30 người trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly: Ý thức để đâu?

Tố Uyên 27/07/2020 16:11

Những ngày vừa qua, các ca nhiễm nCoV mới lại xuất hiện trong cộng đồng gây xôn xao dư luận. Được biết, những trường hợp này đều ở Đà Nẵng, vậy nên những thông báo khẩn về việc giãn cách xã hội cũng như cách ly ở thành phố này đã được ban hành.

Đang trong tình hình căng thẳng như vậy, tất cả các cơ quan tổ chức còn phải tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, ấy thế mà lại có những người trốn cách ly.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã có 30 người đang trong thời gian cách ly tự ý trốn ra khỏi bệnh viện. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang hỗ trợ, giám sát truy tìm 30 người này.

Được biết, 30 người này được cách ly từ 13 giờ hôm qua (26.7) nhưng đã trốn khỏi bệnh viện. Trong đó có đến 15 bệnh nhân thuộc khoa Ngoại tiết niệu và số còn lại là người nhà và các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa khác. Những người này có lẽ do lo lắng quá nên đã tự ý bỏ về, trước khi lực lượng bảo vệ và công an kiểm soát cổng ra vào. Nhưng làm như vậy cũng không được, tự ý vậy là sai rồi.

Nói đến công cuộc thực hiện cách ly thì cũng đã quá quen thuộc với toàn xã hội trong vài tháng đầu năm qua. Tất cả cùng chung tay để đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Ấy vậy mà giờ đây khi tình hình dịch bệnh quay trở lại và diễn biến phức tạp hơn chút thì những con người này lại không ý thức được điều đó. Thật đáng buồn, không hiểu họ nghĩ gì mà lại làm như vậy.

Mong các cơ quan điều tra có thể sớm tìm lại những người này để tiến hành cách ly tiếp, tránh ảnh hưởng đến cả cộng đồng. Những hành động trốn cách ly như này sẽ khiến cho công tác phòng chống trở nên khó khăn hơn. Vậy nên, chỉ mong mỗi người tự ý thức được điều này và không có những hành động chống lại cũng như tự ý trốn cách ly nữa.

Bộ Y tế vẫn đang khuyến cáo tất cả mọi người không nên lơ là, thực hiện công tác phòng dịch một cách nghiêm túc trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn có diễn biến phức tạp. Hãy cùng nhau chống dịch, vì chính mình cũng như vì toàn xã hội.


Bình luận
Saa 05/08/2020 20:52

bảo dân trí thấp thì tự ái, không phải nói toàn bộ mà sao cứ có những bộ phận con sâu làm rầu nồi canh vậy nhỉ

chris 31/08/2020 20:35

Hãy cùng nhau chống dịch, vì chính mình cũng như vì toàn xã hội.

Cộng đồng