5 lý do bạn nên trân trọng cơ thể mình bởi nó chính là cuộc sống của bạn

  • 31/07/2018 10:52

Tiêu chuẩn của cái đẹp là gì? Là một body nóng bỏng, săn chắc, hay một cơ thể nuột nà, thon thả? Không, tiêu chuẩn của cái đẹp sẽ do chính bạn tạo nên.

Trên các tạp chí sắc đẹp thường hay đăng những bức ảnh các cô người mẫu được thoa đầu bóng lưỡng, rám nắng, là một hình mẫu người tình lý tưởng của đấng mày râu. Họ thường hướng đọc giả đến bài báo đó với các tiêu đề như "đôi chân tuyệt nhất", "vẻ đẹp xuất sắc nhất" như là một định kiến truyền thống đại diện cho cái vẻ đẹp được gọi là "nóng bỏng".

Chúng ta hãy lấy thử hình mẫu của thần nữ Venus. Được đặt tên cho hành tinh đại diện của tình yêu, sự hấp dẫn và phong phú. Hình ảnh nổi tiếng nhất của vị thần nữ này đó là bức tranh khỏa thân của danh họa Botticelli, chỉ giữ lại một chút ít tóc hay những chiếc khăn lụa để giữ lại chút khiêm tốn. Vậy thì trên thực tế, Venus không hề được ăn mặc đàng hoàng, thế thì tại sao cô lại hình mẫu của vẻ đẹp mà mọi phụ nữ đều hướng tới?

5 lý do bạn nên trân trọng cơ thể mình bởi nó chính là cuộc sống của bạn

Thật ra cảm giác thoải mái nhất của phụ nữ đó là sự trần trụi, đơn giản, như thể vượt khỏi mọi ranh giới được che đậy bởi "quần áo". Điều khiến cho Venus quyến rũ và đầy sức hút đó là toàn bộ sự thiếu sót về ý thức. Cô ấy trông như một người phụ nữ toàn diện, người biết rõ cơ thể của cô ấy chính là để cô ấy thưởng thức chứ không phải một ai khác.

Vào thời điểm này, nhiều người thường có xu hướng đi biển và đặc biệt là phụ nữ rất quan tâm đến thứ gọi là "bikini". Một khi mùa Bikini đến gần thì nhiều cô gái bắt đầu hoang mang, cật lực tham gia những bài tập gym cấp tốc mong lấy lại vóc dáng để có một cơ thể hoàn hảo. Đốt cháy được mọi ánh mắt của đàn ông khi nhìn vào body bốc lửa của họ cùng với bộ đồ tắm hai mảnh. Vì vậy không có lúc nào tốt hơn lúc này để ngừng việc tự phê bình bản thân và bắt đầu trân trọng cơ thể của bạn hơn. Nếu đó không phải là một lý do đủ tốt để khuyến khích bạn nên tin vào cơ thể mình thì hãy cùng điểm qua 5 lý do khác sau đây mà tất thảy 12 cung hoàng đạo đều trông chờ ở các bạn nữ.

5 lý do bạn nên trân trọng cơ thể mình bởi nó chính là cuộc sống của bạn

BỞI VÌ NÓ TỐT CHO TÂM HỒN

Yêu cơ thể cũng đồng nghĩa với việc yêu lấy bản thân. Này, con gái vốn đã ích kỷ rồi, thì sao lại không ích kỷ thêm một lần cuối cho trót. Bạn luôn muốn mọi thứ đều thuộc về mình, theo ý thích của mình thế nhưng vẻ ngoài của cơ thể lại thích ... chiều theo ý kiến của người khác. Thế nên lần sau, sau một bữa tắm gội sạch sẽ và bạn bắt gặp phải cơ thể trần tục của mình đang phô bày tất cả trước gương, cố gắng không ngăn chặn đôi mắt của bạn khỏi việc nhìn vào nó. Thay vào đó hãy nhìn thẳng vào cơ thể đó với một ánh mắt trìu mến và tự tin nhất hết sức có thể, hãy cảm thấy rằng chưa bao giờ bạn muốn được khỏa thân mà ra đường vào lúc này (đừng có làm thiệc nha). Bạn có thể nhìn vào đấy như đôi mắt bạn nhìn vào người tình của mình và nói "Cảm ơn cơ thể, chị yêu em", đó là một bước khởi đầu tốt đấy.

BỞI VÌ ĐÓ LÀ BẠN

Nếu bạn có tập Yoya, thì ắt các bạn đều phải biết rằng trạng thái tốt nhất đó là thả lỏng cơ thể và hòa mình cùng vũ trụ xung quanh, đó là lúc năng lượng của bạn đạt ở mức cực đại. Xét theo chiều hướng này, nếu bạn tỏ ra đáng ghét với cơ thể của mình, thì nó sẽ khiến cho nguồn năng lượng của bạn nằm ở mức độ tồi tệ nhất, nó phá hỏng mọi trạng thái và tinh thần. Đó quả là sự phí phạm cả thời gian và năng lượng. Mặt khác, thể hiện sự kính trọng đối với cơ thể là lúc bạn đang đưa tất cả mọi thứ liên kết lại với nhau, khiến bạn phá vỡ được cụm từ "con người" đơn thuần.

5 lý do bạn nên trân trọng cơ thể mình bởi nó chính là cuộc sống của bạn

BỞI VÌ CẢM GIÁC RẤT TUYỆT

Cơ thể của bạn có đến hàng triệu chức năng, thế nhưng chức năng đơn giản nhất lại không được sử dụng đó là khả năng được thiết kế để mang lại niềm vui. Hãy dành thêm thời gian để thưởng thức các món ăn ngon, một món ăn bổ béo được bạn nhồm nhoàm trong lúc cửa tiệm đang phát một bản nhạc yêu thích sẽ càng tăng thêm gia vị cho món đồ ăn đó. Đừng ngại việc người khác nhìn bạn thế nào, bạn đã ăn kiêng hoặc ăn rau suốt mấy tháng trời rồi, lâu lâu nên thử một ít dầu mỡ, tinh bột để khiến bản thân khỏe khoắn hơn. Còn điều gì tuyệt vời hơn là được ăn thỏa thích đúng không nào?

BỞI VÌ NÓ CHIA SẺ CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Những kỷ niệm của mùa hè vừa qua giúp bạn hình dung được bản thân mình thông qua cơ thể. Hãy nhắm mắt lại, quay ngược thời gian về khoảng thời gian đầu tiên của mùa hè. Nhìn thử xem bạn đã mặc gì vào lúc đó, bạn cảm thấy muốn được nhìn thấy như thế nào? Nóng bỏng, thon gọn hay nục nịch? Bây giờ quay trở lại hiện tại, khi mà bạn có thể đang không đối xử tốt với cơ thể của mình. Hãy xin sự tha thứ từ cơ thể của bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy được chữa lành. Không có gì tuyệt vời hơn là bây giờ bạn nên quan tâm nhiều hơn đến cơ thể bởi nó là vẻ ngoài của bạn, nó thể hiện con người bạn, và bạn có thể kể cho người khác những câu chuyện tuyệt vời thông qua cơ thể của mình.

5 lý do bạn nên trân trọng cơ thể mình bởi nó chính là cuộc sống của bạn

BỞI VÌ NÓ ĐƯA BẠN ĐẾN GẦN HƠN VỚI BẢN CHẤT THẬT SỰ CỦA BẢN THÂN

Khỏa thân cũng có nghĩa là trung thực, tức một sự thật trần trụi. Và trân trọng sự trần trụi đó cũng chính là tôn thờ bản chất thật sự của mình. Điều này nghe có vẻ khá đáng sợ khi bạn bỗng chốc nhìn thấy được và thấu hiểu toàn bộ bản thân mình. Điều mà hầu như bất cứ người nào cũng tránh né vì thường chúng ta chỉ sống với bộ mặt thứ hai, bộ mặt được phơi bày ra nhiều nhất với xã hội. Thế nên một ngày nào đó, việc khỏa thân xuống phố có thể khiến bạn vứt bỏ đi tự trọng, nhưng bằng một cách nào đó bạn có thể học cách chấp nhận những sự thật trần trụi bên trong tâm hồn mình.

Không cần bạn lúc nào cũng phải quá quan trọng đến vấn đề hình thể. Hãy mặc kệ những kẻ có sở thích miệt thị ngoại hình, hãy bỏ qua tai những lời đàm tiếu về mật độ ăn của bạn. Bởi cơ thể đó không phải là của ai khác mà nó là do bản thân sở hữu, và bạn có toàn quyền để sử dụng nó theo cách mà mình muốn. Hãy ăn thật ngon, hãy chơi thật đã và cơ thể sẽ trả ơn bạn bằng niềm vui.

Bình luận