28 - 32 là giai đoạn kết hôn thích hợp nhất để không bị lỗ vốn

  • 08/10/2019 23:00

Kết quả nghiên cứu đưa ra thì những cặp đôi kết hôn trong độ tuổi từ 28 đến 32 tuổi có ít khả năng ly hôn hơn.

Mỗi người có một cuộc sống và quan điểm sống khác nhau và dĩ nhiên về hôn nhân mỗi người cũng có một kế hoạch riêng cho mình.

Người muốn kết hôn sớm, thế nhưng cũng có không ít người cho rằng kết hôn muộn mới là hạnh phúc. Theo kết quả nghiên cứu được đưa ra mới đây thì hôn nhân cũng có một giai đoạn vô cùng thích hợp mà ai cũng nên tận dụng.

1. Tình trạng hôn nhân tại các quốc gia trên thế giới

Giới trẻ ở Mỹ có tỷ lệ kết hôn thấp bất ngờ

Năm 2014, Viện nghiên cứu đô thị Hoa Kỳ đã đưa ra thông tin cho biết thế hệ mới (sinh năm 1984-1995) có tỷ lệ kết hôn trước 40 tuổi thấp nhất, chỉ khoảng 26%.

Theo nhà kinh tế học Neil Howe thì nguyên nhân là do quan điểm về hôn nhân của thế hệ mới đã thay đổi. Thay vì nghĩ rằng kết hôn rồi cùng nhau xây dựng tương lai, người trẻ cho rằng nên có sẵn một nền tẳng thì mới tiến đến hôn nhân.

Xu hướng "tiêu dùng độc thân" tại Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, quan điểm về tình yêu và hôn nhân của người Hàn Quốc đã thay đổi. Năm 2014, số thanh niên ở Hàn nghĩ đến việc kết hôn đã giảm 12% so với năm 2008 và tỷ lệ ly hôn tăng lên chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Anh.

Nhận thấy tình trạng này, nhiều doanh nghiệp đã phát triển xu hướng "tiêu dùng độc thân". Tiêu biểu là những sản phẩm nhỏ hơn như máy giặt, tủ lạnh, suất ăn...

>>> Xem thêm: Con gái, xin đừng kết hôn với những kẻ "nghèo"​

 
Hàn Quốc có nhiều sản phẩm theo xu hướng "Tiêu dùng độc thân". (Ảnh minh họa)
Hàn Quốc có nhiều sản phẩm theo xu hướng "Tiêu dùng độc thân". (Ảnh minh họa)

Nhật Bản một "xã hội siêu độc thân"

Nhật không chỉ là một đát nước có dân số già mà còn là một xã hội siêu độc thân. Trong khi nam giới thích sống một mình thì nữ giới lại chọn ly hôn vì công việc. Năm 2015, số người không kết hôn cho tới tuổi 50 đạt mức cao nhất, cứ 4 người đàn ông thì có 1 người không kết hôn, cứ 7 phụ nữ thì có 1 người chọn sống độc thân.

2. Lý do khiến nhiều người chọn kết hôn muộn

Tư duy kinh tế độc lập

Hôn nhân là sự chuyển giao giữa việc được bao bọc sang việc bao bọc một người khác. Vì vậy nếu có sẵn nền tảng kinh tế thì người trẻ có thể chủ động hơn trong cuộc sống hôn nhân. Nếu cả 2 cùng có thu nhập một loạt vấn đề sẽ được giải quyết vì vậy cuộc sống hôn nhân sẽ được đảm bảo và hạnh phúc hơn.

"Ủng hộ quan điểm này, phải có tài chính ổn định thì mới nên kết hôn. Bởi lẽ hôn nhân mà nghèo khó thì không thể bền lâu được đâu", một cư dân mạng bình luận.

Ý thức trách nhiệm cao hơn

Giới trẻ ngày nay vì được người thân nuông chiều hơn nên họ rất ít khi nghĩ đến cảm xúc của người khác. Tuy nhiên, hôn nhân lại là một môi trường khác cần sự thấu hiểu, bao dung và tha thứ. Càng lớn tuổi, nội tâm con người sẽ càng sâu sắc và trưởng thành hơn. Khi đó ý thức trách nhiệm của họ cũng cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vụ ly hôn nghìn tỷ: 'Nam lãnh đạo, nữ quy hàng' mới là chìa khoá vàng của hạnh phúc

 
Kết hôn muộn ý thức trách nhiệm sẽ cao hơn.(Ảnh minh họa)
Kết hôn muộn ý thức trách nhiệm sẽ cao hơn.(Ảnh minh họa)

Khả năng chịu đựng cao hơn

Thời gian cho con người thêm tuổi tác cũng cho con người thêm kinh nghiệm và rèn luyện sức chịu đựng lớn hơn. Do đó khi kết hôn, họ sẽ không bốc đồng mà cẩn thận nhìn nhận và xử lý các mối quan hệ tốt hơn.

Có ý kiến cho rằng: "Hôn nhân không phải lúc nào cũng đồng ý với nhau mọi chuyện. Sẽ có những lúc vợ chồng bất đồng quan điểm và đây là lúc thử thách sức chịu đựng của cả 2".

Quan điểm lựa chọn bạn đời ổn định hơn

Kết hôn càng muộn quan điểm chọn bạn đời sẽ càng vững vàng. Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hạnh phúc của một gia đình.

28 - 32 là độ tuổi kết hôn tốt nhất

Theo Tiến sĩ Nicholas H.Wolfinge, giáo sư xã hội học tại Đại học Utah, Hoa Kỳ thì các cặp đôi kết hôn trong độ tuổi từ 28 - 32 ít có khả năng ly hôn hơn. Giữa độ tuổi kết hôn và ly hôn tồn tại 1 mối quan hệ hình chữ U (theo dữ liệu trong Khảo sát quốc gia về tăng trưởng gia đình Mỹ).

28 - 32 là độ tuổi ở dưới cùng đường cong chữ U, trước hoặc sau độ tuổi này đều có nguy cơ chia tay lớn dần. Sau tuổi 32, nguy cơ ly hôn sẽ tăng thêm 5% mỗi năm. Theo kết quả nghiên cứu thì những người trong độ tuổi này đã nhận thức được rõ ràng về việc lựa chọn bạn đời.

"Hoàn toàn đồng ý, độ tuổi này con người đã đủ chín chắn, tài chính và có tinh thần trách nhiệm rôi", "Tôi cũng thấy không nên kết hôn khi còn quá trẻ đâu", "28 tuổi là hợp lý đấy"... cư dân mạng bình luận.

>>> Có thể bạn chưa biết: Kẻ độc thân mong sớm được cưới, người có chồng lại ước được tự do​

 
28 - 32 là độ tuổi kết hôn tốt nhất.(Ảnh minh họa)
28 - 32 là độ tuổi kết hôn tốt nhất.(Ảnh minh họa)

Dựa theo những thông tin được đưa ra trên đây, khi bị người thân hỏi "Bao giờ lấy chồng/vợ?" thì hãy tự tin rằng "Cháu vẫn chưa đến tuổi" nhé!

Bạn đã bước vào độ tuổi phù hợp nhất để kết hôn chưa? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Hôn nhân rất quan trọng trong cuộc sống nhưng nó lại không phải là tất cả

Lời ba dặn con gái "Đừng xem hôn nhân là tất cả"

Ngày con gái lấy chồng, người ba đã nhắn nhủ rất nhiều điều đến con. Hạnh phúc vì con sắp về chung nhà với người mình yêu nhưng ba cũng muốn con gái mình phải biết tự chăm sóc bản thân và đặc biệt "đừng xem hôn nhân là tất cả", khi cần hãy buông tay vì còn có gia đình, bố mẹ ở phía sau... ĐỌC THÊM!

Bình luận