3.000 vé tàu hỏa được giảm giá 50% dịp cuối năm, săn vé về ăn Tết thôi

  • 18/12/2019 21:45

Dịp cuối năm, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ thực hiện chương trình "3.000 vé giảm 50%" cho các hành khách đi trên các tàu do đơn vị này quản lí.

Một tin vui cho các anh chị công nhân, các bạn sinh viên là sẽ có các chương trình giảm giá vé tàu dịp cuối năm nay. Bớt đi phần nào nỗi khổ sở về vé tàu xe mỗi dịp Tết đến.

 
Sẽ có hơn 3.000 vé tàu dịp cuối năm được giảm giá 50%. (Ảnh minh họa).
Sẽ có hơn 3.000 vé tàu dịp cuối năm được giảm giá 50%. (Ảnh minh họa).

Chương trình giảm giá vé tàu hỏa 50% được áp dụng dịp cuối năm
Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm giá 50% cho 3000, áp dụng trên các toa tàu SE7/8, SE3/4, SE21/22, SPT1/2, SQN 1/2 từ ngày 20/12/2019 đến ngày 10/1/2020.

Ví dụ, khi mua vé số ghế 41 của toa 2, thuộc tàu SE3/4 chạy vào thứ Hai, Ba Tư thì mới được giảm giá vé trong khoảng thời gian trên.

Chương trình chỉ áp dụng cho những hành khách mua vé tàu trước ít nhất 3 ngày với số chỗ, số toa tàu cụ thể. Vậy nên phải nhanh chóng lên lịch sớm, săn vé rẻ, giảm 50% để tiết kiệm được chi phí đi chơi vào dịp Tết Dương lịch.

 

 
Chương trình giảm giá vé áp dụng cho những hành khách đặt vé trước ít nhất 3 ngày. (Ảnh minh họa).
Chương trình giảm giá vé áp dụng cho những hành khách đặt vé trước ít nhất 3 ngày. (Ảnh minh họa).

Loại chỗ ngồi được áp dụng giảm giá vé có cả giường nằm và ghế mềm. Thời gian tổ chức bán vé là từ 8h00 ngày 17/12/2019 đến ngày 6/1/2020. Vé đã mua vẫn có thể đổi trả nhưng sẽ mất 50% giá tiền in trên thẻ lên tàu.

Bên cạnh chương trình giảm 50% giá vé tàu dịp cuối năm, công ty này cũng đang có chương trình giảm vé tàu cho các hành khách đi tàu khứ hồi khoảng cách 900km trở lên.

Giảm 20% giá vé lượt về cho các khách hàng đi tàu số chẵn từ ngày 25/1 đến 16/2/2020, và lượt về cho tàu số lẻ từ ngày 11/1 đến 24/1/2020.

Giảm 10% giá vé lượt về cho tàu số lẻ từ ngày 10/2 đến 16/2/2020 và lượt về cho khách đi tàu số chẵn từ ngày 11/1 đến 24/1/2020.

Giảm 5% cho khách đi tàu số lẻ từ ngày 6/2 đến 9/2/2020 và tàu số chẵn từ ngày 11/1 đến 16/1/2020.

>>> Xem thêm: Những 'cơn ác mộng' ngày Tết không của riêng ai​

 
Nhiều đợt giảm giá vé tàu được các công ti áp dụng dịp cuối năm. (Ảnh minh họa).
Nhiều đợt giảm giá vé tàu được các công ti áp dụng dịp cuối năm. (Ảnh minh họa).

Video:Quỳnh Búp Bê: Chuyện “gái ngành” đón Tết chẳng khác con nhà lành.

 

 

Vé tàu xe ngày Tết: Đến hẹn lại khổ

Cứ mỗi năm đến dịp Tết đến Xuân về là công nhân, người lao động thu nhập thấp và sinh viên xa nhà lại trăn trở với câu hỏi nên về quê ăn Tết hay ở lại để kiếm thêm tiền, năm tới về cho thoải mái.

Nếu đi máy bay, giá vé máy bay khứ hồi rơi vào khoảng 4-5 triệu đồng, gia đình nào có con cái, 4-5 người thì chỉ riêng giá vé về quê cũng đã lên đến vài chục triệu đồng. 

 
Vé tàu xe, máy bay ngày tết hầu như năm nào cũng "cháy". (Ảnh minh họa).
Vé tàu xe, máy bay ngày tết hầu như năm nào cũng "cháy". (Ảnh minh họa).

Nếu đi ô tô hay tàu hỏa, tiền vé xe khứ hồi cũng rơi vào khoảng 2 triệu đồng, đây là khoản tiền không hề dễ kiếm đối với những người lao động thu nhập thấp và cả sinh viên. Chưa kể là nhiều trường hợp còn bị nhồi nhét trên xe, nghĩ đã thấy khổ sở.

>>> Xem thêm: Muôn vàn định nghĩa "Tết là gì?" của các bạn trẻ.

 
Nhiều người không mua được vé xe về nên phải chịu cảnh chen lấn, xô đẩy để kiếm chỗ ngồi. (Hình minh họa).
Nhiều người không mua được vé xe về nên phải chịu cảnh chen lấn, xô đẩy để kiếm chỗ ngồi. (Hình minh họa).

Thường thì vé tàu xe ngày Tết sẽ tăng rất cao, thậm chí có những năm tăng hơn 60%. Vì thế, nếu biết có chương trình giảm giá vé nào thì bạn nên chớp lấy cơ hội, lên lịch về quê và đặt ngay vé rẻ. Bên cạnh đó, đừng quên chia sẻ đến bạn bè khi biết có chương trình giảm giá vé xe, vé tàu, vé máy bay vào dịp Tết nhé.

Cập nhật thêm những thông tin mới và hấp dẫn tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet.

Một số lưu ý khi mua vé tàu xe về quê ăn Tết:

- Khi mua vé tàu xe về quê ăn tết, bạn nên chú ý về ngày giờ xuất phát. Rất nhiều nhà xe có bán vé nhưng không có đóng ngày giờ vào. Khi lên xe không có chỗ ngồi có thể sẽ xảy ra tranh cãi.

- Mua vé tàu xe phải còn nguyên cuống, hầu hết ở mỗi quầy vé đều được cơ quan chức năng bắt niêm yết giá vé. Vì thế mà bạn nên chú ý để không bị mua vé đắt.

- Nếu chọn máy bay làm phương tiện di chuyển về quê ăn Tết thì bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt. Căn vào những đợt hãng máy bay tung ra vé rẻ, vé dịp Tết.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo trên đường về nhà ăn Tết để không gây phản cảm, bị quá nhiều người để ý. Nhiều chị em đã khiến dân mạng "dậy sóng", bức xúc vì mặc đồ "xuyên thấu" khi đi xe khách. Để biết chi tiết về việc này, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận