4 kiểu yêu đương chắc chắn bạn sẽ gặp trong đời: Kiểu số 3 sao quá bi ai...

  • 20/03/2019 20:15

Trên đời này có hàng vạn kiểu người, người đến rồi đi, không để lại nhiều ấn tượng nhưng cũng không thể nào quên nếu được gặp lại lần nữa. Nhưng chắc chắn có những kiểu người, mà cả đời phải gặp được một lần mới thấu được nhân duyên.

Và trong một đời người, đây chính là 4 kiểu người bạn nhất định phải gặp.

4 kiểu yêu đương chắc chắn bạn sẽ gặp trong đời: Kiểu số 3 sao quá bi ai...

1. Người bạn yêu nhưng không hề yêu bạn

Với cái vế "Theo tình tình chạy", chắc hẳn nhiều người đã có rất nhiều cảm xúc thăng trầm với nó. Buồn có, sầu có, vui cũng có nốt. Yêu một người không yêu mình, vui ở chỗ là được thể hiện một chút tình cảm với họ, được trổ tài thả thính, được một lần trải nghiệm được quá trình theo đuổi một người.

Nhưng khi nhận lại là một sự từ chối, thì chẳng có gì hơn ngoài sự buồn bã kéo dài theo tháng năm. Tự trách bản thân vì trao đi quá nhiều, tự trách vì làm mất thời gian của cả hai, cũng muốn trách họ vì sao chẳng yêu mình qua bao sự cố gắng. Nhưng thôi, có duyên mà chẳng nợ, thì thà đau một chút rồi lại bước tiếp.


Nhiều khi cứng đầu theo đuổi, mới biết có một số cuộc tình có kiên trì mấy cũng chẳng đến đâu
Nhiều khi cứng đầu theo đuổi, mới biết có một số cuộc tình có kiên trì mấy cũng chẳng đến đâu

2. Người yêu bạn nhưng bạn không yêu họ

Còn với vế "trốn tình tình theo", thì cũng không ít lần mệt mỏi với nó. Cũng thấy được chút hạnh phúc, chút thú vị vì những gì mà người ấy làm cho mình trong lúc theo đuổi, thế nhưng không muốn vì chút nhất thời của cảm xúc mà lại làm phí thời gian của cả hai, cũng không muốn ai phải đau khổ.

Khổ nỗi, nhiều khi không yêu họ, nhưng lòng tham và sự ham vui vốn có của con người lại không muốn bản thân phải từ chối ngay từ đầu. Muốn nhận thêm chút nữa, muốn tận hưởng cảm giác theo đuổi vài hôm nữa dù biết chắc cả hai chẳng thể quen nhau. Để rồi đến cuối cùng, vẫn đành nói với họ một câu: "Xin lỗi vì chúng ta có duyên mà không nợ!"

3. Yêu nhau nhưng không đến được với nhau

Trường hợp bi ai hơn bao giờ hết, cả hai đều có cảm tình với nhau qua vài lần nói chuyện trên mạng, cũng cảm thấy rằng mình đang dành tình cảm cho đúng người, nhưng vì khoảng cách địa lý quá xa nên chẳng muốn nhận lời yêu, vì biết rằng các chuyện tình yêu xa chẳng bao giờ có kết quả tốt cả.

>> Có thể bạn quan tâm:
Yêu đương và kết hôn, có gì khác nhau?
Có một kiểu người cô đơn quá lâu, lại không muốn yêu đương gì nữa


"Chúng ta ngủ với nhau nhưng hứa chỉ là bạn nhé!"
"Chúng ta ngủ với nhau nhưng hứa chỉ là bạn nhé!"

Cũng có nhiều trường hợp khác lắm, chẳng hạn như con tim thuộc về nhau, nhưng lý trí lại không cho phép (một trong hai đã có người yêu). Không môn đăng hộ đối, phụ huynh không thích, rất nhiều lý do khiến cho nhiều người đành ngậm ngùi nhìn người mình yêu ở một nơi khác, với một người khác. Tiếc cho một mối tình có vẻ đẹp, và tiếc cho cảm xúc cả hai dành cho nhau.

4. Chưa chắc bạn đã yêu nhưng lại ở cùng bạn cả đời

Có thể là cưới không vì tình yêu, nhưng người ta lại muốn hy sinh, chăm sóc cho mình. Có thể là tri kỷ, biết cả hai không thể đến được, cũng chưa chắc mình có cảm xúc gì với họ hay không, nhưng chỉ biết là mỗi khi mình có chuyện gì, họ sẽ là người đầu tiên xuất hiện và giúp đỡ.

4 kiểu yêu đương chắc chắn bạn sẽ gặp trong đời: Kiểu số 3 sao quá bi ai...

Kẻ tri kỷ hiếm khi gặp được, lỡ phát hiện thấy xin đừng bỏ rơi nhau. Đó là người có thể không cần nhận bất cứ gì từ mình, nhưng chắc chắn sẽ luôn dành cho chúng ta những điều tốt nhất. Vì vậy dù không yêu đi chăng nữa, một số người vẫn chọn ở bên họ vì nghĩa, không vì tình.

Tạm kết

Bốn kiểu người kia có thể dễ gặp, cũng có thể khó gặp. Không gặp thì tốt, nhưng gặp được lại càng tốt hơn, vì họ dạy cho chúng ta biết thế nào là sâu đậm với một người, thế nào là sai trái vì một người, thế nào là cách trân quý một người. Nhờ đó mới thấu được, duyên nợ rất quan trọng giữa người với người, có nó thì mọi mối quan hệ đều có thể được gắn lại chặt hơn.

Bạn nghĩ sao về những kiểu người trên, liệu họ có cho bạn được bài học nào không? Nhớ chia sẻ cho Oh!man biết với nhé!

Bình luận