"3.000 tỷ ít nhiều là chuyện của bà Thảo, đừng nói người ta tham khi chúng ta đang ghen tỵ"

  • 28/03/2019 16:15

Chiều ngày 27/3, TAND TP.HCM đã ra phán quyết cuối cùng kết thúc vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo - ông bà chủ của tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đó, theo phán quyết của tòa, tỷ lệ phân chia cổ phần là tài sản chung của cặp đôi Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo là 60:40. Và bà Thảo phải giao lại 40% cổ phần trong tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý, còn ông Vũ thanh toán lại bằng tiền cho bà Thảo. Hiện tại, Trung Nguyên được quy ra ước tính hơn 7.000 tỷ tiền mặt và bà Thảo sẽ nhận khoảng 3.000 tỷ.

3.000 tỷ ít nhiều là chuyện của bà Thảo, đừng nói người ta tham khi chúng ta đang ghen tỵ

Thua to trước ông Vũ, bà Thảo bất lực và bật khóc chia sẻ: "Một bản án quá bất công với mẹ con chúng tôi". Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đồng cảm thì rất dân mạng lại cho rằng bà Thảo quá tham lam, dù đang nắm trong tay 3.000 tỷ nhưng vẫn chưa thỏa mãn.


Bà Thảo bật khóc sau khi thua kiện.
Bà Thảo bật khóc sau khi thua kiện.


Dân mạng đồng loạt cho rằng bà Thảo tham lam, "được voi đòi tiên".
Dân mạng đồng loạt cho rằng bà Thảo tham lam, "được voi đòi tiên".

Clip: Bà Thảo bật khóc sau khi tòa ra phán quyết cuối cùng.

"Đừng nói người ta tham lam khi chính chúng ta đang ghen tỵ"

Mới đây, một người đã chia sẻ quan điểm về việc dân mạng đang hùa nhau chửi bà Thảo tham tiền khi đã giành được 3.000 tỷ nhưng vẫn chưa chịu yên phận. Nguyên văn lời của người này như sau:

"Cách vài người trong chúng ta có thái độ '3000 tỷ còn muốn gì nữa tham quá chị ơi' hơi sai trái. Nó sai trái chẳng kém gì các bạn học hành làng nhàng suốt ngày bĩu môi những bạn được 9 điểm kiện thầy cô chấm sai để lên 10 rồi chê trách sao mà sân si ham hố thế...

... 3000 tỷ là nhiều hay ít không đến lượt người phàm chúng ta quyết định mà phải do người trong cuộc tự cảm thấy nó có xứng đáng với khả năng, điều kiện lẽ ra họ xứng đáng có hay không. Bây giờ bạn đi làm, năng lực thời gian cống hiến của bạn xứng đáng được 20 triệu, tất cả mọi người kém hơn bạn đều được 20 thậm chí 30 triệu thì bạn có quyền đứng lên đòi công bằng cho mình chứ? Và một chú bảo vệ lương 3 triệu nào đó lắc đầu kêu bạn tham, rằng trời ơi 20 triệu chưa đủ cho con hả rõ ràng là kém sang các bạn nhỉ?

Nên 3000 tỷ nhiều ít là chuyện của chị Thảo, luật sư và tòa án, đừng nói người ta tham trng khi chính chúng ta đang tham và ganh tỵ nha mọi người".

3.000 tỷ ít nhiều là chuyện của bà Thảo, đừng nói người ta tham khi chúng ta đang ghen tỵ


Nhiều người cũng đồng tình trước quan điểm của người này.
Nhiều người cũng đồng tình trước quan điểm của người này.

Kết

Dẫu biết rằng đây là một vụ kiện được dư luận quan tâm hàng đầu nhưng chúng ta chỉ nên bày tỏ ý kiến cá nhân chứ không nên chỉ trích người trong cuộc. Nếu theo dõi sự việc này từ đầu đến cuối thì bạn chắc hẳn phải biết mục đích của bà Thảo là nắm quyền sở hữu Trung Nguyên chứ không phải chỉ vì tiền hay phân chia tài sản. 

Và dù bà Thảo có đúng là tham lam đi nữa thì chúng ta cũng không thể phán xét bởi người trong cuộc mới có cái nhìn thấu đáo nhất là họ muốn gì và cái kết này có thực sự xứng đáng hay không!

Ý kiến của bạn về quan điểm trên như thế nào, cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn quan điểm: Trần Thăng Long

Bình luận