5 khoản đầu tư xứng đáng mà bạn nên cân nhắc trong chi tiêu

  • 14/04/2019 13:50

Ai trong chúng ta cũng muốn trở thành những người tiêu dùng thông thái, nhưng đó không đồng nghĩa với việc chúng ta chọn mua những thứ rẻ tiền nhất. Trong thực tế, đôi khi lựa chọn những món hàng đáng giá lại là ý tưởng không tồi vì chúng hoàn toàn xứng đáng để chúng ta bỏ tiền để đầu tư.

1. Giáo dục

5 khoản đầu tư xứng đáng mà bạn nên cân nhắc trong chi tiêu

Kiến thức là của bạn và là thứ duy nhất mà không bị ai cướp mất. Còn gì giá trị hơn khi đầu tư vào chính bản thân mình bằng việc thu nạp thêm kiến thức để mở rộng vốn hiểu biết. Bên cạnh đó, việc tiếp thu thêm những cái mới, những điều mà bạn chưa biết còn là cách giúp cuộc sống của bạn thú vị và ý nghĩa hơn. Đừng ngần ngại mà hãy dành ít nhất 10% chi tiêu hàng tháng để học một lớp tiếng anh, lớp năng khiếu, hay chỉ đơn giản mua một quyển sách hay về lĩnh vực mà bạn thấy thích thú.

2. Du lịch

5 khoản đầu tư xứng đáng mà bạn nên cân nhắc trong chi tiêu

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người thường cảm thấy hạnh phúc hơn khi tiêu tiền để mua các trải nghiệm hơn là những khoản chi tiêu thường ngày khác. Thật vậy, bỏ tiền để du lịch là một trong những chi tiêu sáng suốt và rất đáng để bạn dành một phần chi tiêu cho nó bởi làm gì có ai mà không thích du lịch? Lượng kiến thức bạn nhận được, cảm giác hạnh phúc bạn có được còn đáng giá gấp mấy lần số tiền bạn phải bỏ ra. Vì vậy không ngoa khi nói du lịch là cách hiệu quả nhất để mở rộng tầm nhìn và cân bằng cuộc sống.

3. Một tấm nệm êm

5 khoản đầu tư xứng đáng mà bạn nên cân nhắc trong chi tiêu

Giấc ngủ ngon vô cùng cần thiết để có sức khỏe tốt. Một tấm nệm hoàn hảo sẽ mang lại cảm giác thoải mái ngay khi bạn ngả lưng xuống. Chúng ta thường giành từ 5-8 tiếng mỗi đêm để ngủ, điều đó xấp xỉ gần 1/3 thời gian trong ngày để nghỉ ngơi tùy thuộc vào lượng công việc và thói quen sinh hoạt của mỗi người. Nếu không ngủ ngon giấc, chúng ta sẽ làm việc kém hiệu quả, uể oải và không có động lực làm việc. Vì vậy hãy đầu tư một cách thông minh để đảm bảo giấc ngủ của mình nhé.

4. Áo quần vừa vặn

5 khoản đầu tư xứng đáng mà bạn nên cân nhắc trong chi tiêu

Quần áo không vừa vặn trông rất xấu cho dù kiểu dáng thời trang đến mấy đi nữa. Thay vì phô trương trong những bộ đồ hàng hiệu, hãy chọn cho mình những bộ cánh phù hợp và vừa vặn với bản thân. Chuyên gia tài chính Roger Ma từng nói rằng: “ Sự phù hợp quan trọng hơn nhãn mác rất nhiều. Bất kể giá tiền bao nhiêu thì chúng cũng phải được khoác lên người thật vừa vặn. Ăn mặc chỉn chu tạo nên sự khác biệt rất lớn. Quần áo bên ngoài phần nào khiến bạn trông tự tin, cuốn hút và gây ấn tượng với người đối diện”.

5. Chăm sóc sức khỏe

5 khoản đầu tư xứng đáng mà bạn nên cân nhắc trong chi tiêu

Đây chính là khoản đầu tư quan trọng nhất. Bạn nên quan tâm và cân nhắc những khoản chi tiêu đem lại những lợi ích sức khỏe như các lớp học thể dục, rau quả sạch, trái cây tươi, mỹ phẩm dưỡng da,… Bạn nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng và nguồn gốc rõ ràng vì khi sức khỏe không tốt sẽ dẫn tới tâm trạng và năng suất làm việc cũng sẽ suy giảm theo. Những người tiêu dùng thông minh thường sẽ ưu tiên cho các chi phí liên quan đến sức khỏe bởi đó là khoản chi tiêu kiếm lời lâu dài nhất.

Đừng quên theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận