3 kiểu điển hình sau chia tay: Người thì mạnh mẽ vẻ bề ngoài, kẻ thì "vật vã" nhận không ra

  • 15/03/2019 21:30

Khi yêu ai chả muốn được ở bên cạnh người mình yêu thương lâu dài và có một mối quan hệ bền vững như "tường bê tông". Thế nhưng, đời đâu như là mơ và cuộc sống đâu phải cứ muốn là được, có những người cứ ngỡ đã tìm được cho mình một bến đỗ yên thân cũng không ngờ có ngày chia tay. Bởi mới nói, một khi đã chấp nhận yêu đồng nghĩa với việc đồng ý sẽ có ngày rời xa, còn ai may mắn tìm được đúng người thì không còn gì để bàn cãi.


Thà điên vài tuần lại hết còn hơn âm ỉ kéo dài. Ảnh internet.
Thà điên vài tuần lại hết còn hơn âm ỉ kéo dài. Ảnh internet.

Chả ai muốn chia tay vì đau lắm nhưng biết phải làm sao bây giờ vì cuộc đời vốn có bao giờ hoàn hảo đâu. Trong tình huống chia tay thế này, có những người tỏ ra vô cùng bình thản như chia bao giờ có cuộc chia ly và cũng có người phải mất rất lâu mới có thể vực dậy được bản thân, người khóc kẻ cười... Nói chung, có thể cách thể hiện khác nhau nhưng chung quy cũng chỉ xoanh quanh 3 kiểu điển hình sau chia tay:

Kiểu vật vã như một con điên rồi lại thôi

Mới đây, bài viết chia sẻ về các kiểu người sau chia tay đã khiến nhiều người cảm thấy hơi chạnh lòng. Bởi lẽ đâu đó họ nhận ra được bản thân mình trong đó như: "Tôi có một cô bạn gái, hồi chia tay người yêu vật vã lên vật vã xuống, bỏ học nhịn ăn, người ngợm chẳng khác gì cái xác không hồn. Cô ấy bảo với tôi rằng: "Cứ để tớ điên một thời gian rồi tớ sẽ mau chóng bình tâm trở lại". Đúng là sau 2, 3 tuần gì đấy. Cô ấy quay trở lại như chưa hề có cuộc chia tay vui vẻ hoạt bát và lại tiếp tục yêu hết mình như chưa từng tổn thương."


Có người tỏ ra mạnh mẽ nhưng lại đau khổ nhiều năm trời. Ảnh minh hoạ.
Có người tỏ ra mạnh mẽ nhưng lại đau khổ nhiều năm trời. Ảnh minh hoạ.

Kiểu này chắc nhiều người thích vì đơn giản là qua nhanh cơn đau như bạn uống thuốc đau đầu vậy. Tuy nhiên, không dễ vì kiểu này đòi hỏi bạn là người phải mạnh mẽ lắm mới có thể tức thì vượt qua được ngay lập tức. Chia tay ai mà thông cảm, thế nên thà điên vài tuần nhưng sau đó nhanh chóng hồi phục còn đỡ hơn là đau âm ỉ như kiểu tiếp theo.

>> Xem thêm:
- Đã chia tay với người cũ thì tuyệt đối đừng làm bạn
Hậu chia tay tình yêu bạn tuyệt đối tránh làm những điều tồi tệ sau

Kiểu như không có gì xảy ra nhưng thật sự rất "vã"

Một kiểu khác "vã" không kém, chưa kể giống như bệnh nan y lâu ngày khó chữa khỏi, đối với kiểu này thì mọi thứ bên ngoài chỉ là giả tạo mà thôi, thực chất nằm ở nội tâm bên trong như "Chia tay người yêu, cô ấy mạnh mẽ lắm chỉ nói với tôi một câu duy nhất sau chia tay "Tớ và anh ấy không có duyên". Không oán trách, không nước mắt, không rầu rĩ, không mệt mỏi vẫn vui vẻ cười đùa vẫn xinh đẹp và sống tốt.

Cô ấy sống bình lặng hơn từ ngày đó và đến giờ đã 3 năm nhưng chưa thể tìm được tình yêu mới dù có rất nhiều người theo đuổi. Cô ấy bảo rằng ám ảnh về mối tình đầu quá sâu đậm cô chưa thể cân bằng trở lại. Vậy đấy cô ấy đã ôm một mối tình không có thật trong 3 năm và vật vã với nó một mình."


Chia tay chẳng ai muốn vì đau lắm. Ảnh minh hoạ.
Chia tay chẳng ai muốn vì đau lắm. Ảnh minh hoạ.

Kiểu cắt đứt tất cả nhưng vẫn tạo tài khoản ảo để theo dõi nhau

Kiểu này không thể trách được họ vì sau tất cả thì họ cũng chỉ muốn quên đi những nỗi đau mà thôi. Không ít người sau chia tay vẫn không thay đổi được thói quen lướt Facebook và nhắn tin với người từng thương, bây giờ cách tốt nhất cuối cùng để có thể quên đi là "Block" tất cả mọi thứ với nhau.

Tuy nhiên, lâu lâu không kìm được nỗi nhớ vẫn mượn tài khoản bạn chung hay tạo tài khoản ảo để âm thầm theo dõi đối phương cho thoả nỗi nhớ. Kiểu này cũng giống như kiểu "vã" phía trên, cần rất lâu mới có thể vượt qua.

Kết

Tóm lại, mọi "Sự cố chấp trong tình yêu không phải là cố níu giữ một người bằng xương bằng thịt mà là cố níu hình ảnh của người ấy trong trái tim". Chia tay thôi chưa phải là đã kết thúc, chia tay mà còn giữ trong lòng thì bao giờ mới nguôi? Nhưng dù kiểu nào đi chăng nữa thì đến cuối cùng vẫn vượt qua là được.

Hãy theo dõi Oh!man để đọc thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

Nguồn: Hale/Em

Bình luận