Note liền tay 5 ngôi chùa linh thiêng cho mùa vu lan báo hiếu ở Sài Gòn

  • 14/08/2018 09:50

Một mùa vu lan nữa lại sắp đến rồi nhỉ? Các bạn đã có dự định đến viếng thăm, cầu an ở những ngôi chùa nào chưa? Nếu chưa để YAN Go mách nhỏ cho các bạn 5 ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn cho mùa vu lan này nhé!

Vu Lan là ngày báo hiếu cha mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng. Trong dịp lễ này, người dân nói chung và bà con Phật tử ngoài việc lên chùa cài hoa hồng, tụng kinh cầu siêu tỏ lòng báo hiếu với ông bà tổ tiên, cúng dường trai tăng, công đức để cha mẹ được sống trong cực lạc. Ngày đó vào chùa lễ Phật, nếu may mắn còn mẹ, bạn sẽ được gắn một hoa hồng lên áo. Nếu như không may, mẹ không còn nữa, bạn sẽ được gắn một bông hoa trắng.

Cùng điểm qua những ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn cho mùa vu lan này với YAN Go nha.

1. Chùa Phổ Quang

Là ngôi chùa lớn lâu đời nổi tiếng ở quận Tân Bình, ở đây vào bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng có thể nghe được tiếng chim kêu ríu rít, mọi âu lo phiền muộn cùng những bon chen tất bật gác bỏ lại bên ngoài. Có lẽ vì thế mà hàng năm chùa Phổ Quang chào đón rất nhiều du khách tìm đến chiêm bái, vãn cảnh, thả mình vào không gian thoáng tịnh.

Các bài viết liên quan đến các ngôi chùa: 5 ngôi chùa linh nghiệm dành cho người khao khát có một nửa để yêu

Note liền tay 5 ngôi chùa linh thiêng cho mùa vu lan báo hiếu ở Sài Gòn

@tra.sua.bac.ha


@selenatranvn
@selenatranvn


@kevin_trung
@kevin_trung


@dungsimsimi
@dungsimsimi

2. Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long tọa lạc tại quận 9, nằm hơi xa trung tâm thành phố một tí nhưng lại là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo khác hẳn với những ngôi chùa khác trong thành phố. Chùa đẹp như những ngôi chùa ở Thái, Campuchia, lên hình bao đẹp. Thoạt nhìn, có thể thấy được chùa Bửu Long như là một ngôi chùa Thái giữa lòng Sài Gòn vậy.


@jennyhuang1503
@jennyhuang1503


@tieuthu_2112
@tieuthu_2112


@haian218
@haian218

Đặc biệt, ngôi chùa còn khiến bạn phải ngỡ ngàng với bảo tháp Gotama Cetiya có quy mô lớn nhất Việt Nam - rộng trên 2.000m, cao 70m. Trước tòa tháp là hồ nước hình bán nguyệt với màu xanh ngọc làm điểm nhấn giúp ngôi chùa thêm lộng lẫy.


@bebka73
@bebka73


@haroro03
@haroro03


@marinepoyy
@marinepoyy


Quang cảnh chùa Bửu Long từ trên cao. Nguồn: 4K Flycam

3. Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa lớn và nổi tiếng của TPHCM. Con đường phía trước chùa từng là nơi ghi dấu trận chiến cuối cùng của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi năm 1964.


@js.py
@js.py


@qvuong_0109
@qvuong_0109

Giữa sân chùa là một tượng quan âm lớn thật lớn. Từ sân chùa, các bạn có thể chiêm ngưỡng mái ngói cong vút và ngôi bảo tháp 7 tầng. Trên các bức vách mỗi tầng đều có những tác phẩm chạm trổ hình ảnh Đức Phật tinh tế.


@ntp2907
@ntp2907


@ha.ngannn.makeup
@ha.ngannn.makeup

Mọi người khi viếng chùa thường mang đến vài đóa hoa sen để dâng lên Phật tổ cầu mong bình an luôn đến với gia đình.

4. Chùa Pháp Hoa

Chùa Pháp Hoa là ngôi chùa khá nổi tiếng nằm trên đường Lê Văn Sỹ, ngay cầu Lê Văn Sỹ luôn. Ngôi chùa này được xây dựng vào những đầu thế kỉ 20, cũng là 1 trong những ngôi chùa linh thiêng và lâu đời nhất nhì Sài Gòn.


@chauthikimlien
@chauthikimlien


@mtrandang
@mtrandang

Pháp Hoa là ngôi chùa thường xuyên các tổ chức thả hoa đăng vào các ngày đại lễ trong năm


@ty_le_minh
@ty_le_minh


@haopannie
@haopannie

Note liền tay 5 ngôi chùa linh thiêng cho mùa vu lan báo hiếu ở Sài Gòn

@volcanguyen

5. Chùa Hoằng Pháp

Chùa Hoằng Pháp là một ngôi chùa ở huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Cho đến nay, chùa Hoằng Pháp nổi tiếng là nơi thu hút các tín đồ Phật giáo ở Sài Gòn và các vùng lân cận

Bài viết về các ngôi chùa:


@thanh.tra_98
@thanh.tra_98


@dykhanhtotbung
@dykhanhtotbung


@chau_carnation
@chau_carnation

Ắt hẳn ai trong bọn mình đều nghe đến Khóa tu mùa hè của chùa Hoằng Pháp đúng không? Đây là một trong số ít chùa có tổ chức khóa tu dành cho những Phật tử cũng như học sinh sinh viên! Khóa tu diễn ra trong 7 ngày và mọi người tham dự sẽ không được sử dụng bất cứ thiết bị công nghệ nào hết, cả một tuần dành thời gian thanh tịnh cho bản thân và làm những việc có ích cho cộng đồng nữa


@htt212
@htt212

Vào những ngày lễ lớn trong năm như Vu Lan, rằm tháng 8 hay Đại lễ phật Đảng thì chùa Hoằng Pháp luôn tổ chức những chương trình cho các bạn đến tham dự đấy!

Note liền tay 5 ngôi chùa này để cầu an vào mùa vu an này nhé! Đừng quên chia sẻ các kinh nghiệm du lịch của bạn với YAN Go bọn mình nhé!

Bình luận