Cựu nhân viên tiết lộ 5 bí mật 'động trời' mà shop quần áo không bao giờ muốn bạn biết

  • 04/03/2019 16:00

Như thường lệ, cứ mỗi dịp lễ Tết thì các cửa hàng quần áo lại đua nhau "xả hàng" ồ ạt. Khách vãng lai qua đường ngay lập tức bị thu hút bởi những từ khoá kinh điển như giảm giá, khuyến mại, giá sốc... Ngoài những cửa hàng chấp nhận lãi xuất thấp để kích cầu thì không ít shop quần áo chọn cách "treo đầu dê bán thịt chó". 

Là người trực tiếp "sống cùng với lũ" nên ít nhiều những nhân viên cũng cảm thấy mệt mỏi trước những chiêu trò này. Cũng vì vậy nên tâm sự đầy bức xúc của cựu nhân viên shop quần áo nhanh chóng trở thành tâm điểm của cư dân mạng. Cứ ngỡ là bình thường nhưng những tuyệt chiêu "kiếm cơm" bị hé lộ dưới đây thật khiến nhiều người "há hốc mồm".

1. Gương ảo tung chảo

Không phải đùa nhưng những chiếc gương tại shop thời trang luôn biết cách "nịnh" khách. Nhờ khéo léo vận dụng ánh sáng cũng như vị trí đặt gương mà khi soi, diện mạo bạn như tăng thêm 10 điểm. Da trắng lên trông thấy hay vóc dáng thon gọn bất thường là điều dễ dàng nhận ra nhất.


Ngoài selfie đẹp mê hồn thì những chiếc gương còn khiến bạn lầm tưởng về độ tôn dáng của trang phục.
Ngoài selfie đẹp mê hồn thì những chiếc gương còn khiến bạn lầm tưởng về độ tôn dáng của trang phục.

2. Hàng giảm giá để trong cùng

Những tẩm biến sale off 50-70% luôn chứa đựng một sức hút khó cưỡng. Thực tế những món đồ này được treo ở những vị trí "hiểm hóc" như trong cùng quầy. Để đến được với nó, bạn phải vượt qua những "cám dỗ" khác đắt tiền hơn và đẹp hơn rất nhiều.


Lỡ rơi vào mê cung đồ mới thì thôi nhưng khi vượt qua "cám dỗ" mà chọn cho mình đồ giảm giá ưng ý, niềm vui như tăng gấp bội.
Lỡ rơi vào mê cung đồ mới thì thôi nhưng khi vượt qua "cám dỗ" mà chọn cho mình đồ giảm giá ưng ý, niềm vui như tăng gấp bội.

3. "Trộm long tráo phụng"

Trong một số trường hợp mua hàng giảm giá, bạn không thể đổi trả lại và được yêu cầu kiểm tra lần cuối trước khi thanh toán. Dù tốn cả tiếng đồng hồ để lựa cái thắt lưng vừa cỡ nhưng khi về nhà lại "cầm nhầm" size nhỏ hơn. Để tránh trường hợp đồ đã mua rồi lại bị "trộm long tráo phụng", bạn nên kiểm tra thận trọng trước khi rút ví thanh toán.

4. Bí mật ngày Black Friday

Nhiều người bỏ vài triệu đến vài chục triệu để tậu đồ giảm giá trong ngày Black Friday. Song, "bí mật đen tối" do cựu nhân viên bán hàng tiết lộ sẽ khiến bạ suy nghĩ lại về cách tiêu tiền vô tội vạ của mình.

Thông thường, 1/5 số mặt hàng giảm giá vào ngày lễ được tăng hơn 8%, thậm chí 25% so với giá bình thường. Đồng thời, hàng sale chủ yếu là hàng tồn và lỗi mốt. Ngoài ra nhiều món đồ với chất lượng kém còn được sản xuất riêng dành cho đợt Black Friday mà thôi.

5. Không gian dành riêng để mua sắm

Mỗi mặt hàng chỉ bày một món nhằm "đánh lừa" thị hiếu của người mua rằng mặt hàng chuẩn bị hết sạch. Ánh sáng vàng ấm áp giúp gương mặt trở nên ưa nhìn hơn, từ đó cũng vui vẻ mà chi tiền. Thang máy/toilet nằm ở vị trí buộc bạn phải lướt qua những quầy bán quần áo. Lúc này bạn khó mà kiềm lòng khhi lỡ nhìn phải những bộ cánh lung linh ấy.

Cựu nhân viên tiết lộ 5 bí mật 'động trời' mà shop quần áo không bao giờ muốn bạn biết

Kết

Đánh vào tâm lý của các tín đồ thời trang mà các sản phẩm tại các shop quần áo nhìn chung, nơi đây luôn để khiến khách hàng hài lòng và mang lại lợi nhuận khủng. Là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên suy xét kĩ trước khi rút ví chi tiền khi đi shopping. 

Hãy đọc thêm những bài viết thú vị khác tại Oh!man.

Bình luận