3 mỹ nhân tuyệt sắc nhưng lại là "tội nhân thiên cổ" trong sử Việt

  • 15/10/2019 23:00

Đều là những mỹ nhân tuyệt sắc không ai bì kịp nhưng đằng sau đó, 3 mỹ nhân này lại là "tội nhân thiên cổ" trong sử Việt.

Mỵ Châu

Sau nhiều lần đại bại dưới chân An Dương Vương, Triệu Đà bèn xin cưới Mỵ Châu cho con trai Trọng Thủy. Vì tình yêu quá lớn mà Mỵ Châu đã bị Trọng Thủy dụ dỗ làm một việc tày đình là đánh cắp và tráo đổi nỏ thần của An Dương Vương.

Sau khi thực hiện xong mục đích, Trọng Thủy xin An Dương Vương về thăm cha mẹ. Trước khi lên ngựa, hắn còn dặn Mỵ Châu: “Ân tình vợ chồng không thể quên nhau. Ta có chiếc áo lông ngỗng cho nàng, đi đến đâu thì rải lông xuống đường để làm dấu”.

 
Tranh vẽ Mỵ Châu.
Tranh vẽ Mỵ Châu.

Một thời gian sau, Triệu Đà liền phát binh đánh chiếm Âu Lạc. Nỏ thần không còn, quân lính đại bại, An Dương Vương bèn đưa Mỵ Châu chạy về phía Nam. Tuy nhiên đã bị Trọng Thủy đuổi theo đến cùng.

Đi đến bờ sông, khi nghe được thần Kim Quy nói rằng: “Kẻ ngồi sau ngựa là giặc đấy” thì nhà vua mới vỡ lẽ, quay lại nhìn quả thật đã thấy lông ngỗng dọc đường, từ chiếc áo mà Mỵ Châu rải ra.

Sai lầm của mỹ nhân Mỵ Châu không chỉ khiến dân chúng tan cửa nát nhà, mà còn gián tiếp đẩy nước ta vào kiếp cảnh đô hộ 1000 năm Bắc thuộc.

Linh Chiếu Thái hậu

Linh Chiếu Thái hậu tức Cảm Thánh phu nhân, là vợ của vua Lý Thần Tông cũng từng khiến triều đình căm phẫn. Vào năm 1136, bà sinh ra Hoàng tử Lý Thiên Tộ, là con trai thứ, bởi vậy bà luôn sinh lòng đố kỵ với Thái tử Thiên Lộc.

Hai năm sau, hoàng đế lâm bệnh nặng, bà bèn đút lót Tham tri chính sự Từ Văn Thông để hắn soạn sai di chiếu.

>>> Xem thêm: “Đệ nhất mỹ nhân” Công chúa Ba Tư thế kỷ 19 từng khiến 13 chàng trai tự tử vì bị từ chối

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cùng năm đó Thần Tông hoàng đế băng hà. Con trai là Thiên Tộ của bà lên kế vị, tức Lý Anh Tông. Cảm Thánh phu nhân được tôn làm Hoàng thái hậu.

Vì vua còn nhỏ (lúc đó mới 2 tuổi) nên mọi việc trọng sự giao cho bà. Tuy nhiên, trên thực tế các công việc ấy đều do Đỗ Anh Vũ - tình lang của bà quyết định.

Với quyền lực trong tay, Đỗ Anh Vũ ngày càng lộng hành, khiến triều thân vô cùng bất bình và căm giận. Sau này, hắn bị Vua Anh Tông bắt giữ, nhưng sau đó nhờ Thái hậu mà được phục quan.

Được thế làm càn, Đỗ Anh Vũ nhẫn tâm sát hại trung lương. Anh Tông chưa hiểu chuyện, nên cũng nghe lời xàm tấu, cuối cùng gây ra vụ án oan đẫm máu là Canh Ngọ cung biến.

Tuyên phi Đặng Thị Huệ

Đặng Thị Huệ quê ở làng Trà Hương, huyện Phù Đổng, trấn Kinh Bắc, nay thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Gia đình nghèo khó nhưng bù lại bà có nhan sắc tuyệt trần nên được tiến vào phủ Chúa.

Dần dần, bà ngày càng được Trịnh Sâm yêu quý, phong làm chính cung, gọi là Tuyên Phi.

>>> Có thể bạn muốn biết: Top 10 người đẹp có nhan sắc "trường tồn với thời gian" được yêu thích tại Hàn Quốc

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Từ ngày sủng hạnh Đặng Thị Huệ, Trịnh Sâm ngày càng u mê, dẫn đến chính trị suy đồi, muôn dân than khóc. Không chỉ vậy, em trai của Tuyên Phi là Đặng Lân còn cậy thế hà hiếp bách tính, chèm ép người vô tội.

Vì nghe lời Đặng Thị Huệ, Trịnh Sâm đã phế con trưởng là Trịnh Tông, lập con của Tuyên Phi là Trịnh Cán mới 4 tuổi lên làm thế tử. Sau khi Trịnh Sâm mất, nội chiến nổi lên, Trịnh Tông làm phản, chiến giữ ngôi vị. Trịnh Cán bị giáng xuống làm Cung quốc công, rồi hơn tháng sau lâm bệnh qua đời.

Dù sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, khiến quần hùng chao đảo, nhưng 3 mỹ nhân này thật khiến dân chúng đau khổ. Bạn thấy những trọng tội này của 3 mỹ nhân trên thế nào, chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cuộc đời đầy đoạn trường của 4 nàng công chúa nổi tiếng xinh đẹp của Việt Nam:

Huyền Trân công chúa là công chúa đời nhà Trần, con gái của Trần Nhân Tông, em gái của Trần Anh Tông. Năm 1306 Huyền Trân công chúa được gả cho Quốc vương Chiêm Thành là Chế Mân để đổi lấy hai châu Ô và châu Lý. Một năm sau, Chế Mân chết, Huyền Trân công chúa được Trần Anh Tông sai Trần Khắc Chung sang cướp nàng về trước khi bị chôn sống theo chồng...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận