3 bước kiểm tra lỗi phần cứng "nghiêm trọng" trên iPhone 8 mà Apple vừa công bố

  • 01/09/2018 19:40

Vừa qua, nhiều thiết bị iPhone 8 của Apple được công bố chứa lỗi phần cứng nghiêm trọng mà hãng khẳng định sẽ "sẵn sàng sửa chữa" nếu máy bạn không may gặp phải. 

Sự việc cụ thể chính là việc hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple bất ngờ công bố thông tin nhiều chiếc iPhone 8 được hãng sản xuất và bán ra cuối năm 2017 và đầu 2018 gặp phải lỗi phần cứng "Logic Board" khiến máy thường xuyên gặp tình trạng bị treo, khởi động lại liên tục. 

Mặc dù trong số những quốc gia hay khu vực được Apple công bố xuất hiện máy có lỗi không bao gồm Việt Nam, nhưng thông tin này vẫn khiến nhiều người dùng iPhone Lock quan ngại khi một trong những nước xuất hiện nhiều nhất tình trạng lỗi máy lại chính là Mỹ, nguồn gốc của đa số những chiếc iPhone Lock trên thị trường Việt Nam. 

Để kiểm tra liệu chiếc máy của bạn có đang gặp phải vấn đề "nghiêm trọng" mà Apple nhắc đến, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước nhanh chóng sau đây: 

Bước 1: Kiểm tra mã Serial Key

Để kiểm tra thiết bị của bạn có nằm trong danh sách những chiếc iPhone đang gặp lỗi, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm mã số Serial của iPhone trên thiết bị như sau Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. 


Mã số Serial có thể dễ dàng tìm thấy trên chiếc iPhone của bạn
Mã số Serial có thể dễ dàng tìm thấy trên chiếc iPhone của bạn

Bước 2: Tra cứu thông tin trên website Apple

Sau khi tìm được mã số Serial của điện thoại, bạn cần phải lập tức kiểm tra liệu chiếc iPhone của bạn có nằm trong danh sách những chiếc điện thoại "xấu số" không? Để thuận tiện cho quá trình tra cứu và sửa chữa, Apple đã trực tiếp tạo ra một trang web cho phép bạn truy cập và kiểm tra những thông tin kể trên. Dưới đây chính là đường dẫn trực tiếp để bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin của chiếc iPhone

Link: https://www.apple.com/support/iphone-8-logic-board-replacement-program/other-countries/

Bước 3: Bình tĩnh giải quyết vấn đề

Nếu chiếc iPhone của bạn nằm trong danh sách những chiếc điện thoại đang mắc phải lỗi phần cứng thì bạn cũng đừng quá nóng vội hoặc lo lắng vì Apple sẽ sẵn sàng thay thế linh kiện để sửa chữa sai lầm "nghiêm trọng" này. 

Theo đó, bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa được uỷ quyền của Apple hoặc các cửa hàng bán lẻ Apple Store hoặc gửi máy trực tiếp về cho Apple. Apple nói trong bất kì trường hợp nào thì những chiếc máy gặp vấn đề này cũng sẽ được chuyển về một trong những cơ sở sửa chữa của hãng để được khắc phục.


Apple cam kết sửa chữa cho những chiếc iPhone mắc lỗi của người dùng 
Apple cam kết sửa chữa cho những chiếc iPhone mắc lỗi của người dùng 

Gói sửa chữa miễn phí này dù vậy có một số điều kiện. Ví dụ như nếu màn hình của bạn bị nứt, vỡ hoặc có bất kì một hư hại nào khác, người dùng cần phải sửa nó trước và nếu Apple là đơn vị thực hiện sửa chữa này, bạn sẽ bị thu phí như bình thường, trước khi được thay bảng mạch miễn phí. Hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức "lên tiếng" về vụ "tai tiếng" công nghệ này.

Bình luận