6 câu nói truyền cảm hứng cho nàng độc thân mạnh mẽ biết trân trọng chính mình nhiều hơn

  • 01/06/2018 11:30

Sống trên đời vốn dĩ luôn cần phải cố gắng nhưng đối với con gái điều ấy lại cần thiết hơn bao giờ hết.


Ảnh: Diệp Nguyễn
Ảnh: Diệp Nguyễn

Sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi hơn cánh đàn ông trăm bề. Dẫu bản chất có yếu đuối, tâm hồn có mỏng manh thì cũng phải tự đứng trên đôi chân mình mà đối mặt với đời. Xã hội càng hiện đại thì phụ nữ lại càng phải nỗ lực để khẳng định giá trị bản thân. Những câu nói sau đây sẽ khiến chị em chúng mình gật gù đồng ý rằng phụ nữ đã không xinh đẹp thì nhất định phải thật cố gắng.

 "Mấy cô nàng sinh ra đã ốm thì thật may mắn! Nhưng những cô gái phải vất vả để có thân hình thon gọn ấy còn mạnh mẽ hơn nhiều."

Ông trời không ưu ái cho em số đo 3 vòng bốc lửa thì em lại càng phải bằng mọi cách để có thân hình thon gọn, cân đối hết mức có thể. "Chưa từng nghe ai khen con gái béo là đẹp cả, cùng lắm họ cũng chỉ khen là trông phúc hậu mà thôi." Không mặc định chỉ có con gái gầy là đẹp nhưng em cũng không thể phủ nhận rằng việc sở hữu một thân hình mi nhon bao nhiêu thì diện quần áo váy đầm càng đẹp, càng khiến em tự tin, nổi bật trước đám đông bấy nhiêu.


Xinh đẹp, xinh đẹp nữa, xinh đẹp mãi
Xinh đẹp, xinh đẹp nữa, xinh đẹp mãi

"Đã không có vẻ đẹp trời sinh thì phải trở nên ưu tú"

Vấn đề vóc dáng có thể cải thiện được nhưng nếu mặt mũi trông cũng không xinh đẹp thì chỉ có cách duy nhất khiến người khác ngưỡng mộ em là trở nên thật tài giỏi. Em chẳng thể trở nên giỏi giang nếu cứ ru rú ở nhà lướt điện thoại, vào wall một đứa bạn cũ và suýt xoa, ghen tị vì sao giờ nó lại trở nên xinh đẹp đến thế, giàu có thế kia, kiêm luôn cả chức bà chủ của một spa nổi tiếng. Bấy nhiêu đó đã đủ để em đứng dậy và bước ra ngoài học hỏi, phấn đấu trao dồi kiến thức và hăng say làm việc chưa? 


Hãy phấn đấu để mình trở nên thật ưu tú
Hãy phấn đấu để mình trở nên thật ưu tú

 "Có kinh tế độc lập mới có quyền tự do lựa chọn"

Em không thể hoặc phần trăm có thể rất nhỏ để trở nên thành đạt và giàu có ngang ngửa Alice Walton. Nhưng em nhất định phải có công việc ổn định, thu nhập đủ dư dả để làm vài chuyến du lịch hằng năm, tiền trong tài khoản đủ để em không phải lo nghĩ vấn đề tiền nong mỗi khi ra ngoài mua sắm, ăn uống, không phải tính toán chi li xét nét từng đồng từng cắt thu chi từng tháng. Em kiếm tiền bằng chính năng lực và trí tuệ của em thì em có quyền tiêu xài nó bằng chính sở thích của mình. Em phải nỗ lực có cho bằng được một căn nhà cho riêng mình để không phải chen chúc trong cảnh nhà thuê nhà mướn, có một chiếc xe do chính mình mua được để hằng ngày không phải vội vã đuổi theo chiếc xe buýt  mỗi ngày để đi làm sẽ tốt hơn rất nhiều phải không? Để mỗi lúc đi chọn quà cho ba mẹ hay nhỏ bạn thân, em sẽ dám chi tiền mạnh tay. Cứ cố gắng và nỗ lực hết mình đi rồi em sẽ có được tất cả.


"Có kinh tế độc lập mới có quyền được lựa chọn"
"Có kinh tế độc lập mới có quyền được lựa chọn"

"Con gái tại sao phải nỗ lực cố gắng? Bởi vì không những muốn trở thành chiếc áo bông nhỏ tri kỷ của cha mẹ, mà còn phải trở thành chiếc áo giáp chống đạn cho cha mẹ."

Sống "bám" gia đình bấy nhiêu năm đã đủ rồi, đã đến lúc em nỗ lực vươn cao để tự cầm ô che nắng cuộc đời mình và che mưa cho cuộc đời bố mẹ. Chắc chắn rằng em không muốn thấy cảnh họ ốm đau nhưng không dám nói với em vì thấy em cũng đang chật vật chuyện tiền nong hay đang xoay vòng trong 2 chữ "thất nghiệp" . Em lại càng không muốn mẹ cha mình chỉ biết cúi đầu cúi mặt mỗi khi hàng xóm khoe khoang con tôi kiếm được tiền tỉ, con tôi làm ông này bà kia. Cha mẹ cho em hình hài và nuôi em khôn lớn, giờ đây chỉ mỗi việc khiển họ ngẩng đầu ngước cao, khiến họ tự hào  thôi mà em còn không làm được nữa hay sao?


Con gái phải là "chiếc áo giáp chống đạn" của ba mẹ
Con gái phải là "chiếc áo giáp chống đạn" của ba mẹ

 "Để mà sau này còn nói: Anh rất xuất sắc. Nhưng em cũng không phải dạng vừa đâu.

Em đang mơ đến cảnh chàng hoàng tử đẹp trai cưỡi bạch mã đến giải cứu khỏi tòa lâu đải của phù thủy rồi đưa em về cung điện và cùng sống một cuộc sống hạnh phúc viên mãn đến cuối đời? Tỉnh mộng lại đi cô em, muốn cưới được hoàng tử thì em phải trở thành công chúa trước đã nhé. Thực tế cuộc sống đâu đẹp và diệu kì như chuyện cô bé Lọ Lem lấy được hoàng tử chỉ vì làm rơi chiếc giày thủy tinh. Em chỉ có thể gặp được người xuất sắc hơn em, tự tin theo đuổi người trong mộng của em khi em đủ tự tin rằng mình cũng xuất sắc đâu kém ai. Hãy biến mình trở nên thật ưu tú, để người khác chỉ có thể theo đuổi em chứ không hề có trường hợp ngược lại, nhớ nhé.


Muốn cưới hoàng tử thì phải biến mình trở thành công chúa trước đã
Muốn cưới hoàng tử thì phải biến mình trở thành công chúa trước đã

 "Tôi chỉ muốn họ sợ hãi khi nhìn thấy tôi tức giận thay vì tôi phải khúm núm lo sợ nhìn sắc mặt họ mà sống qua ngày."

Phụ nữ ai lại chẳng muốn mình sở hữu tí quyền lực trong tay, muốn cái tư tưởng xem thường phụ nữ lạc hậu lỗi thời ngày xưa không còn tồn tại trong xã hội ngày nay nữa. Để làm được điều đó, em phải làm gì? Chỉ còn cách cố gắng và cố gắng thật nhiều. Em nỗ lực đi lên bằng đôi bàn tay trắng, em lao vào học tập, làm việc và rèn luyện điên cuồng bất kể ngày đêm thì mấy ai làm dám khinh thường người phụ nữ có khí chất như em chứ. Người ta thường không đón chào người thiếu năng lực chứ mấy ai lại xua đuổi người biết phấn đấu bao giờ. 


Chỉ khi cố gắng, phụ nữ mới không cảm thấy e sợ trước bất kì ai
Chỉ khi cố gắng, phụ nữ mới không cảm thấy e sợ trước bất kì ai

Cuộc sống luôn công bằng với những người biết cố gắng đến vươn lên, nhất là đối với phụ nữ. Buông chiếc điện thoại và bỏ cuốn tiểu thuyết ngôn tình xuống đi, thôi than vãn trách móc cuộc đời đi, ngưng gato, ngừng soi mói sự thành công của người khác đi. Em hoàn toàn có thể xuất sắc gấp trăm ngàn lần hơn thế nếu em biết nỗ lực và cố gắng kể từ bây giờ. Mong rằng với 6 câu nói trên sẽ giúp chị em nhận thức sâu sắc được rằng:"Phụ nữ sinh ra đã không xinh đẹp thì phải nỗ lực, cố gắng hơn người".

Ảnh: Internet

Bình luận