Giang Châu • 03-04-2020 09:49

35 tuổi, tóc bạc hơn 1 nửa, lại không thể nhuộm thì phải làm sao hả mọi người?

5 câu trả lời
Kiều Anh 03/04/2020 09:54
Trong xã hội ngày nay, bạc tóc ngày càng bị trẻ hóa, luôn luôn là nỗi lo của rất nhiều người, đặc biệt là người trẻ, 20 mấy tuổi tóc đã bị bạc hết cả rồi.Vậy nguyên nhân ở đây là gì?Nguyên nhân thì có rất nhiều, ví dụ như di truyền, tinh thần, áp lực công việc, dùng não quá mức, giấc ngủ không tốt, chế độ ăn uống không cân bằng, thiếu các nguyên tố vi lượng, vận động ít...đều có thể dẫn đến tình trạng bạc tóc. Ngoài ra một số loại bệnh tật cũng là nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm.Đối với tình trạng tóc bạc sớm thì phải làm như thế nào?  Cách nhanh nhất trước mắt là trực tiếp nhuộm tóc. Nhưng có rất nhiều người sợ nhuộm tóc sẽ không tốt cho sức khỏe của họ. Thực ra bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn theo quy định, các phương pháp kỹ thuật chuyên nghiệp, chú ý tần suất nhuộm tóc từ 3 – 5 lần/năm, như vậy những ảnh hưởng do thuốc nhuộm gây ra cũng sẽ rất nhỏ.Nếu thực sự không thích việc nhuộm tóc, vậy thì chỉ có đội mũ hoặc đội tóc giả để che đi lớp tóc bạc kia thôi. Tất nhiên là có có thể thông qua các biện pháp điều dưỡng cơ thể và trị liệu để giải quyết vấn đề.Những những cách này thường có tác dụng khá chậm, không thể trong một sớm một chiều mà có hiệu quả ngay được, hơn nữa không phải đều có tác dụng với tất cả mọi người. Những bạn trẻ mà tóc bạn do di truyền, hoặc tóc bạc quá nhiều thì căn bản là không thể phục hồi được.Nhưng nếu bản thân thay đổi các thói quen trong cuộc sống, ngủ sớm dậy sớm, duy trì trậm trạng và trạng thái tinh thần tốt, học cách xả stress, chú ý để não được nghỉ ngơi, duy trì giấc ngủ tốt, chế độ ăn uống phù hợp, không bỏ bữa. Tăng cường tập thể dục để máu được lưu thông tốt hơn. Những lúc rảnh rỗi thì hãy massage phần da đầu, có thể thúc đẩu tuần hoàn máu. Nếu học được và tiếp tục duy trì những thói quen tốt này, thì khả năng tóc bạc chuyển thành tóc đen sẽ cao hơn. Chỉ cần kiên trì, không chỉ với tóc mà có có lợi cho cả sức khỏe nữa.

Trong xã hội ngày nay, bạc tóc ngày càng bị trẻ hóa, luôn luôn là nỗi lo của rất nhiều người, đặc biệt là người trẻ, 20 mấy tuổi tóc đã bị bạc hết cả rồi.

Vậy nguyên nhân ở đây là gì?

Nguyên nhân thì có rất nhiều, ví dụ như di truyền, tinh thần, áp lực công việc, dùng não quá mức, giấc ngủ không tốt, chế độ ăn uống không cân bằng, thiếu các nguyên tố vi lượng, vận động ít...đều có thể dẫn đến tình trạng bạc tóc. Ngoài ra một số loại bệnh tật cũng là nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm.

Đối với tình trạng tóc bạc sớm thì phải làm như thế nào?  

Cách nhanh nhất trước mắt là trực tiếp nhuộm tóc. Nhưng có rất nhiều người sợ nhuộm tóc sẽ không tốt cho sức khỏe của họ. Thực ra bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn theo quy định, các phương pháp kỹ thuật chuyên nghiệp, chú ý tần suất nhuộm tóc từ 3 – 5 lần/năm, như vậy những ảnh hưởng do thuốc nhuộm gây ra cũng sẽ rất nhỏ.

Nếu thực sự không thích việc nhuộm tóc, vậy thì chỉ có đội mũ hoặc đội tóc giả để che đi lớp tóc bạc kia thôi. 

Tất nhiên là có có thể thông qua các biện pháp điều dưỡng cơ thể và trị liệu để giải quyết vấn đề.

Những những cách này thường có tác dụng khá chậm, không thể trong một sớm một chiều mà có hiệu quả ngay được, hơn nữa không phải đều có tác dụng với tất cả mọi người. Những bạn trẻ mà tóc bạn do di truyền, hoặc tóc bạc quá nhiều thì căn bản là không thể phục hồi được.

Nhưng nếu bản thân thay đổi các thói quen trong cuộc sống, ngủ sớm dậy sớm, duy trì trậm trạng và trạng thái tinh thần tốt, học cách xả stress, chú ý để não được nghỉ ngơi, duy trì giấc ngủ tốt, chế độ ăn uống phù hợp, không bỏ bữa. Tăng cường tập thể dục để máu được lưu thông tốt hơn. Những lúc rảnh rỗi thì hãy massage phần da đầu, có thể thúc đẩu tuần hoàn máu. 

Nếu học được và tiếp tục duy trì những thói quen tốt này, thì khả năng tóc bạc chuyển thành tóc đen sẽ cao hơn. Chỉ cần kiên trì, không chỉ với tóc mà có có lợi cho cả sức khỏe nữa.

2 4
Bóng bay 13/04/2020 17:52

cháu nghĩ bác nên bổ sung collagen ạ

0 0
Huy Hoàng 13/04/2020 21:04

bác tăng cường ăn uống nhiều chất lên ạ

0 0
Sâu lề mề 13/04/2020 23:09

bác thử xịt dầu bưởi xem tn ạ

0 0
Quả mận chua chát 14/04/2020 21:42

sao bác ko nhuộm đc ạ

0 0