50 bức thư và cuộc hội ngộ xúc động sau 50 năm của cựu binh Mỹ

  • 13/09/2019 20:30

Vì mối tình đầu với cô gái Việt 17 tuổi, cựu binh Mỹ đã miệt mài tìm kiếm người phụ nữ trong mộng suốt 50 năm và cuối cùng họ cũng đã gặp lại nhau.

Câu chuyện tìm lại mối tình đầu là về người cựu binh Mỹ Ken Reesing thực hiện lời hứa 50 năm với bạn gái Việt là bà Lan, tên thật là Vũ Thị Vinh.

Ông là cựu chiến binh từng đến Việt Nam 50 năm trước. Lúc bấy giờ, ông đã quen một cô gái người Việt. Họ gặp nhau lần đầu ở trung tâm dịch vụ dữ liệu của quân đội Mỹ tại Long Bình, Biên Hoà, Đồng Nai. Khi đó ông Ken 22 tuổi còn còn bà 16 tuổi. Hai người hẹn hò và yêu nhau nhưng ông Ken phải về nước vào tháng 9/1969.

50 bức thư và cuộc hội ngộ xúc động sau 50 năm của cựu binh Mỹ

 
Ông Ken và bà Lan hồi còn trẻ. 
Ông Ken và bà Lan hồi còn trẻ. 

Những lá thư có lẽ chính cầu nối duy nhất giữa hai người. Trước khi chia tay, ông Ken đã mua 50 chiếc phong bì đưa cho bà cùng lời hứa khi chiếc phong bì cuối cùng được gửi đi, ông sẽ quay lại tìm mối tình đầu của mình. Nhưng lời hứa đã không thực hiện và hai người mất liên lạc. Tuy nhiên, gần đây khi ông đăng lá thư đăng lên mạng tìm kiếm đã may mắn tìm lại được mối tình đầu của mình.

>>> Có thể bạn muốn biết: "Hồn lỡ sa vào đôi mắt" cô gái 17 tuổi, cựu binh Mỹ trở về Việt Nam tìm lại mối tình đầu sau 50 năm

Cuộc hội ngộ đầy xúc động

Ngày chia tay 50 năm trước cùng lời hẹn ước, không ngờ trải qua gần một đời người họ mới gặp lại nhau. Cuộc hội ngộ ấy đã diễn ra đầy xúc động ở sân bay Tân Sơn Nhất vào đêm 12-9 vừa qua. Ông Ken đến Việt Nam, còn bà từ Biên Hòa ra sân bay đón ông.

Trước giây phút hội ngộ đầy xúc động sau 50 năm này, bà Lan cho biết: "Cả gia đình tôi đều vui. Tôi cũng rất nhớ ông ấy nhưng không có điều kiện đi tìm. Chuyện này ngoài sức tưởng tượng của bất kỳ ai, không ngờ 50 năm mà còn được gặp lại người xưa”.

>>> Có thể bạn muốn biết: Kể chuyện về mối tình đầu và cho chồng xem ảnh, cô vợ nhận được cái kết không thể tưởng tượng nổi

 
Cuộc hội ngộ đầy xúc động của 2 ông bà.
Cuộc hội ngộ đầy xúc động của 2 ông bà.

 
Cái ôm trìu mến cả hai dành cho nhau sau 50 năm gặp lại.
Cái ôm trìu mến cả hai dành cho nhau sau 50 năm gặp lại.

 
Họ không ngờ rằng cái ngày mà họ mong đợi suốt nhiều thập kỉ cuối cùng cũng đã đến!
Họ không ngờ rằng cái ngày mà họ mong đợi suốt nhiều thập kỉ cuối cùng cũng đã đến!

Ông Ken cho biết trước khi gặp bà Lan, ông đã nghĩ sẽ muốn đến thăm nơi từng là doanh trại cũ, chụp vài bức ảnh. Nhưng khi gặp lại bà thì chuyện đó không còn quan trọng nữa. Ông còn muốn thử đi xe máy và có thể cùng bà đi biển và phụ bà bán cháo.

Kết

“Có khi lỡ hẹn 1 giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm”, dù phải chờ một thời gian dài thật dài nhưng nếu có duyên thì vẫn sẽ gặp.

Tình yêu vẫn luôn là một điều kỳ diệu và khó nói, như câu chuyện của ông Ken – bà Lan là minh chứng rõ ràng cho điều đó. 50 năm sau, dẫu muộn màng, lời hứa về cuộc hội ngộ đã thực hiện được.

Bạn có tin vào sự kỳ diệu của tình yêu không, hãy chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Có phải tình đầu là tình khó quên nhất?

Tình đầu non nớt và vụng dại. Tình đầu đánh dấu cột mốc “biết yêu” trên con đường tuổi trẻ của mỗi người, để mỗi lần nhìn lại, ta lại thấy mình ngày ấy thật trẻ con, ngốc nghếch mà cũng thật vô tư, hồn nhiên, trong sáng.

Hẳn ai đó trong chúng ta sẽ vui tới mức nhảy cẫng lên khi vô tình gặp lại người yêu đầu sau bao tháng năm quên liên lạc, hoặc sẽ không ngừng hỏi thăm về người ấy khi thấy ai đó vô tình nhắc tới.

Bình luận