5 người 'bạn thân' luôn có trong cặp sách của thế hệ 9x thời đầu, liệu ai còn nhớ?

  • 30/11/2018 12:00

Những ngày cắp sách đến trường của thế hệ 9x luôn ngập tràn những kỉ niệm khó quên mà có thể thế hệ 10x bây giờ cũng chưa từng trải qua. Và dường như những kỉ niệm đó đã gói ghém trọn vẹn trong 5 người "bạn thân" luôn có trong cặp sách theo bạn đến trường mỗi ngày.

1. Đồ ăn vặt

Bim bim, bánh tráng, kẹo,... là những thứ không thể nào thiếu trong cặp sách của mấy đứa con gái. Tưởng chừng như bọn nó có thể mang cả tiệm tạp hóa đến lớp luôn ấy chứ, muốn ăn món gì cũng có ngay. Cứ đến giờ chơi là tụi nó tụm 3 tụm 5 vừa ăn vừa tám chuyện trên trời dưới đất, vui lắm.


Có ai còn nhớ những món ăn vặt này không?
Có ai còn nhớ những món ăn vặt này không?

2. Sổ chép nhạc

Hồi có trào lưu phát cuồng vì nhạc Đan Trường, Lam Trường, HAT,... ai nấy đều mê mẩn nghe đi nghe lại cả chục lần bài hát của thần tượng rồi nắn nót chép lại trong sổ. Sổ chép nhạc lúc bấy giờ đúng là "báu vật" mà ai sở hữu chắc là người giàu nhất quả đất này rồi. Đây cũng là vật gắn kết bọn con gái với nhau, chỉ cần ai động vào làm bẩn hay lỡ làm rách nhẹ là "tiêu đời" với bọn con gái luôn.


Đây là cả vùng trời kí ức
Đây là cả vùng trời kí ức

3. Ống thụt tre bắn đạn giấy

Món đồ chơi tự chế này là “nỗi sợ hãi” của biết bao nhiêu đứa học sinh thời ấy, chỉ với một cây que nhỏ rỗng ở giữa, cùng tí giấy vụn vo tròn, thế mà lại bắn đau kinh khủng. Ống thụt này là “vũ khí” lợi hại trong những lần đánh trận giả khắp sân trường. Trong xã hội đầy đủ trò chơi như ngày nay, những chiếc súng tự chế này đã là khoảng trời kí ức của một tuổi thơ "dữ dội".


Có ai chưa từng một lần chơi đánh trận giả với ống thụt tre này chứ!
Có ai chưa từng một lần chơi đánh trận giả với ống thụt tre này chứ!

4. Đồ chơi xếp hình

Món đồ chơi điện tử gây sốt một thời là đây rồi. Hồi xưa đứa nào sở hữu được máy xếp hình này là được gọi ngay cái tên "đại gia" của lớp rồi. Nhớ có những ngày ngồi bàn cuối lén lút mở máy lên chơi mà quên tắt tiếng thế là bị cô thu mất máy, buồn cả tuần luôn. Và đúng là đến tận bây giờ trò này vẫn thu hút bọn mình vô cùng. 


Máy xếp hình là thứ mà hồi đó ai cũng mong muốn có được
Máy xếp hình là thứ mà hồi đó ai cũng mong muốn có được

5. Cầu lông

Đối với bọn con trai thì đây ắt hẳn là món "bảo bối" không thể nào thiếu mỗi khi đến trường rồi. Chỉ cần đến giờ ra chơi thôi là các bạn trai ùa ra sân trường chia nhóm để thi đua xem ai tâng cầu giỏi hơn. Và đây cũng là lúc để các chàng trai "lấy le" với các bạn nữ nữa ấy chứ. Chỉ là mấy quả cầu lông đơn giản bằng lông gà, lông vịt ấy thế mà nuôi biết bao mơ ước dự thi hội thao của trường, của tỉnh đấy!


Trò chơi yêu thích của bọn con trai mỗi lần ra chơi là đây
Trò chơi yêu thích của bọn con trai mỗi lần ra chơi là đây

Có bạn 9x nào đã tìm thấy một phần tuổi thơ của mình qua 5 món "bảo bối" này chưa? Nếu có thì điểm danh cho Oh!man biết với nhé!

Bình luận