3 bước đơn giản giúp iPhone sạc nhanh gấp 2 lần, xài mỗi ngày cũng chưa chắc biết!

  • 20/08/2018 22:00

Không sở hữu tính năng có lẽ là "thiếu thốn" lớn nhất của các iFan nhưng giờ đây với cách sạc pin siêu đơn giản này iPhone của bạn sẽ sạc nhanh đến "chóng mặt"

Hãy thừa nhận rằng chắc chắn không ít lần bạn cuống cuồng “tuyệt vọng” vì điện thoại chỉ còn vài phần trăm pin trong khi đó bạn lại cần ra ngoài gấp trong chưa đầy 1 tiếng phải không nào? Và điều đó càng tệ hại hơn khi bạn đang sử dụng một chiếc iPhone mà Apple không cung cấp củ sạc với khả năng sạc nhanh. Đừng lo, thủ thuật dưới đây chắc chắn sẽ là cứu cánh dành cho bạn trong những trường hợp như thế.

Trong điều kiện thông thường, bạn sẽ mất ít nhất 5 phút để có thể sạc vỏn vẹn ... 3%. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện 3 bước đơn giản như sau thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. 

Bước 1: Chuyển sang chế độ máy bay

Với chế độ, iPhone sẽ tự động ngắt tất cả các nguồn tiêu tốn dung lượng pin như tác vụ như thông báo, tin nhắn, đặc biệt là quá trình tìm kiếm tín hiệu điện thoại được máy liên tục thực hiện. Đây cũng chính là lý do chiếc điện thoại của bạn dù không thực hiện bất kì một tác vụ nào vẫn "cạn" pin trong vòng 1 ngày. 

Chế độ máy bay vô cùng hữu hiệu nếu bạn muốn sạc nhanh.Chế độ máy bay vô cùng hữu hiệu nếu bạn muốn sạc nhanh.

Bước 2: Giảm nhiệt cho điện thoại

Có rất nhiều cách để giảm tải nhiệt lượng phát ra từ một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất mà chúng ta vẫn luôn sử dụng đó chính là "lột" sạch những chiếc ốp lưng trên chiếc điện thoại của bạn. Cách này sẽ giúp nhiệt lượng thoát ra từ máy được tỏa trực tiếp ra mọi trường xung quanh, đặc biệt đối với phiên bản iPhone có mặt lưng kim loại.


Ốp lưng bảo vệ cho mặt lưng của iPhone nhưng cũng hạn chế khả năng tỏa nhiệt của máy
Ốp lưng bảo vệ cho mặt lưng của iPhone nhưng cũng hạn chế khả năng tỏa nhiệt của máy

Tuy nhiên, đổi lại trong quá trình sạc bạn sẽ dễ bị vụi bẩn hay thậm chí những vết trầy xước khi ma sát trên bề mặt như bàn hoặc ghế. Chính vì thế, sau khi tháo ốp lưng khỏi chiếc điện thoại, bạn cần nhanh chóng tìm cho nó một chỗ "ngả lưng" êm ái nhất. 

Bước 3: Chọn củ sạc

Mặc dù các bước kể trên ít nhiều có ảnh hưởng đến tốc độ nạp pin của chiếc iPhone của bạn, nhưng yếu tố cốt lõi giúp giảm đi nửa thời gian sạc nằm ở củ sạc mà bạn sử dụng. Để sở hữu tính năng sạc nhanh, thông thường bạn cần sở hữu một củ sạc với cường độ dòng điện và hiệu điện thế cao hơn mức thông thường 5V - 2A. Đối với các phiên bản iPhone gần đây, Apple cũng giới thiệu đến người dùng những củ sạc này. Tuy nhiên điều đáng nói chính là những phụ kiện này không được hãng trực tiếp tặng kèm mà bán lẻ với giác cực "chát" lên đến ... 1,5 triệu đồng. 


Củ sạc nhanh 87W của Apple được bán "rời" với giá hơn 1,5 triệu/ bộ
Củ sạc nhanh 87W của Apple được bán "rời" với giá hơn 1,5 triệu/ bộ

May mắn thay, trong một thí nghiệm mới nhất của trang tin tức hàng đầu Bussiness Insider, những chuyên gia tại đây đã thử nghiệm sạc iPhone với một củ sạc iPad và kết quả thu được thực sự đáng kinh ngạc. Cụ thể, tốc độ sạc của iPhone so với điều kiện thông thường tăng hơn 40% mà không xảy ra bất kì một tình trạng nguy hiểm nào. 

3 bước đơn giản giúp iPhone sạc nhanh gấp 2 lần, xài mỗi ngày cũng chưa chắc biết!

Nếu áp dụng phương pháp sạc này cùng với những mẹo vặt trước đó, bạn hoàn toàn có thể nạp đầy hơn 80% pin cho những chiếc  iPhone từ đời 6 trở lên chỉ trong vòng gần 1 tiếng. Và đây chính là giải pháp cho những tình huống "éo le" mà không thể sống thiếu thiết bị công nghệ dù nó chỉ còn vài phần trăm dung lượng pin.

Bình luận