6 dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên "nghỉ yêu" người ấy

  • 03/05/2019 21:00

Chỉ vì mối quan hệ đó có khởi đầu tuyệt vời, không có nghĩa là nó cũng đã định sẵn về một cái kết có hậu, tình yêu không diễn ra theo cách đó. Có rất nhiều yếu đố cần xem xét để xác định được sự bền chặt và lâu dài của một mối quan hệ.

Có lẽ bạn hiểu được rằng ngay cả khi chúng ta nỗ lực để chăm chút cho tình yêu, thì mối quan hệ rồi cũng có lúc phải dừng lại. Và tất cả chúng ta đều phải đối mặt với sự thật đau lòng đó nếu muốn trưởng thành hơn trong tình yêu.

6 dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên nghỉ yêu người ấy

 
Đôi khi có những dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy đến lúc cần từ bỏ mối quan hệ
Đôi khi có những dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy đến lúc cần từ bỏ mối quan hệ

Vậy thì làm thế nào để bạn biết đâu là lúc bạn nên rời đi? Làm thế nào để bạn biết bạn cần phải ở lại để đấu tranh? Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn cảnh giác hơn.

1. Cả hai cãi nhau nhiều lần về một vấn đề mà không có cách giải quyết

Nếu bạn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần những cuộc cãi vã cũ, thì đó là một dấu hiệu của sự không tương thích giữa hai người. Nó cho thấy rằng cả hai bạn đều không có sự trưởng thành về cảm xúc hoặc khả năng giải quyết xung đột.

Bạn dường như không thể thỏa hiệp với nhau và một mối quan hệ thì thường không diễn ra theo cách đó. Cả hai cần phải thấu hiểu, nhường nhịn, thỏa hiệp thì mới bền vững được.

6 dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên nghỉ yêu người ấy

2. Bạn là người duy nhất cố gắng

Cần phải có đến hai người mới có thể nhảy được một điệu tango hoàn hảo. Vậy nên đừng ở mãi trong mối quan hệ đó nữa nếu bạn là kẻ duy nhất đang cố gắng để khiến cho mọi thứ tiếp tục diễn ra một cách bình thường, trong khi thực sự nó chẳng hề bình thường chút nào cả.

3. Bạn hoặc người đó đang giải quyết các vấn đề cá nhân khiến cả hai không có thời gian cho nhau

Đôi khi, chỉ là không đúng thời điểm. Và rất là đáng tiếc khi mối tình của bạn đang xảy ra không đúng thời điểm, nhưng nó cũng là một phần của tình yêu. Sẽ có lúc bạn hay người ấy sẽ phải đối mặt với những vấn đề bên ngoài tình yêu của hai người và nó cản trở hai người không được bên nhau. Lâu dần cả hai sẽ thấy cô đơn trong mối quan hệ của chính mình, nên rời đi trước khi khiến cả hai đau khổ.

4. Cả hai không thể thống nhất về tương lai

Tình cảm của bạn sẽ không bao giờ bền vững nếu cả hai không thống nhất về việc hai người sẽ như thế nào trong tương lai. Hai người đều phải thống nhất và đồng suy nghĩ về việc tình cảm sẽ tiến về phía trước bằng cách nào và như thế nào nếu bạn muốn nó bền lâu.

6 dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên nghỉ yêu người ấy

5. Bạn không bao giờ tin nửa kia của mình khi hai người không ở bên nhau

Nó chứng tỏ rằng bạn đang có vấn đề về lòng tin - và có lý do cho chuyện đó hết. Bạn cảm thấy khó khăn khi đặt niềm tin vào nửa kia vì bạn biết cả hai đều không có khả năng làm người yêu.

6. Cuộc sống của bạn tồi tệ hơn nhiều vì bạn đang trong mối quan hệ này

Cuộc sống không nên tồi tệ hơn vì mối quan hệ của mình; bởi khi yêu thì phải tìm cách để nó tốt hơn. Và nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình đang lấy đi những giá trị tuyệt vời trước đó trong cuộc sống của bạn, thì đó là một mối quan hệ "độc hại" và bạn cần phải thoát khỏi nó càng sớm càng tốt.

Tạm kết

Khi một trong hai quá ương bướng, lòng tự trọng cao, không bao giờ chấp nhận sai, thì kể cả khi có cố gắng thương lượng, ngồi xuống nói chuyện và lắng nghe thì mối quan hệ cũng chẳng đi đến đâu cả. Đôi khi chỉ là, việc rời đi trong lúc đó sẽ phải là biện pháp tốt nhất.

Đã bao giờ bạn rơi vào một cuộc tình vốn bế tắc ngay từ những thời gian đầu hay không? Bạn đã giải quyết nó như thế nào? Chia sẻ câu chuyện của mình cho Oh!man với nhé.

Nguồn dịch: Relrules

Bình luận