56 tuổi vẫn học lên tiến sĩ: Bà mẹ có bộ não "xịn xò" nhất là đây!

Bác A Ca 07/07/2020 22:32

Mới đây một câu chuyện về bà mẹ 56 tuổi đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người 

Bà mẹ ấy tên là Đồng Á Tùng làm việc trong 1 công ty quản lý dự án, gia đình có cuộc sống viên mãn. Là 1 người ham học hỏi, sau nhiều năm do dự, cô ấy đã quyết định thi lên đại học, không ngờ sau bao nhiêu năm không đụng vào sách vở, học cũng chỉ là tự học ở nhà mà cô ấy đã thi đậu đại học Hàm Thụ, ra trường với tấm bằng xuất sắc (tui còn sợ mình ra trường không đúng hạn á mọi người >.<)

Đến năm 2015, khi ấy đã 51 tuổi rồi, cô cùng con gái cùng nhau ôn luyện thi học lên thạc sĩ trường đại học sư phạm âm nhạc Hoa Trung, ai ngờ cô đã thi đậu nhưng con gái lại trượt mất.

Tiếp tục 1 năm ôn luyện thì cô con gái cũng đậu, trở thành “học muội” của mẹ. Hai người còn ở chung 1 phòng kí túc xá. Thiệt dễ thương quá đi mà. Hai người không để việc học làm áp lực mà chỉ lấy quá trình học tập làm niềm vui, hưởng thụ nó.

Năm 2019, cô thuận lợi tốt nghiêp, lên bục nhận bằng thạc sĩ như 1 sự minh chứng rằng tuổi tác không thể ngăn cản được bà trên con đường học tập, mọi người ai cũng rất ngưỡng mộ.

https://m1-1253159997.image.myqcloud.com/imageDir/efb65e08e1a56d55f971d3fab30a6d81.png

Lại thêm 1 năm miệt mài đèn sách, cô nhận được thông báo mình được học lên tiến sĩ của đại học Hàn Quốc.

Ngạc nhiên khi nhận được thông báo này, cô đã gửi lời cảm ơn đến những người đã dạy mình, giúp cho cô rất nhiều thứ, đó là một sự khích lệ lớn đối với cô.

Đã có rất nhiều người hỏi cô về những trở ngại trong quá trình học tập, nhưng đối với cô mà nói được học tập chính là một niềm hạnh phúc to lớn, biển học vô bờ, không có gì gọi là trở ngại hết.

Cô không chắc là mình có thể hoàn thành việc học này hay không, nhưng chắc chắn sẽ luôn cố gắng để theo đuổi mục tiêu của tuổi xế chiều này. Mọi người cùng chúc cho cô thành công nhé.


Bình luận
Don 26/08/2020 20:29
Cô không chắc là mình có thể hoàn thành việc học này hay không, nhưng chắc chắn sẽ luôn cố gắng để theo đuổi mục tiêu của tuổi xế chiều này. 

Cô không chắc là mình có thể hoàn thành việc học này hay không, nhưng chắc chắn sẽ luôn cố gắng để theo đuổi mục tiêu của tuổi xế chiều này. 

Cộng đồng