5 cảnh hành động ngầu nhất mà Tom Cruise từng thực hiện trong loạt phim "Mission: Impossible"

  • 31/07/2018 03:23

Cho đến nay, thương hiệu "Mission: Impossible" đã kéo dài được hơn 20 năm. Cùng nhìn lại những pha hành động hấp dẫn nhất mà nam chính Ethan Hunt đã thực hiện qua các phần phim.

Tính đến thời điểm hiện tại, loạt phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi Mission: Impossible (MI) đã ra đến phần thứ 6 mang tên Mission: Impossible - Fallout (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi - Sụp Đổ). Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy thương hiệu phim này đang đi xuống mà cứ mỗi lần xuất hiện là nó lại tìm cho mình một sức sống mới. Dù ngôi sao của loạt phim - Tom Cruise đã luống tuổi và không còn nguyên vẹn vẻ phong độ như ngày xưa nữa nhưng nhờ sự khôn khéo trong việc chọn đạo diễn (dẫn đến việc Paramount quyết định thuê J.J.Abrams, Brad Bird làm đạo cho MI 3 và 4) mà các phần phim mới đều có chất lượng rất đáng khen ngợi.

5 cảnh hành động ngầu nhất mà Tom Cruise từng thực hiện trong loạt phim Mission: Impossible

Một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi là luôn có những cảnh hành động "hút chết" theo đúng nghĩa đen do Ethan Hunt và các đồng sự thực hiện. Ở đó, anh chàng Hunt vừa giỏi vừa may hết cỡ, khi loay hoay làm sao đó mà luôn hoàn thành được nhiệm vụ và thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Dưới đây là danh sách những pha làm người hùng bất khả thi nhất mà ngôi sao 56 tuổi từng thực hiện trong các phần phim Mission: Impossible.

1. Pha đu người giữa các toà nhà trong Mission: Impossible III

5 cảnh hành động ngầu nhất mà Tom Cruise từng thực hiện trong loạt phim Mission: Impossible

Sau khi Ngô Vũ Sâm gây thất vọng với phần 2, J.J.Abrams bước vào thay thế người đồng nghiệp làm đạo diễn cho MI3, dự án có ý nghĩa sống còn với cả loạt phim. Và Paramount đã có một lựa chọn hoàn toàn chính xác. MI3 là một bom tấn hành động đúng nghĩa với những pha hành động sáng tạo mà Hollywood chưa từng thấy trước đó. Một trong những cảnh đáng nhớ nhất của phần này là khi Ethan Hunt liều lĩnh đu người giữa hai toà nhà chọc trời ở Thượng Hải. Cảnh quay này sau này cũng được siêu phẩm The Dark Knight của Christopher Nolan học hỏi lại trong một tình tiết đột nhập tương tự.

2. Leo nhà kính cao nhất thế giới trong Mission: Impossible - Ghost Protocol 

5 cảnh hành động ngầu nhất mà Tom Cruise từng thực hiện trong loạt phim Mission: Impossible

Đây có lẽ là cảnh quay ấn tượng nhất của Tom Cruise trong cả loạt phim và nó cũng chứng minh năng lực cực tốt của Brad Bird trong việc đạo diễn các pha hành động. Trong cảnh này, Ethan Hunt sử dụng bộ đồ có gắn nam châm điện để leo lên tường kính bên ngoài Burj Khalifa, toà nhà chọc trời siêu cao ở Dubai . Giây phút thót tim nhất là khi đôi găng tay bị hết điện và Ethan tự quăng mình trên không trung với hy vọng là sẽ bay trúng vào nơi cần hạ cánh.

3. Đuổi bắt trong bão cát ở Mission: Impossible - Ghost Protocol

5 cảnh hành động ngầu nhất mà Tom Cruise từng thực hiện trong loạt phim Mission: Impossible

Lại là một cảnh quay đáng nhớ nữa của Brad Bird trong Ghost Protocol. Bên cạnh việc tận dụng toà nhà Burj Khalifa ở Dubai làm bối cảnh cho Ethan Hunt thể hiện độ liều trong máu, Brad Bird còn sáng tạo thêm một cảnh rượt đuổi trong bão cát cực kì hấp dẫn và lôi cuốn.

4. Pha bám người bên ngoài máy bay trong Mission: Impossible – Rogue Nation

5 cảnh hành động ngầu nhất mà Tom Cruise từng thực hiện trong loạt phim Mission: Impossible

Đây là phần đầu tiên mà Christopher McQuarrie tham gia vào Mission: Impossible trong tư cách đạo diễn. Ông là biên kịch từng nhiều lần hợp tác ăn ý với Tom Cruise trong các dự án Valkyrie, Edge of Tomorrow , Jack Reacher (trong phim này McQuarrie kiêm luôn ghế đạo diễn). Một trong những cảnh mà khán giả nhớ về Rogue Nation nhất là khi Ethan Hunt cố bám vào thân ngoài của một một chiếc máy bay chỉ bằng mười đầu ngón tay.

5. Pha rượt đuổi bằng trực thăng ở Mission: Impossible – Fallout

5 cảnh hành động ngầu nhất mà Tom Cruise từng thực hiện trong loạt phim Mission: Impossible

Khác với những nam diễn viên tự đóng các pha hành động nổi tiếng khác, Tom Cruise không có ngoại hình gai góc như Jason Statham, Daniel Craig hay Jackie Chan. Tuy nhiên, Tom vẫn cố gắng để tự thực hiện cảnh quay của mình theo cách tốt nhất có thể. Trong Fallout, anh có một cảnh rượt đuổi bằng trực thăng giữa các đỉnh núi tuyết ở New Zealand cực kì ấn tượng. 

Thay vì ngồi trong mô hình ở căn phòng phông xanh, Tom Cruise đã học lái trực thăng để thực hiện cảnh quay này. Đây là một trong những phân đoạn cao trào và kịch tính nhất trong cả bộ phim khi chiếc trực thăng mà anh lái thậm chí còn đang hỏng.

Các bạn ấn tượng nhất pha hành động nào của Tom Cruise nhất. Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình với Ohman nhé!

 

Bình luận