Chi tiết 3 tính năng "cực" hữu ích trên iPhone nhưng rất ít người biết

  • 08/08/2018 20:10

Với 3 tính năng độc đáo này trên iPhone , bạn hoàn toàn có thể giải quyết được nhiều tình huống "oái ăm" trong cuộc sống hằng ngày. 

1. Khóa ứng dụng trên iPhone

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng trở thành nạn nhân của những bức ảnh "dìm" được công bố trên mạng ngay sau khi đứa bạn thân vừa mượn máy "chơi game". Thông thường, để tránh những tình huống "oái ăm" này ập lên trên đầu, bạn sẽ nhanh chóng thiết lập một loại mật mã để khóa tất cả những ứng dụng "nhạy cảm" trên chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu không may bạn đang sử dụng iOS thì cũng đừng vội cài đặt những ứng dụng khóa tài khoản ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm. Thay vào đó, hãy tận dụng tính năng Truy cập được hướng dẫn có sẵn trong chiếc iPhone của bạn. 


Để bảo mật ứng dụng nhiều người dùng iPhone lựa chọn những ứng dụng bên thứ 3
Để bảo mật ứng dụng nhiều người dùng iPhone lựa chọn những ứng dụng bên thứ 3

Để kích hoạt tính năng này, đầu tiên bạn cần phải lần lượt thực hiện các bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Truy cập được hướng dẫn > Bật tính năng này. Sau đó, iPhone sẽ cho phép bạn lựa chọn loại mật mã trong phần Cài đặt mật mã gồm mật mã nhập tay hoặc Touch ID

Chi tiết 3 tính năng cực hữu ích trên iPhone nhưng rất ít người biết

Sau khi hoàn tất cài đặt, chiếc iPhone của bạn đã sẵn sàng khóa lại bất kì một ứng dụng nào bạn mong muốn. Chỉ cần bạn truy cập vào ứng dụng và nhấn liên tục phím Home (ảo) 3 lần, iPhone sẽ tự động kích hoạt tính năng Truy cập được hướng dẫn và không cho phép bạn thực hiện bất kì một thao tác nào khác trừ việc sử dụng ứng dụng đã mở nếu không có mật mã.


Ứng dụng của bạn đã được khóa lại an toàn
Ứng dụng của bạn đã được khóa lại an toàn

2. Kiểm tra thông tin tình trạng bộ nhớ 

Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những thông số về phần cứng, hệ điều hành hay bộ nhớ khả dụng trên những thiết bị iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu tra cứu sâu hơn về dung lượng bộ nhớ còn trống hay mức độ sử dụng RAM hay thì điều đó hoàn toàn không đơn giản. 

Ứng dụng System Info trên iOSỨng dụng System Info trên iOS

Để thực hiện bước kiểm tra này, bạn cần cài đặt một ứng dụng miễn phí có sẵn trên App Store mang tên System Info. Điều đặc biệt của ứng dụng này nằm ở tốc độ cài đặt nhanh chóng cùng việc không xuất hiện quảng cáo trong suốt quá trình ứng dụng đang chạy. Điều này sẽ cực kì quan trọng nếu không muốn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. 

Sau khi cài đặt thành công và mở ứng dụng, System Info sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về bộ nhớ và dung lượng của máy. Thậm chí, ứng dụng này còn cho biết mức độ sử dụng RAM của các ứng dụng chạy ngầm trên chiếc iPhone của bạn. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nội dung ngắn trong phần thông tin điện thoại hiển thị ở màn hình bên trái của màn hình chính giúp bạn kiểm tra thông tin một cách nhanh chóng nhất. Sau khi cài đặt thành công và mở ứng dụng, System Info sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về bộ nhớ và dung lượng của máy. Thậm chí, ứng dụng này còn cho biết mức độ sử dụng RAM của các ứng dụng chạy ngầm trên chiếc iPhone của bạn. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nội dung ngắn trong phần thông tin điện thoại hiển thị ở màn hình bên trái của màn hình chính giúp bạn kiểm tra thông tin một cách nhanh chóng nhất. 

3. Chụp ảnh trong lúc quay phim

Quay phim và chụp ảnh vốn là hai tính năng có sẵn hoạt động độc lập trên tất cả những chiếc điện thoại. Tuy nhiên, đôi lúc bạn vẫn có nhu cầu sử dụng hai tính năng song song để vừa ghi lại những đoạn phim nhưng cũng đồng thời chụp lại những bức ảnh trong quá trình quay. Nói đến đây, chắc hẳn có bạn đang tưởng tượng cảnh "tay xách nách mang" khi tay phải dùng một chiếc điện thoại để chụp ảnh, đồng thời tay trái quay phim bằng một chiếc điện thoại khác. Tuy nhiên, những nhà phát triển iOS đã lường trước được những tình huống khó "đỡ" này và nhanh chóng phát triển một tính năng trên những chiếc iPhone của Apple. 

Nút lệnh trắng chính là nút lệnh chụp ảnh trong quá trình quay phimNút lệnh trắng chính là nút lệnh chụp ảnh trong quá trình quay phim

Thực chất, tính năng này được Apple thể hiện ngay trong giao diện quay phim nhưng nhiều người vẫn "ngó lơ". Chỉ cần bạn truy cập vào giao diện quay phim, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nút chụp ảnh ngay sát nút lệnh quay phim. Nhờ vậy, người dùng giờ đây sẽ không còn phải "thủ sẵn" hai chiếc máy khác nhau để đáp ứng cùng lúc hai nhu cầu quay phim và chụp ảnh. 

Bình luận