nâng tầm giá trị của loại bánh đậm chất thời điểm này. Tuy nhiên, điều đáng nói là mặc cho mức giá đắt đỏ như vậy nhưng những loại bánh này lại luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Nói về trào lưu lựa chọn những loại bánh dát vàng, chị Hoa, chủ một cơ sở bánh Trung thu tại TP.HCM cho biết: "Xu hướng bánh dát vàng được chuộng trong mùa Trung thu năm nay do khách hàng thích sự sang trọng. Song song đó, bột vàng - một trong những nguyên liệu trong ngành thực phẩm được giới nhà giàu ưa thích vì cho rằng tốt cho sức khoẻ nên được lựa chọn để kết hợp", chị Hoa nói.

Trên MXH, nhiều Facebooker cũng bày tỏ những ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này, một số ý kiến cho rằng Trung thu là dịp một năm chỉ có một lần nên việc chịu khó "đầu tư" một chiếc bánh cho "ra trò" thì cũng là điều bình thường. Bên cạnh đó, số ít lại cho rằng việc bỏ một khoản tiền lớn ra để mua một chiếc bánh thì quá lãng phí và đắt đỏ.

>>> Xem thêm: Bánh trung thu dát vàng 24K, phiên bản giới hạn lên tới 15 triệu đồng vẫn hút khách

Suy cho cùng, việc lựa chọn là ở mỗi người, tùy theo khả năng kinh tế, quan điểm của họ sẽ khác nhau. Song, những loại bánh Trung thu "đắt xắt ra miếng" vẫn được lòng rất nhiều khách hàng và luôn trong tình trạng cháy hàng.

Video xem thêm: Không khí Trung thu rộn ràng ở các quốc gia châu Á

Bạn nghĩ sao về xu hướng lựa chọn bánh Trung thu đắt tiền gần đây? Đừng quên chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Cách chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

Vào dịp tết Trung thu, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh bánh nướng, bánh dẻo. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà làm bánh giả, làm nhái không đảm bảo vệ sinh. Vậy làm thế nào để lựa chọn bánh Trung thu để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn?

Cục An toàn thực phẩm  cho biết bánh Trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, cụ thể:

- Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

- Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

Ngoài ra, cần phải kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua, không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác.

Bình luận