3 sinh viên gốc Việt nhận giải thưởng của Đại học bang California

  • 01/10/2019 19:30

Hệ thống Đại học bang California (CSU) vừa công bố 23 sinh viên nhận được giải thưởng thành tích cao quý nhất và trong đó có 3 người gốc Việt.

Theo thông cáo của CSU, giải thưởng này có tên là “Giải thưởng thành tích xuất sắc của thành viên CSU” và mỗi trường sẽ chọn một sinh viên có thành tích tốt nhất.

Đây là giải thưởng cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học đường hay cá nhân xuất sắc, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và có khó khăn về tài chính. Những sinh viên nhận được giải thưởng này của CSU đều cho thấy một quyết tâm thành công trên con đường học vấn, một số họ là thành viên đầu tiên trong gia đình vào đại học.

Trong số 23 sinh viên đạt giải thưởng này của CSU thì có 3 sinh viên gốc Việt được trao giải thưởng này là Hickry Nguyễn, Jennifer Phan và Amy Vũ.

Hickry Nguyễn – California State University, East Bay

Hickry Nguyễn là sinh viên năm cuối khoa sức khỏe của Đại học California East Bay (thuộc hệ thống Đại học bang California) ở thành phố Hayward, nằm phía Đông Vịnh San Francisco.

Là người đầu tiên trong gia đình vào đại học, chàng sinh viên năm cuối đã có những thành tích học tập xuất sắc trên học đường. Tuy gia đình nghèo khó nhưng Hickry Nguyễn vẫn cố gắng học đại học để đạt được mơ ước và kỳ vọng của bố mẹ.

 
Hickry Nguyễn.
Hickry Nguyễn.

Với mong muốn giúp đỡ người bệnh nghèo khó, Hickry Nguyễn thường đi làm thiện nguyện tại các bệnh viện hay các trung tâm y tế ở Bắc California. Tại đây, anh chàng vừa giúp đỡ và chăm sóc bệnh nhân, vừa kêu gọi giúp đỡ cho cộng đồng Á Châu.

Sau khi có bằng cử nhân, Hickry Nguyễn sẽ tiếp tục học để lấy bằng cao học vật lý trị liệu.

>>> Có thể đọc thêm: Học sinh hiếu học tỉnh Long An nhận học bổng 1,6 tỉ đồng

Jennifer Phan – California State University, Fresno

Cùng được nhận giải thưởng này, Jennifer Phan được học bổng của Đại học California Fresno và là một sinh viên xuất sắc với điểm GPA 4.0. Cô là người nhập cư đến Mỹ và phải vượt qua rào cản ngôn ngữ bằng cách chịu khó học tiếng Anh. Jennifer Phan đang theo học ngành hóa sinh và chọn toán làm ngành phụ.

 
Jennifer Phan.
Jennifer Phan.

Ngoài điểm số cao, Jennifer còn được Đại học California Fresno tài trợ chi phí để làm nhiều dự án nghiên cứu những biện pháp chống ung thư tự nhiên và nhận được nhiều học bổng, giải thưởng vì các nghiên cứu này.

Bên cạnh những thành tích đáng nể, cô còn là trợ lý nghiên cứu cho bệnh viện của đại học UCSF Fresno (University of California San Francisco, Fresno Medical Center). Jennifer Phan cũng làm thiện nguyện cho chương trình Community Revitalization Program, một phòng mạch lưu động giúp những người nghèo khó ở khu vực Central Valley.

Sau khi tốt nghiệp, cô muốn lấy bằng bác sĩ hoặc bằng tiến sĩ và muốn phục vụ cộng đồng nhiều hơn.

Video: Sau 25, Việt Nam mới có thêm một tác phẩm điện ảnh đặt chân đến giải thưởng Oscar danh giá

Amy Vũ – California State University, Fullerton

Cũng giống như Jennifer Phan, Amy Vũ cũng là một người nhập cư đến Mỹ. Khi gia đình gặp khó khăn về tài chính, cô đã phải trì hoãn việc học hành của mình để đi làm toàn thời gian để giúp gia đình.

Tuy vậy, sự hy sinh và những lời động viên của bố mẹ đã cho cô động lực để vào đại học. Cô đang là sinh viên năm cuối theo ngành kế toán của Đại học California Fullerton với điểm GPA 3.99.

>>> Có thể đọc thêm: "Sinh viên nhà người ta" bỏ Thạc sĩ, "nhảy thẳng" lên Tiến sĩ với suất học bổng trị giá 9 tỷ đồng

 
Amy Vũ.
Amy Vũ.

Trải qua những ngày tháng khó khăn nên cô hiểu người nghèo muốn được giúp đỡ như thế nào. Cô đi làm thiện nguyện ở nhiều nơi, nhưng vẫn duy trì được thành tích học tập. Cô từng là người kiểm tra phẩm chất và điều phối viên thiện nguyên của Sở Thuế Hoa Kỳ cho mùa khai thuế năm 2017 và năm 2018.

Vì sự tận tụy với cộng đồng, Amy nhận được giải thưởng Dịch vụ tình nguyện của Tổng thống hồi năm 2017.

Sau khi tốt nghiệp, cô muốn thành một kế toán viên công chúng (public accountant), muốn có bằng tiến sĩ ngành kế toán và hy vọng nhiều sinh viên sẽ vượt qua được nhiều khó khăn như cô.

Kết

Để đạt được những giải thưởng cao quý của các trường đại học ở Mỹ quả thực không hề dễ dàng. 3 sinh viên gốc Việt này hẳn đã có những ngày cặm cụi trên giảng đường để có thể đạt được những thành tích trên. Hy vọng trong tương lai, những sinh viên này sẽ thành công và quay về Việt Nam cống hiến cho đất nước.

Chia sẻ những điều thú vị từ Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Có rất nhiều sinh viên có thành tích xuất sắc giành được những học bổng "khủng" từ các trường đại học nước ngoài.

Nữ sinh Hà Nội xuất sắc trúng tuyển Đại học top 3 của Mỹ với học bổng "khủng"

Gây ấn tượng với ban giám khảo bởi bài luận mang đầy sự đam mê của mình, cô bạn đã nhắc tới dự án của mình mang tên Flash for Math (Toán tương tác).

Những ngày gần đây, khi những người bạn cùng trang lứa đang thấp thỏm chờ mong tin tức về điểm thi Đại học thì có những bạn học sinh đã chuẩn bị hành trang cho bản thân để tiếp tục bay tới một đất nước khác, tiếp tục việc học cũng như ước mơ mà mình theo đuổi.

Tại Hà Nội, một cô bạn 10X cũng đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì giành được học bổng gần 7 tỷ đồng từ một trường Đại học top 3 của Mỹ...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận