30 tuổi vẫn chưa lấy chồng, cô gái bị mẹ cầm gậy "xử đẹp"

  • 01/11/2019 22:45

Cô con gái bị mẹ dùng gậy sắt đánh cho 1 trận vì... 30 tuổi vẫn chưa lấy chồng. Có khi nào "ế" cũng là cái tội không mọi người?

30 tuổi vẫn chưa lấy chồng, cô gái trẻ bị mẹ đánh một trận tơi tả

Theo South China Morning Post, vào tháng 8 vừa qua tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Một người con gái tên Lin khoảng 30 đã tố cáo với cảnh sát rằng cô bị chính mẹ mình là một người phụ nữ họ Wang đánh khiến cơ thể bị nhiều vết thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, cảnh sát đã triệu tập bà Wang lên để lấy lời khai nhưng bà này nhất quyết không chịu lên và chủ động nói với cảnh sát rằng chính mình đã dùng gậy để xử lý con gái.

 
Cô Lin bị mẹ đánh khiến cơ thể đầy thương tích vì 30 tuổi chưa lấy chồng.
Cô Lin bị mẹ đánh khiến cơ thể đầy thương tích vì 30 tuổi chưa lấy chồng.

Cảnh sát khu vực này cho biết, mẹ con cô Lin chuyển đến tỉnh Giang Tô để buôn bán, cùng mở 1 quán ăn. Cô Lin đã bị mẹ xử rất nhiều lần và mẹ cô cho rằng hành vi này là để dạy con chứ không hề vi phạm Pháp luật.

Theo lời khai của Lin, cô thường bị mẹ ruột mắng và xuống tay vì 30 tuổi nhưng vẫn chưa chịu lấy chồng. Ngoài ra còn một vài lý do khác như công việc trước đây của cô không kiếm được nhiều tiền, cô không cho mẹ được nhờ vả.

Thời gian trước, cô Lin cũng đã từng trình báo cảnh sát rằng bị mẹ "khẽ tay" nhưng vết thương không nghiêm trọng như lần này nên cảnh sát yêu cầu mẹ con cô tự hòa giải.

>>> Clip ông bố say xỉn đánh đập cậu con trai nhỏ khiến Đàm Vĩnh Hưng bức xúc: Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng cho ai tìm được danh tính ông bố đánh con​

 
Bà Wang cho rằng việc đánh đập con cái là để dạy con chứ không vi phạm pháp luật. Ảnh minh họa.
Bà Wang cho rằng việc đánh đập con cái là để dạy con chứ không vi phạm pháp luật. Ảnh minh họa.

Về phía bà Wang, bà cho biết hai mẹ con đã xảy ra xung đột, cãi vã rất nhiều lần trong vài tháng vừa qua, sau khi bà và chồng mua 1 căn hộ cho em trai của Lin. Vụ lần này là do cô con gái này không chịu lau dọn nhà cửa, lại còn cãi lời bà. Khi cô Lin thách thức, bà đã bật dậy và cầm gậy "xử đẹp" cô.

Sau khi cô Lin lên trình báo vụ việc, bà Wang không chịu lên lấy lời khai và cảnh sát đã phải đến tận nơi để bắt bà về cơ quan để tạm giam vào đầu tháng 9. Cô Lin nói rằng để không kiện tụng nếu như mẹ của mình bồi thường số tiền 80.000 tệ (khoảng 250 triệu đồng). Sau khi có sự can thiệp, can ngăn của người thân, họ hàng thì Lin đồng ý hòa giải và bà Wang được tại ngoại.

Video: Mẹ đánh đập con.

"Đôi khi ế cũng là cái tội"

Sau khi vụ việc được chia sẻ trên truyền hình và các trang MXH, có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Nhiều người lên án hành vi của bà Wang và cho rằng đây là 1 bài học cho bà trong cách dạy con khi bà liên tục sử dụng bạo lực:

"Sao bà lại làm như vậy nhỉ?"

"Mẹ mình thì lại sợ con khổ suốt ngày bảo hay là ở với mẹ, mẹ nuôi chứ đừng đi lấy chồng nữa."

"Mình cũng có con nhưng chưa bao giờ sử dụng bạo lực để mà nói chuyện với nó. Dù giận như thế nào thì trong trường hợp này người mẹ cũng sai hoàn toàn rồi."

"Mình cũng gần 30 rồi, không biết có nên xách mông đi trước khi bị đuổi không nữa."

>>> Xem thêm: CĐM phẫn nộ với nhóm người đến Tịnh Thất Bồng Lai hành hung sư thầy Tịnh thất

 
Việc bà Wang đánh đập con khiến cơ thể đầy thương tích gây tranh cãi trong CĐM. Ảnh minh họa.
Việc bà Wang đánh đập con khiến cơ thể đầy thương tích gây tranh cãi trong CĐM. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, cách hành xử của cô Lin là láo, vô lễ với chính người sinh ra mình:

"30 tuổi đầu, đã lười biếng lại còn cãi lại phụ huynh thì ăn đòn là đúng rồi".

"Mình chưa bao giờ dám cãi lại mẹ mình vì có hai điều cần phải nhớ: Thứ nhất, phụ huynh luôn đúng. Thứ hai, xem lại điều thứ nhất".

"Mẹ mới hơi nóng giận 1 tí đã báo cảnh sát rồi, xong lại còn nếu không bồi thường tiền thì không cho tự do. Cái thứ con cái gì vậy".

"Đôi khi ế cũng là cái tội".

Câu chuyện của cô Lin là 1 bài học cảnh tỉnh các bậc làm cha, làm mẹ trong cách nuôi dạy con cái. Cần kiên nhẫn tìm ra cách bảo ban để con cái thay đổi thay vì dùng đòn roi để đánh đập.

Cập nhật những thông tin mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ clip người mẹ sử dụng bạo lực để dạy con gái của mình. Người đàn bà này không những đánh đập con đến chảy máu mũi mà còn quay clip đăng lên trang cá nhân để cho nhiều người biết.

Dân mạng phẫn nộ bà mẹ đánh con chảy máu mũi còn tự hào khoe livestream ngàn người xem

Vừa "dạy con" vừa livestream, chẳng cần biết mọi người ủng hộ hay phê phán, người đàn bà này vẫn liên tục đánh đập con và chửi: "Nếu như tao còn ở nhà ngày nào, tao sẽ không cho mày ăn cơm ngày ấy? Mày có sợ mẹ không? Mày nói đi?"... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận